นักแสดง บุพเพสันนิวาส ผู้หญิงเก่ง เบลล่า ราณี เบลล่า ราณี แคมเปน แม่การะเกด

5 เรื่องควรรู้ เบลล่า ราณี ผู้หญิงเก่ง ที่ไม่หยุดพัฒนาฝีมือการแสดง

Home / Scoop คนดัง / 5 เรื่องควรรู้ เบลล่า ราณี ผู้หญิงเก่ง ที่ไม่หยุดพัฒนาฝีมือการแสดง

ได้ใจคนไทยไปแบบเต็มๆ เลยสำหรับ เบลล่า ราณี แคมเปน ที่หลังจากมารับบทเป็น “แม่การะเกด” ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ก็ทำให้คนต่างเอ็นดู และหลงรักเธอกันยกใหญ่ วันนี้ Women Mthai จะขอพาสาวๆ ทุกคนมาทำความรู้กันกับ 5 มุมเด็ดๆ ของแม่การะเกดคนนี้เพิ่มเติมกันสักหน่อย รับรองว่าคุณจะยิ่งรักเธอเพิ่มมากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

ขุ่นพี่หมื่นโดนเม้าท์ บ่าวไพร่โดนแซะ แม่นายเบลล่า จัดหนักจัดเต็ม!!

1. ดาวเด่นสมัยเรียน

เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงเก่งอีกคนหนึ่งเลยจริงๆ เพราะนอกจากจะคว้าใบปริญญามาถึง 2 ใบ จากระดับปริญญาตรีและโท จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50 แล้ว เธอยังทำกิจกรรม เป็นตัวแทนดรัมเมเยอร์ ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 อีกด้วย เริ่ดมาก!!

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

2. ลูกสาวคนเดียวของบ้าน

ด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว ทำให้เธอสนิทและผูกพันกับครอบครัวมาก โดยเฉพาะคุณแม่ เนื่องจากคุณแม่เป็นคนเลี้ยงเธอมาตั้งแต่เด็กๆ เลย เพราะฉะนั้นคุณแม่จะเป็นคนที่ใกล้ชิดและรู้เรื่องราวทุกอย่างของเธอ สิ่งหนึ่งที่เธอชอบให้คุณแม่ทำบ่อยๆ ก็คือ การให้คุณแม่อวยพร เพราะเธอเชื่อว่าพรจากคุณแม่เป็นกำลังใจที่ดี และเติมเต็มเราให้เรามีความสุขที่สุด

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า วัยเด็ก

3. ทำงานหาเงินตั้งแต่ตอนเรียน

เห็นแบบนี้เธอก็มีจุดเปลี่ยนของชีวิตเหมือนกันนะ ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดี เธอเองก็ตัดสินใจที่จะออกมาทำงานพิเศษ เป็นเด็กเสิร์ฟตามห้าง ตั้งแต่ ม.4 เพื่อช่วยหารายได้มาแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ รวมถึงนำเงินที่ได้จากการทำงาน มาทำกิจกรรมของโรงเรียนอีกด้วย จุดนี้เองจึงทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าเงินไม่ได้หามาได้ง่ายๆ และเพราะแบบนี้นี่แหละค่ะ ที่ทำให้เธอทุ่มเททำงานเก็บเงิน และซื้อบ้านให้กับคุณแม่ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่า

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

4. เฮลตี้เกิร์ล 2018

มากกว่าความสวยของเครื่องสำอาง ก็คือการดูแลตัวเองให้สวยและแข็งแรงจากภายในนี่แหละ ถ้าใครที่ได้ติดตามเบลล่า จะรู้เลยว่าเธอเป็นคนที่เชื่อในเรื่องของการออกกำลังกาย แถมยังออกกำลังกายหนักมากอีกด้วยนะ แม้จะมีเวลาว่างเพียงแค่ช่วงสั้นๆ เช่น ตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน เธอก็จะออกมาเดินลู่ เพื่อเบิร์นไขมันที่ร่างกายสะสมไว้ นอกจากนี้เธอก็จะเข้ายิมเล่นเวท เล่นโยคะ เข้าคลาสเต้นบ้าง พยายามทำหลายๆ อย่างไม่ให้เบื่อ มิน่าล่ะหุ่นออเจ้าถึงได้เฉียบขนาดนี้

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

5. นักแสดงมืออาชีพ

กว่าที่จะได้เห็นเธอมาเป็นเบลล่าอย่างที่ทุกคนรู้จักในทุกวันนี้ เธอต้องทุ่มเทเรียนการแสดงมากว่าครึ่งปีก่อนที่จะได้เล่นละครจริง และเมื่อได้เข้ามาทำหน้าที่นักแสดงแล้ว สิ่งหนึ่งที่เธอไม่เคยหยุดเลยก็คือ การพัฒนาฝีมือการแสดงในทุกๆ บทบาทที่ได้รับ จึงไม่แปลกเลยที่เธอจะประสบความสำเร็จ จนทุกคนหลงรักเธอกับบทบาท “แม่การะเกด” ในเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมเรื่องต่อไปที่เธอกำลังถ่ายทำอยู่นั้น เธอจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้หญิงขายบริการอีกด้วย รอดูได้เลยค่ะ รับรองว่าฝีมือระดับเบลล่า ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน!

บุพเพสันนิวาส

แม่การะเกด จากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี

พิมาลา จากละครเรื่องเพลิงบุญ

เบลล่า ตอบตกลงเล่นบท โสเภณี สถานะ เวียร์ ชัดเจนแล้ว

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : bellacampen