กิจจา ลาโพธิ์ คนรับใช้ บุพเพสันนิวาส ชุดไทย บุพเพสันนิวาส นุ่น รมิดา บุพเพสันนิวาส บ่าว บุพเพสันนิวาส วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ หยา จรรยา แม่การะเกด แอ๊ว อำภา

ออเจ้ารู้หรือไม่? 5 บ่าวเรือนพี่หมื่น ใน บุพเพสันนิวาส โปรไฟล์ไม่ธรรมดา!!

Home / Scoop คนดัง / ออเจ้ารู้หรือไม่? 5 บ่าวเรือนพี่หมื่น ใน บุพเพสันนิวาส โปรไฟล์ไม่ธรรมดา!!

เป็นที่พูดถึงอย่างมากสำหรับละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล บอกเลยว่า ไม่ว่าจะเล่นบทไหน ก็ได้รับความสนใจตลอด โดยเฉพาะบทของ “แก๊งบ่าว” ที่ออกมากี่ทีก็เรียกเสียงหัวเราะและความหมั่นไส้จากผู้ชมได้ตลอดเวลา แต่ออเจ้ารู้หรือไม่? ว่าบ่าวในเรือนของพี่หมื่นเนี่ย มีดีมากกว่าฝีมือการแสดงเสียอีกนะเจ้าคะ

ฟินทั้งสนาม! 2 คู่ขวัญ ละคร บุพเพสันนิวาส กับช็อตหวานทำแฟนคลับกรี๊ดลั่น

1. พี่สาลี หรือ กิจจา ลาโพธิ์

คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเธอคือ นักออกแบบเครื่องแต่งกายฝีมือดี ที่มีดีกรีเป็นถึงหัวหน้าฝ่ายคอสตูมของละครเรื่องนี้ โดยเธอรับหน้าที่เป็นผู้รวบรวมข้อมูลจากบันทึกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ เช่น จดหมายเหตุ ลา ลูแบร์ ราชอาณาจักรสยาม พงศาวดาร สมุดข่อย เป็นต้น มาออกแบบเป็นเครื่องแต่งกายที่สวยงามให้กับนักแสดงอย่างใกล้เคียงกับข้อเท็จจริงมากที่สุด

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

รางวัลเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม จากละคร ข้าบดินทร์

2. พี่ผิน หรือ หยา จรรยา ธนาสว่างกุล

เป็นบ่าวอีกคนหนึ่งที่ถูกพูดถึงไม่น้อย พอเราไปสืบมาก็ถึงกับร้องอ๋อเลยว่า ที่เห็นแสดงดี เป็นบ่าวที่รักแม่นายยิ่งชีพ จนคนดูอินขนาดนี้ ที่แท้เธอคนนี้เป็นถึงครูสอนการแสดง แถมยังเป็นนักแสดงละครเวทีอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นหน้าพี่ผินปรากฎอยู่ในจอทีวีบ่อยๆ เนี่ย

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

3. พี่แย้ม หรือ นุ่น รมิดา ประภาสโนบล

ตีคู่กับพี่ผินมาจ้าสำหรับพี่แย้มคนนี้ บอกเลยว่าแต่ก่อนพี่แย้มนี่เคยได้รับฉายาว่า “นางงาม 100 เวที” ด้วยนะจ๊ะ เพราะเธอเดินสายประกวดนางงามอยู่บ่อยๆ แถมยังเคยมีผลงานเพลง ออกอัลบั้มกับค่ายอาร์เอสอีกด้วย ส่วนตอนนี้ก็เป็นพิธีกร นักแสดง ควบคู่ไปกับตำแหน่งหวานใจของ ฟอลคอล เอ้ย! หลุยส์ ก๊อตต์ น่ะ

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

4. พี่ปริก หรือ แม่แอ๊ว อำภา ภูษิต

ถึงจะร้ายกับแม่การะเกดยังไง แต่ก็ต้องขอชื่นชมเลยว่า แม่แอ๊วแสดงดีมาก เพราะเธอคือนักแสดงมากฝีมือที่เล่นละครมาแทบจะทุกบทบาทแล้ว โดยก่อนหน้าที่แม่แอ๊วจะเข้าวงการ ก็เคยชนะและคว้าตำแหน่ง จากการเข้าประกวดเทพีสงกรานต์สวนสามพราน แถมยังเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ที่ประเทศญี่ปุ่น งามมากเจ้าค่ะ

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

5. พี่จวง หรือ วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ

บ่าวอีกคนหนึ่งของคุณหญิงจำปา ที่เป็นคนเฆี่ยนแม่การะเกดเองกับมือ ขอบอกเลยว่าตัวจริงเธอสวยมว้ากกกกกกก และยังมีดีกรีเป็นพิธีกรของรายการต่างๆ อีกด้วยนะออเจ้า

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

บ่าว บุพเพสันนิวาส

คำศัพท์ ในละครบุพเพสันนิวาส ชาว Teen ติดใจคำไหน?

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : broadcastthaitv / kijjalapho / yaayaayah / meaw.chamai / noonrami / jubjang_boy55TVSCENE