ถ่ายพรีเวดดิ้ง พรีเวดดิ้ง มะเร็งระยะสุดท้าย เจ้าบ่าว เจ้าสาว

บีบหัวใจ! เจ้าบ่าวขอถ่ายพรีเวดดิ้ง เพียง 1 รูป กับเจ้าสาวป่วย มะเร็งระยะสุดท้าย

Home / Scoop คนดัง / บีบหัวใจ! เจ้าบ่าวขอถ่ายพรีเวดดิ้ง เพียง 1 รูป กับเจ้าสาวป่วย มะเร็งระยะสุดท้าย

ใครจะไปคิด ว่าสิ่งที่ควรจะมีความสุข กลับเต็มไปด้วยความเศร้าและคราบน้ำตา เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ปิดบังแฟนสาวมานานเกี่ยวกับโรคที่เธอป่วย จนสุดท้ายเขาขอร้องให้ทีมงาน Aekstory Storylovewedding มาถ่ายพรีเวดดิ้งให้กับเขาและเจ้าสาว และบอกความจริงเธอทั้งหมด แม้ว่าเขาจะอยากได้รูปเพียงรูปเดียว แต่ก็เป็นรูปที่ยากและบีบหัวใจทีมงานเป็นอย่างมาก ยิ่งได้มาอ่านความรู้สึกจากช่างภาพที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกเลยน้ำตาไหลแน่นอน

น้องหนิง ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย..เป็นความตั้งใจมากๆ ของเธอที่อยากจะใส่ชุดเจ้าสาวมาตลอด..นั้นคือความฝันของเธอ ตลอดระยะเวลาที่อยู่กับสามีมา ด้วยการงานหน้าที่ ที่ทั้งสองต้องทำมันทำให้ความฝันของทั้งสองที่อยากมีแค่ภาพคู่ในชุดเจ้าสาวของทั้งสองเป็นเรื่องที่จะต้องวางไว้ก่อน..

จนวันนี้ฝันของทั้งสองเป็นจริง..

แต่ใครจะรู้ละว่าภาพถ่ายในชุดเจ้าสาวของทั้งสองที่ฝันไว้ !! ภาพถ่ายในชุดราตรีสีขาวและชุดสูทที่หล่อเทห์ที่อยากจะใส่ถ่าย วันนี้มันไม่มีบรรยากาศของรอยยิ้มและความสุขเลย ช่างสวนทางกับหลายๆ คู่ ที่เขาถ่ายกัน ทุกสิ่งทุกอย่างดูตึงเครียด มีแต่คราบน้ำตาและน้ำตาที่ไหลแล้วไหลอีก จนทำให้เห็นถึงร่องรอยของคาบน้ำตาที่กัดลึกไปจนถึงหัวใจอันบริสุทธิ์ของทั้งสองที่มีต่อกัน..

และในวันนี้เองที่ตลอดเวลาที่หนิงป่วยมา ผู้ชายที่เป็นคู่ชีวิตของเธอพยายามที่จะรวบรวมความกล้าบอกเรื่องราวที่ไม่อยากบอกและไม่อาจจะเก็บไว้ให้เธอฟัง เพราะเธอถามเขาตลอดจนเขารู้สึกอึดอัดใจเหมือนแบกภูเขาที่ทับอก.. แต่วันนี้ชายคนนี้ทนไม่ไหวจึงต้องบอกเธอทุกอย่างเกี่ยวกับโรคของเธอ…บรรยากาศช่างน่าเศร้ามากๆ ทั้งสองร้องไห้กอดกัน ทำทุกอย่างที่จะสื่อด้วยภาษาใจให้รู้ว่าทั้งสองรักกันมากและจะดูแลกันตลอดไป..

ถ้าคราบน้ำตาที่เห็นอยู่บอกเรื่องราวความเจ็บปวดนั้นได้ คงกลายเป็นบาดแผลที่สุดแสนจะบรรยายถึงความเจ็บปวดใดๆได้..บรรยากาศ ณ ตอนนี้ทุกคนในบ้าน ญาติๆที่มาดูเขาทั้งสองถ่ายภาพคู่กัน และขอแค่ใบเดียวเท่านั้นที่ทั้งสองต้องการ..ต่างก็ร้องไห้ แม้แต่ผมและทีมงานที่อาสาต่อเติมฟันของทั้งสองให้เป็นจริง ถึงกับอดทนไม่ไหวที่จะร้องไห้ตามไปด้วย

ผมพยายามใส่แว่นตาและปิดผ้ากันจมูกไม่ให้ใครเห็นน้ำตา มันมีความตึงเครียดตลอดในการถ่ายภาพ เป็นการถ่ายภาพที่แม้ว่าจะต้องการแค่ใบเดียวแต่มันถ่ายยากมากๆ ในความรู้สึกผม..เพราะกลิ่นไอของความรักของทั้งสองมันทำให้ผมลนลานและคิดตามภาพที่เห็นตลอด

ยังเหลืออยู่อีกเหรอ? รักที่อุทิศทั้งหัวใจให้กันขนาดนี้..ผมยกย่องหัวใจของชายผู้นี้มากๆ…!!!! ถามใจคุณดูถ้าเรื่องราวเช่นนี้เกิดกับคุณและครอบครัวคุณบ้าง คุณจะตั้งรับและยอมรับมันยังไง? ถ้าหัวใจคุณไม่บริสุทธิ์พอ..และไม่พอที่จะรักกัน..สุดท้ายฝากทุกๆ ท่านที่เข้ามาอ่านและรู้เรื่องราวเช่นนี้ช่วยเป็นกำลังใจและพอมีตรงไหนที่ท่านอยากจะช่วยเหลือครอบครัวของเขาได้..เดินออกมาครับ!!!!

 

ขอบคุณรูปภาพและเรื่องราวจาก : Aekstory Storylovewedding