สแปม สวมชุดปักคริสตัล 40,000 เม็ด คว้ามงกุฎ Miss All Nations 2017

Home / Scoop คนดัง / สแปม สวมชุดปักคริสตัล 40,000 เม็ด คว้ามงกุฎ Miss All Nations 2017
Miss All Nations 2017 นางงาม ประกวดนางงาม มิสออลเนชั่น สแปม ภูวิศา ฉวาง

คว้ามงกุฎมาให้คนไทยได้ชื่นชมอีกเวทีแล้ว สำหรับการประกวดนางงามระดับโลก Miss All Nations ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่เมืองหนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดย สแปม ภูวิศา ฉวาง สวมชุดราตรีสีโรสโกลด์  และเดินโชว์ตัวและตอบคำถามด้วยความมั่นใจ มีความโดดเด่นกว่านางงามจากประเทศอื่น จนได้รับตำแหน่งไปครอง

รางวัลอื่นๆนั้น สาวงามจาก แคนาดา ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 , รัสเซีย รองชนะเลิศอันดับ 3 , เวียดนาม รองชนะเลิศอันดับ 2 และ ออสเตรเลีย รองชนะเลิศอันดับ 1

สำหรับชุดที่ใส่รับมงกุฏนั้น สองดีไซเนอร์ แห่งแบรนด์ FINALE WEDDING STUDIO ได้สร้างสรรค์ชุดนี้ขึ้นมาจากความรัก มีแรงบันดาลใจจากอารยธรรมและความเป็นไทย โดยชุดนี้ได้ถูกนำไปโชว์ในงาน Sparkling Couture Infinity 2017 (สปาร์คกลิ้ง กูตูร์ อินฟินิตี้ 2017) งานแสดงผลงานศิลปะออกแบบชั้นสูง สุดเอ็กซ์คลูซีฟอันตระการตาจากคริสตัลของสวารอฟสกี้ ณ เมดินาด อารีน่า (Madinat Arena) มหานครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

คุณสุดจิตร์ สุดจิตต์ และ คุณเกสินี กล่ำอยู่สุข กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานโอต์กูตูร์ที่นำไปร่วมจัดแสดงในปีนี้ว่า ชุดราตรีสากล ชุดนี้ได้สร้างสรรค์ขึ้นจากความรัก โดยมีแรงบันดาลใจจากอารยธรรมและความเป็นไทย ด้วยความที่เป็นคนชอบลายจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นลายไทยโบราณ เราจึงก็ได้ออกแบบ และประยุกต์ลายไทยเหล่านั้น ออกมาเป็นลวดลายบนผืนผ้า เมื่อนำคริสตัลสวารอฟสกี้มาปักลงไป เป็นการผสานความเป็นไทยกับตะวันตก ให้ลุคที่โมเดิร์นแต่คงไว้ซึ่งความหรูหราอย่างลงตัว ทุกครั้งที่เราได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นไทยออกมาในรูปแบบของอาภรณ์ เราอยากจะสื่อสารให้ทุกคนและทั่วโลกเห็นว่า นี่แหละความเป็นไทย นี่แหละคนไทยทำ นี่แหละคือฝีมือดีไซเนอร์ไทย”

ชุดราตรีเกาะอกผ้าไหมสีชมพูเลอค่าทรง เมอร์เมด ปกคลุมด้านหลังโดยเรเยอร์บอลกาวน์ (Ball Gown) 2 ชั้น ใช้เวลาออกแบบและตัดเย็บกว่า 28 วัน และใช้เวลามากที่สุดในส่วนของการปักคริสตัลสวารอฟสกี้รูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะคริสตัล Rose Montees ซึ่งเป็นคริสตัลสีชมพูและทอง รวมกว่า 40,000 เม็ด ใช้วิธีการปักอย่างประณีตลงบนผืนผ้าให้เป็นลวดลายอันละเอียดวิจิตรอลังการ ตามจินตนาการของดีไซเนอร์ที่ได้ออกแบบไว้ ต้องระดมใช้ทีมช่างปักมืออาชีพกว่า 30 ชีวิต นับเป็นอีกครั้งที่แบรนด์ไทยและดีไซเนอร์ไทยได้ไปสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทั่วโลก ด้วยงานฝีมือระดับโอต์กูตูร์ที่ไม่เป็นรองใคร และเป็นหนึ่งคว้ามงกุฎมาให้คนไทยได้ชื่นชมบนเวทีโลก Miss All Nations ที่หนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

สดใสในระหว่างเก็บตัว

ชุดประจำชาติ

รูปภาพจาก : finaleweddingmagazinespamiie

ขออนุญาตใช้เนื้อหา