nobluk นุ่น นพลักษณ์ บิวตี้บล็อกเกอร์ แต่งหน้า

ไม่รอให้โชคช่วย! นุ่น นพลักษณ์ ผู้หญิงหัวใจสตรอง ที่ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง

Home / Scoop คนดัง / ไม่รอให้โชคช่วย! นุ่น นพลักษณ์ ผู้หญิงหัวใจสตรอง ที่ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง

สาวๆ อาจจะต้องเคยมีโมเม้นต์น้อยใจในโชคชะตาบ้างแหละ ว่าทำไมเราถึงยังทำสิ่งนี้ไม่สำเร็จตามที่ใจเราหวังไว้สักที แต่ขอบอกเลยว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นกับผู้หญิงที่ชื่อ นุ่น นพลักษณ์ อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเธอเชื่อว่า กว่าที่เธอจะมาเป็น Nobluk หนึ่งในบิวตี้บล็อกเกอร์ตัวแม่สุดมั่นได้ การลงมือทำเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ…

จดด่วน! เมื่อ นุ่น นพลักษณ์ บิวตี้บล็อกเกอร์มาแชร์ ทริคแต่งหน้าสุดเด็ด

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

ย้อนกลับไป เมื่อครั้งที่นุ่นยังเป็นเด็กนักเรียนวัยมัธยม เธอนี่แหละที่พยายามหางานทำ เพื่อหารายได้มาเลี้ยงตนและครอบครัว เนื่องจากตอนนั้นคุณย่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน ส่วนคุณพ่อก็ตัดสินใจบวช

แม้ว่าเธอจะได้ทุนของโรงเรียน แต่เธอก็ยังหางานทำด้วยการไปช่วยงานสหกรณ์ของโรงเรียน ตลอดจนถึงการมาเดินแจกใบปลิวแถวสยาม เก็บขวด กล่องลังมาชั่งขาย จนกระทั่งมีโมเดลลิ่งมาถ่ายรูปเธอไปแคส ทำให้เธอเริ่มมีโอกาสในการเก็บเงินเพิ่มมากขึ้น

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

หลังจากที่เริ่มมีเงินเก็บ เธอมองหาความมั่นคง จึงมาลงทุนออกแบบและทำเคสโทรศัพท์ ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่รีเสิร์ชข้อมูล ออกแบบ ไปดีลกับโรงงาน ทำไปสักพัก เธอก็เพิ่งรู้ว่าร้านที่เธอรับมา มีโรงงานอยู่ที่จีน เธอเลยจูงมือเพื่อนไปติดต่อ จนกลายเป็นธุรกิจใหญ่โต จากผู้ที่ไม่มี ก็กลายเป็นคนที่ส่งน้อง รวมถึงหลานๆ เรียนได้ แต่สุดท้ายธุรกิจนั้นก็มีปัญหาในการนำเข้าสินค้ายาก จึงต้องเปลี่ยนมาทำอย่างอื่นแทน

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

เธอเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบดูแลตัวเองตามประสาผู้หญิง บวกกับตอนนั้นยังมีงบไม่ค่อยเยอะ เลยจะเป็นการแชร์ทริคบิวตี้แบบ DIY เสียมากกว่า จนเพื่อนมาชวนให้เล่นอินสตาแกรม เลยเริ่มอัปเรื่องทาเล็บบ้าง การแต่งหน้าบ้าง จากนั้นก็มีคนเข้ามาถาม และขอให้เธอช่วยทำฮาวทูลุคต่างๆ มากขึ้น เธอจึงค่อยๆ เริ่มทำเป็นคลิปอัปลงโซเชียล จนมียอดผู้ติดตามเยอะขึ้นเรื่อยๆ และทำให้เธอเป็นที่รู้จักในนามบิวตี้บล็อกเกอร์ ที่แต่งหน้าสาย ฝ. เก่งมว้ากกกกกก

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

เห็นสตรองและเก่งแบบนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า การที่จะต้องทำงานตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอสูญเสียความสุขในช่วงวัยรุ่นไปหรือเปล่า? เธอตอบเลยค่ะว่าไม่ เพราะเธอสามารถหาความสุขจากเรื่องเล็กๆ รอบตัวได้ง่ายมาก แถมยังเป็นผู้หญิงที่อดทน ทำเพื่อคนในครอบครัวที่เธอรัก และเป็นผู้หญิงที่มีทัศนคติดีมาก เพราะเธอเชื่อว่า ที่เธอมีอย่างทุกวันนี้ได้ เธอเป็นผู้ที่ลงมือทำมันด้วยตัวเอง โดยที่ไม่รอให้โชคชะตามาช่วยแต่อย่างใด

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

แม้จะกลายเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงแล้ว แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เธอฝันและอยากจะทำมันให้สำเร็จเลยก็คือ อยากเปิดสตูดิโอให้เช่า และโรงเรียนสอนแต่งหน้า เธออยากต่อยอดให้กับเด็กที่มีความสนใจทางด้านนี้ ให้เขาได้มีโอกาสเรียนกับช่างแต่งหน้าเก่งๆ ดังๆ ด้วยราคาที่ไม่แพง มีพอร์ตเป็นของตัวเอง เพราะเธอเชื่อว่าเด็กไทยเองก็มีความครีเอทีฟไม่แพ้ใคร เริ่ดมาก ปรบมือค่า!!!

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

นุ่น นพลักษณ์

รูปภาพจาก : nobluk