พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮรี่ ราชวงศ์วินด์เซอร์ เจ้าชายแฮรี่ เมแกน มาร์เคิล

โลกของเจ้าหญิงนั้นไม่ง่าย 7 สิ่งที่ เมแกน มาร์เคิล จะโดนห้ามหลังแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่

Home / Scoop คนดัง / โลกของเจ้าหญิงนั้นไม่ง่าย 7 สิ่งที่ เมแกน มาร์เคิล จะโดนห้ามหลังแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่

อีกไม่กี่เดือนแล้วที่ราชวงศ์อังกฤษจะมีข่าวดีอีกครั้งกับพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงและนางแบบชื่อดังชาวอเมริกัน แต่รู้หรือไม่คะว่าการจะเป็นเจ้าหญิงคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ สำหรับเธอไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องปฎิบัติตามกฎเกณฑ์ของราชวงศ์อังกฤษอย่างเคร่งครัด และบางสิ่งบางอย่างก็ไม่สามารถทำได้อีกต่อไป โดยก่อนอื่นเลยเธอจะต้องทำข้อสอบการเข้าเป็นพลเมือง จำนวน 24 ข้อให้ผ่านเสียก่อน จากนั้นเธอจะได้ถือครองหนังสือเดินทางของอังกฤษ ซึ่งกระบวนการนี้ยังต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์

เจ้าชายแฮร์รีเตรียมเสกสมรสกับ “เมแกน มาร์เคิล”

เมแกน มาร์เคิล

1. ห้ามใช้บัญชีส่วนตัวในสื่อสังคมออนไลน์

แม้ว่าก่อนหน้านี้เมแกนมาเคิลจะชอบเขียนบล็อก หรือโพสต์คำคมต่างๆ ลงบนสังคมออนไลน์มากเท่าใด แต่พอหลังที่เมแกนแต่งงานแล้ว เธออาจจะไม่มีสิทธิ์ได้ใช้อินสตาแกรมส่วนตัวอีกต่อไป แต่เราก็ยังสามารถติดตามเธอได้ผ่านช่องทางโซเชียลของราชวงศ์คิงสตันแทน

2. ถูกอารักขาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

เมแกนจะต้องอยู่ภายใต้การอารักษาของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งเธอยังต้องเข้ารับการฝึกอบรมเกี่ยวกับการเผชิญกับภยันตราย รวมถึงการฝึกในกรณีที่ตนเองต้องตกเป็นตัวประกัน จากทหารสังกัดกองทัพด้วย

เมแกน มาร์เคิล

3. ห้ามเซลฟีด้วยฟิลเตอร์น้องหมา

แม้ว่าฟิลเตอร์น้องหมาจะน่ารักแค่ไหน หรือเธอจะรักหมาของเธอมากเพียงใด สิ่งนี้ก็ได้กลายเป็นข้อห้ามไปแล้ว รวมทั้งเธอยังถูกห้ามถ่ายรูปเซลฟีอีกด้วย

4. ห้ามออกเสียงในการเลือกตั้ง

เมื่อเมแกนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ เธอจะได้รับคำสั่งไม่ให้ไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง หรือแม้แต่การแสดงความคิดเห็นทางการเมืองก็เป็นเรื่องต้องห้ามเช่นกัน

เมแกน มาร์เคิล
5. ห้ามโชว์สวีทในที่สาธารณะ

คงไม่เหมาะสมอีกต่อไป ถ้าทั้งคู่จะสวีทใส่กันในที่สาธารณะเหมือนตอนเป็นแฟนกัน ซึ่งหลังแต่งงานแล้วเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะต้องวางตัวอย่างสำรวมมากๆ ระมัดระวังกิริยาต่างๆ เพราะการกระทำต่างๆ จะกลายเป็นที่จับตามองจากประชาชน ที่อาจส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของราชวงศ์ได้

นอกจากนี้  ภาระหน้าที่ของเมแกน ส่วนหนึ่งคือการให้ความช่วยเหลืองานด้านสังคมและการกุศลของเจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงเคต ตลอดจนเจ้าชายแฮร์รี

6. ห้ามนั่งไขว้ขา

แม้ว่าสาวๆ จะติดนิสัยการนั่งไขว้ขาเพื่อป้องกันขาเปิดออก แต่สำหรับราชวงศ์อังกฤษนี้ การนั่งไขว้ห้างถือเป็นเรื่องต้องห้ามและเป็นกิริยาที่ไม่สุภาพ

7. ห้ามเข้านอนก่อนพระราชินี

แม้ว่าเมแกนจะรู้สึกง่วงมากแค่ไหน เธอก็ต้องรอให้ควีนอลิซาเบธเข้านอนก่อน อย่างน้อยไปแล้ว 15 นาที เมแกนจึงจะสามารถเข้านอนได้ ซึ่งเป็นขนบธรรมเนียมที่ถูกปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ที่ว่าสะใภ้ต้องนอนคนสุดท้ายของบ้าน

เมแกน มาร์เคิล

 ที่มา www.unilad.co.uk

ขออนุญาตใช้เนื้อหา