ความสามารถพิเศษ ความสามารถพิเศษดารา ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต นิว นภัสสร ภูธรใจ ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล อาย กมลเนตร เรืองศรี แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

ไม่ได้มีดีแค่สวย 5 คนดัง กับความสามารถพิเศษที่น้อยคนจะรู้

Home / Scoop คนดัง / ไม่ได้มีดีแค่สวย 5 คนดัง กับความสามารถพิเศษที่น้อยคนจะรู้

หลายคนอาจจะเคยเห็นดาราสาวเหล่านี้ในมุมของการแสดง ใส่ชุดสวยๆ ออกงานอีเว้นท์ แต่ในชีวิตจริงแล้ว แต่ละคนยังมีความสามารถอื่นๆ แอบซ่อนอยู่ด้วยนะ มาดูกันว่าจะมีใครบ้าง?

1. ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

แม่หญิงจันทร์วาด จากละครชื่อดังเรื่องบุพเพสันนิวาส ตัวจริงก็ความสามารถรอบด้านมากๆ ทั้งเรื่องการเรียนที่จบด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เกรดเฉลี่ย 3.78 จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ แถมยังเล่นไวโอลินและร้องเพลงเพราะมากๆ จนถึงขั้นเคยใช้ความสามารถนี้มาโชว์ในละครที่เล่นอีกด้วย

2. นิว นภัสสร ภูธรใจ

นักร้องสาวที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง นิวจิ๋ว ไม่เพียงแต่เสียงที่ไพเราะเท่านั้น เธอยังใช้เวลาว่างวาดรูป สร้างรายได้ให้กับตัวเองอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นออกแบบลายเสื้อผ้า วาดลวดลายต่างๆ ในร้านกาแฟของตัวเองที่เชียงใหม่ ถ้าใครไปนั่งร้านกาแฟแล้วเห็นผนังสวยๆ นั่นแหละฝีมือเธอเอง

3. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ขุ่นแม่น้องแฝดสายฟ้ากับพายุ นอกจากจะเล่นละครเก่ง แต่งตัวเก่ง ยังร้องเพลงเพราะอีกด้วย โดยเฉพาะเพลงประกอบละครที่ตัวเองเล่น แม่ชมกวาดเรียบมาหลายเรื่อง นอกจากนี้ยังเคยร้องเพลง feat. กับวง ETC อีกด้วย บอกเลยว่ามาแม่เนี้ย ไม่ธรรมดา

4. อาย กมลเนตร เรืองศรี

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบทบาทนักแสดง แต่น้อยคนที่จะรู้ว่านอกจากงานแสดงในวงการแล้ว เธอยังทำงานเป็นนักเขียน คอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร a day เขียนคอลัมน์ชื่อ ‘มุมมองเห็น’

และยังมีผลงานหนังสือ ชื่อ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เป็นการรวมเล่มจากคอลัมน์ ‘มุมมองเห็น’ ที่เธอเขียนในนิตยสาร a day เป็นเวลา 2 ปี และ Eyes On Narita – Photo Book ที่อายเป็นนางแบบและนักเขียน บอกเล่าเรื่องราวสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจของเมืองนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น แถมยังเป็นผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่ถ่ายภาพสวยอีกด้วย

5. แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

นางเอกคิวทองคนนี้ ไม่เขียนถึงไม่ได้จริงๆ เพราะความสามารถรอบด้านมากๆ แสดงละครก็เก่ง ดนตรีไทยก็เล่นเป็น จะเข้ ซอ เปียโน รำไทยไม่เคยเรียนมาโดยตรงก็ตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนัก หรือจะเต้นสเต็ปแดนซ์ก็ทำได้ และที่พีคสุด เห็นจะเป็นการใช้ความรู้ที่เรียนมาจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 2) ออกแบบบ้านของตัวเอง บ้านสวยหลังใหญ่ ประหนึ่งว่าอยู่ในรีสอร์ท เป็นคนสวยมีความสามารถขนาดนี้ ต้องปรบมือชื่นชมค่ะ

 

รูปภาพจาก newbrandnew_njchomismaterialgirl ,kamolned, taewaew_natapohn