คุณหญิงจำปา นางสาวไทย นางสาวไทย ปี 2527 บุพเพสันนิวาส ประกวดนางงาม เหมียว ชไมพร

กิริยางดงามแบบนี้ ใครจะรู้ว่า คุณหญิงจำปา เคยเป็นนางงาม 15 คนสุดท้าย ปี 2527

Home / Scoop คนดัง / กิริยางดงามแบบนี้ ใครจะรู้ว่า คุณหญิงจำปา เคยเป็นนางงาม 15 คนสุดท้าย ปี 2527

พูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า กาลเวลาทำอะไรผู้หญิงคนนี้ไม่ได้จริงๆ สำหรับ คุณหญิงจำปา เอ้ย! พี่ เหมียว ชไมพร จตุรภุช ที่แม้ตอนนี้จะอายุ 54 ปีแล้ว ก็ยังดูสวยและสาวมากๆ อยู่เลย และเพราะความสวยแบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้เธอติด 1 ใน 15 คนสุดท้ายของการประกวดนางสาวไทย ในปี 2527 บอกเลยว่าน้อยคนนักที่จะรู้

คำศัพท์ ในละครบุพเพสันนิวาส ชาว Teen ติดใจคำไหน?

เหมียว ชไมพร

เหมียว ชไมพร

เหมียว ชไมพร

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2527 เป็นปีที่พี่เหมียวได้ลงประกวดเวทีนางสาวไทย และได้เข้ารอบลึกถึง 15 คนสุดท้าย ซึ่งปีนั้นก็มีนักร้องชื่อดังอย่าง พี่ติ๊นา คริสติน่า อากีล่าร์ เข้าร่วมประกวดด้วยนะ แม้จะไม่ได้มงกุฎไปครอบครอง แต่ด้วยความสวยที่สะดุดตาของเธอ ทำให้เวทีนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าวงการของพี่เหมียว

เหมียว ชไมพร

เหมียว ชไมพร

เหมียว ชไมพร

พี่เหมียวเริ่มต้นจากการเล่นละครจักรๆ วงศ์ๆ ก่อน จากนั้นก็ได้รับโอกาสให้เล่นละครเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็น บทนางเอก นางรอง หรือว่านางร้าย เธอก็ทำได้ดีไม่มีตกหล่น เรียกได้ว่าเป็นดาราเจ้าบทบาทของจริง แต่ด้วยความที่มีตาที่โต ดูดุ เด่นออกมาทางร้ายลึก ทำให้เธอเฉิดฉายและเป็นที่รู้จักในบทบาทของ “คุณยายวรนาฎ” จากละครเรื่องทายาทอสูร และปังมากๆ จากบท “เจ้านางอนัญทิพย์” จากละครเรื่องเพลิงพระนาง ที่เวอร์ชั่นล่าสุดรับบทโดย อั้ม พัชราภา ไงเธอ

เหมียว ชไมพร

เหมียว ชไมพร

แม้ตอนนี้จะอายุ 54 ปีแล้ว แต่ก็ยังดูสาวและสวยอยู่มากๆ ยิ่งถ้าย้อนกลับไปดูสมัยคุณหญิงจำปาสาวๆ นะ บอกเลยว่า แม่การะเกดก็มีหนาวอยู่เหมือนกันแหละ อิอิ

เหมียว ชไมพร

เหมียว ชไมพร

เบลล่า ราณี

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : Thailand-beauty pageant , meaw.chamai , broadcastthaitv