ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ก้อย วิ่งมาราธอน ก้อย-รัชวิน วิ่งมาราธอน วิ่งมาราธอนเกียวโต 2018

อยากเอาชนะใจตัวเอง!! ก้อย รัชวิน จากผู้หญิงตัวเล็ก สู่การวิ่งมาราธอนครั้งแรก ที่ญี่ปุ่น

Home / Scoop คนดัง / อยากเอาชนะใจตัวเอง!! ก้อย รัชวิน จากผู้หญิงตัวเล็ก สู่การวิ่งมาราธอนครั้งแรก ที่ญี่ปุ่น

หลายๆ คนอาจจะคาดไม่ถึงว่า จากผู้หญิงร่างเล็กที่เรามักเห็น ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ อยู่ในบทบาทของนักแสดง พิธีกร หรือดีเจ วันนี้เธอได้เอาชนะใจตัวเองด้วยการลงวิ่งมาราธอนเกียวโต 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก้อย เล่าความประทับใจ “ก้าวคนละก้าว” เชื่อ ตูน ยังแข็งแรง เพราะกำลังใจดี

ก้อย รัชวิน เป็นผู้หญิงอีกคนที่รักการออกกำลังกายอยู่เสมอไม่ว่าจะออกกำลังกายที่บ้านเองหรือถ้ามีเวลาก็จะไปเข้ายิม ด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่ง วิ่ง เล่นโยคะ ว่ายน้ำ หรือแม้แต่มวยไทย ล่าสุด Kyoto Marathon 2018 งานวิ่งมาราธอนประจำปีที่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นการวิ่งฟูลมาราธอนครั้งแรกในชีวิตของเธอ ก้อยจึงต้องฟิตซ้อมเตรียมร่างกายเป็นอย่างดี เพราะอากาศที่ญี่ปุ่นหนาว ประมาณ 2 องศาเลยทีเดียว ช่วงก่อนไปวิ่งที่ญี่ปุ่นเธอต้องเตรียมตัวเข้าฟิตเนสออกกำลังกายฟิตร่างกายส่วนต่างๆ

ก้อย รัชวิน

หลังจากจบการวิ่งสาวก้อยได้โพสต์ความรู้สึกของตัวเองผ่านอินสตาแกรมว่า

“มาราธอนแรกของแต่ละคน อาจจะมีจุดประสงค์ในการวิ่งไม่เหมือนกัน
บางคนวิ่ง…เพื่อสร้างสถิติใหม่ให้ตัวเอง
บางคนวิ่ง…เพื่อเอาชนะข้อจำกัดบางอย่าง
บางคนวิ่ง…เพื่อจะได้เก็บเกี่ยวความสุขระหว่างทาง
และบางคนวิ่ง…เพื่อจะได้ช่วยเหลือผู้อื่น

สำหรับก้อย มันคือการเดินทางระยะ 42.195กม. โดยใช้ “สองขา” ของเราเป็นยานพาหนะ นำพาเราไปในดินแดนที่เราไม่เคยเจอ ผู้คนที่เราไม่เคยพบ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4ชม.กว่า มีแต่เรื่องราวที่น่าประทับใจ…ขอบพระคุณทีม #Thairun พี่อ๊อฟ พี่กอล์ฟ และพี่บุ๊ย ที่ทำคลิปนี้ให้ก้อยเป็น “ของขวัญ” สำหรับมาราธอนแรก…มันคือ “โอลิมปิก” ของก้อยจริงๆนะ 🙂

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

“ก้อยไม่เก่ง แต่ก้อยไม่หยุด” เป็นประโยคที่เราจะได้ยินเธอพูดอยู่เสมอ หลังจากที่วิ่งเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นมาถึงสองครั้ง เธอจึงอยากเอาชนะใจตัวเอง ด้วยการลงวิ่งมาราธอนเกียวโต 2018 ด้วยระยะทาง 42.195 กม. ใช้เวลาวิ่งเกือบ 5 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการวิ่งระยะไกลติดต่อกันครั้งแรกของเธอ และสุดท้ายเธอก็ทำมันสำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่ใจแกร่งมากๆ จึงไม่แปลกเลยว่าทำไม เธอจึงกลายเป็นไอดอลสายสุขภาพแห่งปีและยังเป็นต้นแบบของผู้หญิงหลายๆคน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

มาราธอนแรกของแต่ละคน อาจจะมีจุดประสงค์ในการวิ่งไม่เหมือนกัน บางคนวิ่ง…เพื่อสร้างสถิติใหม่ให้ตัวเอง บางคนวิ่ง…เพื่อเอาชนะข้อจำกัดบางอย่าง บางคนวิ่ง…เพื่อจะได้เก็บเกี่ยวความสุขระหว่างทาง และบางคนวิ่ง…เพื่อจะได้ช่วยเหลือผู้อื่น สำหรับก้อย มันคือการเดินทางระยะ 42.195กม. โดยใช้ “สองขา” ของเราเป็นยานพาหนะ นำพาเราไปในดินแดนที่เราไม่เคยเจอ ผู้คนที่เราไม่เคยพบ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกว่า 4ชม. มีแต่เรื่องราวที่น่าประทับใจ…ขอบพระคุณทีม #Thairun พี่อ๊อฟ พี่กอล์ฟ และพี่บุ๊ย ที่ทำคลิปนี้ให้ก้อยเป็น “ของขวัญ” สำหรับมาราธอนแรก…มันคือ “โอลิมปิก” ของก้อยจริงๆนะ 🙂 . . รัก . . #KyotoMarathon2018 #CWXThailand #CWXRunners #CWXMomentInLife #ThaiRun #IAmRunning 📷: @iam_atipan

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน  ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

ก้อย รัชวิน

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : rachwinwong

ขออนุญาตใช้เนื้อหา