Miss Universe Thailand Miss-Universe Surface ความเป็นไทย ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ชุดประจําชาติ นํ้าตาล ชลิตา นํ้าตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ บิวตี้บล็อคเกอร์ รฐา โพธิ์งาม แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ แพร อมตา แพร อมตา จิตตะเสนีย์ โจ้ อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์

สุดยอดความประทับใจ ของเหล่าคนดัง ที่ใช้ความเป็นไทย ทําชื่อเสียงโด่งดังข้ามประเทศ

Home / Scoop คนดัง / สุดยอดความประทับใจ ของเหล่าคนดัง ที่ใช้ความเป็นไทย ทําชื่อเสียงโด่งดังข้ามประเทศ

สุดยอดความประทับใจ ของเหล่าคนดัง ที่ใช้ความเป็นไทย ทําชื่อเสียงโด่งดังข้ามประเทศ ไม่พูดไม่ได้กับชุดของสาว รฐา โพธิ์งาม ในชุดไทยประยุกต์ ออกแบบโดย โจ้ อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ จาก Surface กับการเดินทางไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Festival de Cannes) ในปี พ.. 2556 เรียกว่าเป็นการโชว์ความงามที่ผสมผสานกันระหว่างผ้าไหมไทยสีเขียวมรกและผ้าซีทรูสีดํา บอกเลยว่างานนี้ลืมไม่ลงจริงๆ กับการเรียกแสงเฟลชและชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเรา

รฐา โพธิ์งาม

มาถึงเวทีนางงามระดับโลกกันบ้าง อย่าง Miss Universe ในชุด TUK TUK THAILAND ซึ่งตัวแทนสาวไทยคือ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ Miss Universe Thailand 2015 กับการเดินทางไปประกวดในเวทีนางงามโลก  Miss Universe 2016 ชุดประจําชาติออกแบบโดยคุณ หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรพิบูลย์กุล การออกแบบและดีไซน์เน้นความโมเดิร์น และดึงจุดแข็งอย่างรถตุ๊กตุ๊กของไทยเรา ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ยังพอคุ้นกันบ้างไหมว่า ในสมัยนั้นชุดตุ๊กตุ๊กเป็นกระแสสังคมมากในโลกออนไลน์ อีกทั้งแฟนนางงามเองต่างก็จับตามอง สุดท้ายชุดประจำชาติไทยก็สามารถคว้ารางวัล “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” มาได้

แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

ตามมาติดๆกับสาวนํ้าตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์  Miss Universe Thailand 2016 เป็นตัวแทนไปชิงชัยมงกุฎ Miss Universe 2016 ที่จัดขึ้น ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ สาวน้ำตาล มาในชุดไทยสุดอลังการ Jewel of Thailand ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก ชุดไทยพระราชนิยม ศิวาลัย เป็นชุดไทยพระราชนิยมลำดับที่ 8 ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยผู้ออกแบบคือ คุณหิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล เน้นการออกแบบลายปักที่ร่วมสมัย อีกทั้งงานนี้ยังประดับเพชรสวารอฟกี้มากกว่า 300,000 เม็ดเลยทีเดียว ถึงชุดนี้จะไม่ได้รางวัลชุดประจําชาติยอดเยี่ยมก็ตาม แต่ถือเป็นความประทับใจของคนไทยที่ลืมไม่ลงจริงๆ

นํ้าตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ 

ถ้าพูดถึงบิวตี้บล็อคเกอร์สุดฮอตและมากความสามารถ คงต้องยกให้กับสาว แพรี่พาย หรือ แพร อมตา จิตตะเสนีย์ ที่ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือแต่งตัวสไตล์ไหนก็ออกมาดูเป็นเจ้าแม่แฟชั่นตลอด เมื่อปี 2017 สาวแพรเธอได้นำ ชุดผ้าไหมไทย ไปใส่ออกงานที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เรียกได้ว่านานๆจะได้เห็นเธอได้ใส่สักที ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังแมทช์ชุดให้ออกมาดูสวย แพง และเท่ตามสไตล์ของเธออีกด้วย แบบนี้สิถึงเรียกว่าสวยอย่างไทยให้ประจักษ์ไปทั่วโลก

แพร อมตา จิตตะเสนีย์

ขอบคุณรูปภาพจาก : Missuniversethailandpearypie, Covinus, yingrhatha_official, Facebook pearypiemakeupartist