O Berlin คิตตี้ พรสิริ ช่างแต่งหน้า ช่างแต่งหน้าโกอินเตอร์ น้องแพรพาเพลิน ป้อม วินิจ เมคอัพอาร์ติส แพรี่พาย

เก่งไม่แพ้ชาติใด! 5 เมคอัพอาร์ติส ฝีมือเริ่ด ร่วมงานกับเวทีระดับโลกมาแล้ว

Home / Scoop คนดัง / เก่งไม่แพ้ชาติใด! 5 เมคอัพอาร์ติส ฝีมือเริ่ด ร่วมงานกับเวทีระดับโลกมาแล้ว

ขอบอกไว้ ณ จุดๆ นี้เลยว่า เมคอัพอาร์ติส หรือช่างแต่งหน้าของบ้านเรานั้นก็มีฝืมือ และเก่งไปแพ้ชาติใดในโลกด้วยนะจ๊ะ บางคนถึงขนาดได้โกอินเตอร์ มีชื่อเสียงโด่งดัง จนเป็นที่รู้จัก และได้ไปแต่งหน้าให้กับรันเวย์ระดับโลกมาแล้ว พูดไปเดี๋ยวจะหาว่าคุย มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีใครกันบ้าง?

เคล็ดลับไฮไลท์&เฉดดิ้ง ให้หน้าสวยพุ่ง ฉบับ ช่างแต่งหน้ามือทอง ป้อม วินิจ

1. น้องแพรพาเพลิน หรือ ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์

ใครจะไปคิดว่าจากเด็กวัย 4 ขวบในวันนั้น ที่นั่งถ่ายคลิปสอนแต่งหน้าลงโซเชียล จะขยับสเต็ปความฝันของเธอมาอีกขั้น ด้วยการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์อย่างเต็มตัว ได้โกอินเตอร์ และมีโอกาสได้เข้ามาแต่งหน้าให้กับแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง บนรันเวย์ระดับโลกอย่าง London Fashion Week 2018 แบบนี่สินะที่เขาเรียกว่า ผลลัพธ์ของความสำเร็จจากความพยายามที่จะไม่หยุดเรียนรู้

เมคอัพอาร์ติส

เมคอัพอาร์ติส

เมคอัพอาร์ติส

2. แพรี่พาย หรือ อมตา จิตตะเสนีย์

ถ้าพูดถึงช่างแต่งหน้าที่โกอินเตอร์แล้ว จะไม่พูดถึง แพรี่พายก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะกว่าที่เธอจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ เธอก็เป็นอีกคนหนึ่งที่พยายามทำทุกอย่างด้วยตนเอง ตั้งแต่การเริ่มฝึกฝน ไปเป็นผู้ช่วยเมคอัพอาร์ติสคนอื่น ตามรันเวย์ต่างๆ จนกระทั่งได้มีโอกาสไปแต่งหน้าบนรันเวย์แฟชั่นระดับโลก

เมคอัพอาร์ติส

เมคอัพอาร์ติส

เมคอัพอาร์ติส

3. คิตตี้ พรสิริ หรือคิตตี้ นู๋ฟ้า (Kitty Noofah)

ผู้หญิงคนนี้เป็นเมคอัพอาร์ติสของเมืองไทยคนแรก ที่คว้ารางวัลที่ 2 ในการแข่งขันแต่งหน้าระดับโลก ที่งาน iMATs Battle of the Brushes แถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังจนได้เข้าไปแต่งหน้าในงาน London Fashion week และมีผลงานลงนิตยสาร Vogue Italy อีกด้วย แต่กว่าเธอจะมาถึงจุดนี้ได้ เธอก็ฝึกฝนอย่างหนักเหมือนกัน ในช่วง 1-2 ปีแรก เธอทำงานโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน แต่เธอก็ไม่เคยหยุดความพยายามเลยสักครั้ง

เมคอัพอาร์ติส

ได้รับรางวัลชนะเลิศ กับการแต่งหน้าธีมเจ้าสาว ในงาน National makeup award โดยมี Maurisa Coleman เป็นนางแบบ

เมคอัพอาร์ติส

แต่งหน้าในงาน Notting Hill Carnival 2016

เมคอัพอาร์ติส

ผลงานของเธอที่ได้ลงนิตยสาร Vogue Italy

4. ปภาวรินทร์ รัตนะภูรี หรือ O Berlin

เป็นเมคอัพอาร์ติสอีกหนึ่งคนที่ใช้ Passion นำทาง เธอเล่าว่า ไม่ได้มีการลงเรียนเฉพาะทางแต่อย่างใด อาศัยความชอบและฝึกฝนตนเองอยู่ตลอดเวลา จนได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในเอเจนซี่ชื่อดังของเบอร์ลิน และแต่งหน้าให้กับรันเวย์แฟชั่นมากมาย มีโอกาสเป็น Head Makeup Artist ในงาน Berlin Alternative Makeup Artist และที่สำคัญเธอยังแต่งหน้าให้กับ โคลอี้ คิม นักกีฬาสโนว์บอร์ดตัวแทนประเทศสหรัฐอเมริกา มาแล้วด้วย

เมคอัพอาร์ติส เมคอัพอาร์ติส เมคอัพอาร์ติส

5. ป้อม วินิจ บุญชัยศรี

ถือเป็นช่างแต่งหน้าคู่ใจของเหล่าดาราคนดังมากมายเลยจริงๆ สำหรับขุ่นแม่ป้อมวินิจ ไม่ว่าดาราจะมีงานที่ประเทศไหน ขุ่นแม่ป้อมก็จะตามไปแต่งหน้าให้ตลอดๆ และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้บินไปเสกลุคสวยๆ แพงๆ ให้กับเจนี่ และปู ไปรยา ในงาน New York Fashion Week 2017 แถมยังได้มีโอกาสแต่งหน้าให้กับนางแบบตัวแม่อย่าง เบลล่า ฮาดิด อีกด้วย เริ่ดมากจริงๆ ค่ะคุณขา

เมคอัพอาร์ติส

เมคอัพอาร์ติส

เมคอัพอาร์ติส

ทีมแต่งหน้า MThai ในงานลอนดอนแฟชั่นวีคที่ประเทศอังกฤษ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : น้องแพรพาเพลิน , pearypie , pom_vinij , Makeup by O Berlin – Paphawarin Rattanapuree