The Face Thailand Season 4 All Star คริส-หอวัง พลอย หอวัง เดอะเฟซฯ เมนเทอร์คริส แก๊งนางฟ้า

5 เรื่องควรรู้ คริส หอวัง สาวหมวยสุดมั่น ที่ทำมาหมดทุกอย่าง ในวงการบันเทิง

Home / Scoop คนดัง / 5 เรื่องควรรู้ คริส หอวัง สาวหมวยสุดมั่น ที่ทำมาหมดทุกอย่าง ในวงการบันเทิง

พาลูกทีมคว้าชัยชนะครั้งแรกในรายการ The Face Thailand Season 4 all star ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเมนเทอร์สาวหมวยสุดมั่นอย่าง คริส หอวัง แม้จะไม่ได้ตัดเด็กออกตามเกม แต่ขอบอกเลยว่าชาวเน็ตเนี่ย แห่กันมาชื่นชมในความคิดและการตัดสินใจของเธอมากๆ วันนี้ Women Mthai เลยจะขอพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับเธอกัน บอกได้เลยว่าคุณอาจจะไม่เชื่อ ว่าเธอเคยทำสิ่งเหล่านี้มาแล้ว

อะไรคือสิ่งที่ คริส หอวัง ขาดไม่ได้

1. ชื่อจริงที่น้อยคนจะรู้

หลายคนจะรู้จักเธอในนามของ คริส หอวัง แต่แท้จริงแล้วชื่อตามบัตรประชาชนของเธอก็คือ ศิริน หอวัง เธอถูกส่งให้ไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่ยังเล็ก โดยเธอจบจาก Walnut Hill School for the Arts, Massachusetts, USA โรงเรียนศิลปะแมซซาชูเซท สหรัฐอเมริกา และ California Institute of Art, LA, USA สาขาบัลเล่ต์ชั้นสูง ทั้งนี้เธอไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับโรงเรียนหอวังแต่อย่างใด

คริส หอวัง

คริส หอวัง

2. ทำมาหมดทุกอย่าง ในวงการบันเทิง

หลังจากที่กลับมาจากต่างประเทศ เธอก็ไปเป็นครูสอนบัลเล่ต์ก่อนที่จะก้าวเข้ามาทำงานในวงการแบบเต็มตัว เธอเริ่มจากการเป็นดีเจ ที่คลื่น 104.5 Fat Radio จากนั้นก็เริ่มได้รับโอกาสให้เล่นมิวสิควิดีโอ ถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ ร้องเพลง พิธีกร จนเป็นที่รู้จักจากบทบาทของ เหมยลี่ ในรถไฟฟ้ามหานะเธอ แอบบอกอีกนิดนึงนะว่า เห็นแบบนี้เธอก็เคยเขียนหนังสือเหมือนกันนะจ๊ะ โดยหนังสือที่เธอเขียน ชื่อว่า “แรกรัก เริ่มเดท” เขียนร่วมกับ พลอย หอวัง

คริส หอวัง

คริส หอวัง

3. สาวโก๊ะที่แท้จริง

ถึงลุคภายนอกจะดูเป็นสาวมั่น สวย แซ่บ แต่ความจริงแล้วเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เวลาจะออกงานทีก็ต้องขอกำลังใจ และให้เพื่อนๆ มาช่วยเชียร์เธอหน่อย แถมเธอยังเป็นผู้หญิงที่โก๊ะมากกกกกก เพื่อนๆ แก๊งนางฟ้าถึงขนาดเม้าท์กันว่า ถ้าผู้หญิงคนไหนโก๊ะแล้ว คริสจะต้องคูณสองเพิ่มไปอีก

คริส หอวัง

คริส หอวัง

คริส หอวัง

4. รักน้องสาวมาก

ถ้าใครที่ได้ติดตาม 2 พี่น้องหอวัง จะรู้เลยว่าทั้งสองคนชอบไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยมากๆ พยายามหากิจกรรมาทำร่วมกัน แม้จะแกล้งกันบ้าง หรือมีสไตล์การแต่งตัว รวมถึงอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนกัน แต่คริสก็รักและดูแลพลอยเสมอ

คริส หอวัง

คริส หอวัง

5. สตรองไม่แพ้เมนเทอร์คนอื่น

หลังจากที่ถูกหลายๆ คนมองว่าเป็นเมนเทอร์นางเอกในรายการเดอะเฟซฯ ซีซั่นที่ 2 แต่การคัมแบ็คคราวนี้ไม่เหมือนเดิมนะจ๊ะ ด้วยความที่เธอเป็นครูสอนเต้นอยู่แล้ว เรื่องทักษะการถ่ายทอดความรู้ก็มีไม้แพ้เมนเทอร์คนอื่นอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์มากๆ ก็คือ แคมเปญที่ผ่านมา เป็นบททดสอบทั้งเมนเทอร์และเด็กๆ ในทีมอย่างแท้จริง ซึ่งเธอก็งัดวิชาความรู้ออกมาสู้กับอีก 2 ทีม จนพาทีมของตนเองชนะได้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

คริส หอวัง

คริส หอวัง

คริส หอวัง

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : crishorwang