จับตามอง นางงามฟิลิปปินส์! เมื่ออดีตมิสเวิลด์ปี2016 ลงประกวด มิสยูนิเวิร์ส2018

Home / Scoop คนดัง / จับตามอง นางงามฟิลิปปินส์! เมื่ออดีตมิสเวิลด์ปี2016 ลงประกวด มิสยูนิเวิร์ส2018
catriona gray Miss Universe Philippines Miss World Philippines มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส2018

เรียกได้ว่าสะเทือนวงการขาอ่อนกันจริงๆ สำหรับสาวงามจากฟิลิปปินส์ แคทรีโอน่า เกรย์ (Catriona Gray) วัย 24 ปี เจ้าของตำแหน่ง Miss World Philippines 2016 แล้วก็เป็น Top 5 Miss Wold 2016 จะมาลงชิงตำแหน่ง Miss Universe Philippines 2018

ด้วยรูปหน้าที่โฉบเฉี่ยว และหุ่นที่สูง 174 ซม. ราวกับนางแบบ ทำให้ แคทรีโอน่า เกรย์ โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ ถึงขนาดมีคนทายผลล่วงหน้าแล้วว่า เธอคือ มิสยูนิเวิร์ส 2018 แน่นอน

โดยแฟนนางงามรู้กันดีว่า นอกจากเวเนซุเอลาแล้ว ฟิลิปปินส์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เชียร์นางงามได้สนุกและจริงจังมาก โดยสาวงามทั้งพันเกาะจากทั่วประเทศ จะต้องผ่านเวที Binibining Pilipinas หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ มิสฟิลิปปินส์นั่นเอง ซึ่งเวทีนี้เอง จะเป็นด่านแรกในการเดินสายประกวดนางงามในเวทีระดับโลกต่อไป

เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของนางงามฟิลิปปินส์ อยู่ที่ความไม่ลดละที่จะคว้ามงกุฎมาครอง ทุกคนที่ไม่ผ่านการประกวดในปีนั้นๆ สามารถมาลงประกวดในปีต่อไปได้เลย บางคนประกวดหลายครั้งมาก กว่าจะได้ชัยชนะ หนึ่งในนั้นก็คือ เปีย (Pia Wurtzbach) มิสยูนิเวิร์ส ปี 2015 เธอมุ่งมั่นประกวดอย่างต่อเนื่องจนคว้ามงได้ในปีที่ 3 และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลไปครอง  นับเป็นคนที่ 3 ของฟิลิปปินส์

รูปภาพจาก : catriona_gray

ขออนุญาตใช้เนื้อหา