ก่อนศัลยกรรม คุณช่า บันทึกของตุ๊ด วิธีดูแลหลังศัลยกรรม ศัลยกรรม หลังศัลยกรรม

คุณช่า บันทึกของตุ๊ด เล่าประสบการณ์ศัลยกรรมยกเครื่องทั้งหน้า พร้อมวิธีดูแลก่อนและหลังศัลยกรรม

Home / Scoop คนดัง / คุณช่า บันทึกของตุ๊ด เล่าประสบการณ์ศัลยกรรมยกเครื่องทั้งหน้า พร้อมวิธีดูแลก่อนและหลังศัลยกรรม

ออกมาเล่าประสบการณ์ศัลยกรรมแบบหมดเปลือกครั้งแรก ในงานเปิดตัวเดสเซ่ ไทยแลนด์ (Deesse Thailand) เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีถูกกฎหมาย ให้สาวๆที่กำลังสนใจเรื่องศัลยกรรมได้ทราบข้อคิดและการดูแลตัวเองดีๆ ก่อนจะตัดสินใจขึ้นเขียง และนอกจากนั้น ยังมีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญมาร่วมแนะนำข้อควรรู้ก่อนและหลังตัดสินใจทำศัลยกรรมอีกด้วย

คุณช่า บันทึกของตุ๊ด เล่าถึงประสบการณ์การทำศัลยกรรมครั้งแรก พร้อมเผยว่าหากใครที่ได้ทำศัลยกรรมแล้วตัวเองดูดีขึ้นก็ควรพอใจกับใบหน้าที่ปรับเปลี่ยนมา แต่สำหรับเธอนอกเหนือจากจมูกแล้วก็ได้ทำดวงตา ริมฝีปาก รวมไปถึงปรับโครงหน้าเพื่อช่วยให้ใบหน้าของตนเองมีมิติและสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

คุณช่า บันทึกของตุ๊ด

ที่มาภาพจาก www.facebook.com/Toodsdiary

การทำศัลยกรรมมันเป็นเรื่องของความมั่นใจ ถ้าเรามั่นใจแล้วก็ควรพอ อย่างเราเองตอนนี้ก็พอใจกับใบหน้าของตัวเองแล้ว แต่อยากจะปรับแก้ทรงจมูกอีกนิดหน่อย เพราะรู้สึกว่าตอนนี้มันยังไม่เป๊ะ (หัวเราะ) ซึ่งล่าสุดโครงหน้า ตา ปากของเราก็ทำกับที่เดสเซ่ แล้วก็คิดว่าจมูกก็น่าจะแก้กับที่นี่ เพราะงานผ่าตัดของที่นี่ค่อนข้างละเอียด รวมถึงเอเจนซี่กับคุณหมอก็เข้าใจความต้องการของเรา

นอกจากนี้คุณช่ายังบอกอีกว่าก่อนไปทำศัลยกรรม ควรศึกษาเรื่องการเตรียมตัวและการพักฟื้นเป็นอย่างดี ซึ่งโดยพื้นฐานเลยก่อนไปทำศัลยกรรมก็ควรงดการรับประทานวิตามินอี และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังทำมันก็จะมีอาการบวมเป็นปกติก็ควรทำตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดว่าควรปฎิบัติอย่างไร ซึ่งจุดที่ทำศัลยกรรมแล้วใช้เวลาพักฟื้นนานที่สุดก็คือโครงหน้า เพราะเป็นการตัดแต่งโครงกระดูก อีกทั้งยังเผยถึงข้อดีของการทำศัลยกรรมที่เกาหลีโดยผ่านเอเจนซี่

ที่มาภาพจาก www.facebook.com/Toodsdiary

การทำศัลยกรรมมันเป็นเรื่องใหญ่ เวลาที่เราเลือกจะทำจุดไหนก็จะศึกษาก่อนว่าหมอที่ไหน เก่งด้านไหน ซึ่งเกาหลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการปรับเปลี่ยนรูปหน้าอยู่แล้ว รวมถึงเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับความงามแทบจะทุกประเภท ซึ่งสำหรับคนไทยที่สนใจอยากจะทำศัลยกรรมก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยาก ถ้าหากจะต้องหาหมอหรือโรงพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือและเหมาะกับความต้องการของเรา ฉะนั้นการทำศัลยกรรมผ่านเอเจนซี่มันมีข้อดีอยู่ที่เราจะมีคนดูแล และคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลตั้งแต่ก่อนทำและหลังทำ ซึ่งเดสเซ่ก็เป็นบริษัทที่ถูกกฎหมาย และล่าสุดก็ได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลเดสเซ่ในประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ได้รับความน่าเชื่อถือ ทั้งเทคโนโลยีและทีมแพทย์ที่ครอบคลุมในทุกด้านของการทำศัลยกรรม

คุณช่า บันทึกของตุ๊ด

โดยศัลยแพทย์ฮงซองแจ จากโรงพยาบาล เดสเซ่ ประเทศเกาหลี ได้แนะนำควรรู้และวิธีดูแลตนเองก่อนและหลังทำศัลยกรรมดังนี้

ก่อนทำศัลยกรรม คนไข้ควรงดการรับประทานแอลกดฮอล์ อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ งดสูบบุหรี่ หรือยาที่มีผลต่อความดัน หากใครมียาที่กินประจำก็ควรแจ้งหมอก่อน รวมถึงงดวิตามินอี น้ำมันตับปลา และอาหารเสริมทุกชนิด เพราะวิตามินและอาหารเสริมบางชนิดจะมีผลต่อการปริของบาดแผล หรืออาจจะเกิดอาการบวมช้ำนานกว่าคนอื่นๆ และควรพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาและทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะผ่าตัดให้สะอาด และไม่ควรไม่เครียดหรือกังวลกับการผ่าตัดมากเกินไป

หลังทำศัลยกรรม ในช่วงพักฟื้น นอกจากทานยาตามที่แพทย์สั่งแล้ว อาหารจำพวกเนื้อ นม ไข่ มีประโยชน์ต่อการซ่อมแซมร่างกายทุกส่วน แต่ในบางกรณีเนื้อวัวและเนื้อไก่ก็เป็นของแสลงจึงควรงด และควรเป็นอาหารรสชาติอ่อน ผักผลไม้ วิตามินและกลูโคสจากธรรมชาติจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ส่วนเวลานอนควรนอนหัวสูงกึ่งนั่ง และเดินออกกำลังกายบ้างจะช่วยให้หายเร็วขึ้น

ศัลยแพทย์ฮงซองแจ