คลั่งผอม ผอม ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก โรคคลั่งผอม

สตรองไม่แพ้ใคร! สาวเปิดประสบการณ์เอาชนะ โรคคลั่งผอม สร้างแรงบันดาลใจให้มั่นใจในตัวเอง

Home / Scoop คนดัง / สตรองไม่แพ้ใคร! สาวเปิดประสบการณ์เอาชนะ โรคคลั่งผอม สร้างแรงบันดาลใจให้มั่นใจในตัวเอง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงที่เป็น โรคคลั่งผอม มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งคอนนีย์ อิงลิส สาวอังกฤษวัย 23 ปี เธอก็เคยเป็นโรคคลั่งผอมขั้นรุนแรง และได้ใช้พื้นที่อินสตาแกรมส่วนตัวสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยโรคเดียวกันได้มีกำลังใจในการฟื้นฟูรูปร่างและหันกลับมามั่นใจในตัวเองอีกครั้ง

แบรนด์ดังเลิกจ้างนางแบบรูปร่างผอมผิดปกติ

โดยคอนนีย์ เผยว่า เธอต้องต่อสู้กับอาการเบื่ออาหารมาตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบ และนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมากถึง 3 ครั้งใน 9 ปี และเมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้ น้ำหนักตัวของเธอก็ลดลงเท่าน้ำหนักโดยเฉลี่ยของเด็ก 5 ขวบ และมีภาวะแทรกซ้อนกับการกินผิดปกติ ซึ่งมันทำให้ทำให้เธอไม่อยากอยู่บนโลกนี้อีกต่อไป

โรคคลั่งผอม

และเมื่ออาการป่วยดีขึ้น คอนนีย์ ก็ได้ถ่ายภาพเซลฟี่ เพื่อให้เห็นวิวัฒนาการฟื้นฟูร่างกายของเธอผ่านอินสตาแกรม พร้อมโพสต์ข้อความแบ่งปันแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยโรคเดียวกัน โดยไม่รู้สึกอับอายที่ต้องใช้ชีวิตกับ โรคคลั่งผอมร้ายแรงแบบนี้ จนตอนนี้มีคนติดตามเธอในอินสตาแกรมกว่า 90,000 คน

“ฉันชอบช่วยเหลือคนและคิดว่ามันมีประโยชน์กับคนที่กำลังฟื้นฟูตัวเองจากอาการป่วย เพื่อให้พวกเขารู้ว่า เขาไม่ได้ดิ้นรนอยู่คนเดียว และฉันก็พยายามเผยความจริงมากกว่าจะเผยเฉพาะด้านบวกของการฟื้นฟู ซึ่งมันไม่มีอะไรยากเกินกว่าที่ทุกคนจะทำได้”

โรคคลั่งผอม

โรคคลั่งผอม

โรคคลั่งผอม

เห็นไหมล่ะว่าการลดน้ำหนักควรทำแต่พอดี ถ้าผอมไปก็ทรมานตัวเอง ดังนั้นสาวๆ ควรมีน้ำหนักที่สมส่วน ไม่ผอมไป ไม่อ้วนไปก็พอแล้วเนอะ และที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ในทุกมื้อด้วยนะคะ

ที่มา  www.independent.co.uk 

ภาพ  my_life_without_ana