นางฟ้า ผู้จัดการทีมฟุตบอล ผู้หญิงเก่ง ฟุตบอล มาดาม มาดามเดียร์ มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี เวิร์คกิ้งวูเมน

นางฟ้าฟุตบอลไทย-นายหญิงสื่อใหญ่ มาดามเดียร์ กับบทบาทชีวิตตลอด 33 ปี

Home / Scoop คนดัง / นางฟ้าฟุตบอลไทย-นายหญิงสื่อใหญ่ มาดามเดียร์ กับบทบาทชีวิตตลอด 33 ปี

โลกเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามกาลเวลา อะไรที่เคยถูกกำหนดเอาไว้ว่าเป็นเรื่องของผู้ชาย มาวันนี้ผู้หญิงก็สามารถทำได้ และไม่ใช่แค่ทำได้ แต่เรียกว่าทำได้ดีเลยล่ะ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วงการฟุตบอลของไทย มีการพัฒนาไปไกลมากยิ่งขึ้น ทั้งจากตัวนักกีฬาเอง และทีมโค้ชที่เก่ง สายตากว้างไกล แต่ที่เห็นจะเป็นเรื่องฮือฮาและทำให้วงการฟุตบอล กลับมามีสีสันอีกครั้งหนึ่ง เห็นจะเป็นช่วงที่ มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และทำผลงานไว้มากมาย จนถูกจับตามองและสงสัยว่า ทำไมผู้หญิงตัวเล็กๆ ถึงมีความรู้ความสามารถด้านฟุตบอลขนาดนี้

รูปภาพจาก @APEC พันทิป S3251754

ย้อนกลับไปดูประวัติ มาดามเดียร์ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เธอเรียนจบจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษและวรรณคดีภาษาอังกฤษ  เคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ รุ่น 61

เมื่อเรียนจบก็เริ่มทำงานโบรกเกอร์อยู่ประมาณ 2 ปี ก่อนจะหันมาสร้างสรรค์ผลงานในแวดวงสื่อ ผลิตรายการโทรทัศน์จนเมื่อปี 2559 ได้รับการทาบทามและแต่งตั้งให้มาคุมนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ ซึ่งเธอก็ทำได้ดี คว้าแชมป์ฟุตบอล 4 เส้า เนชั่นส์ คัพ ที่ประเทศมาเลเซีย และแชมป์ดูไบคัพ มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชื่นชม

ถึงแม้ว่าเข้ามาทำตรงนี้ไม่นาน แต่ก็ทำให้วงการฟุตบอลมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง ปัจจุบันนี้เธอดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน)

ถามถึงเรื่องความรัก เธอแต่งงานกับนักธุรกิจและมีลูกด้วยกันสองคน เป็นครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่น มีเวลาว่างก็จะไปกินข้าว ท่องเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน ส่วนมาดามเองถึงแม้ว่าจะอายุขึ้นเลข 3 แต่ก็ยังดูแลตัวเองตลอดไม่เคยขาด โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงหน้าใส หุ่นดี ได้ขนาดนี้

 

 

รูปภาพจาก : เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสีdear_watanya