ความรัก เอ๋ มณีรัตน์ มุมมองความรัก เอ๋ มณีรัตน์ เอ๋ มณีรัตน์ เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

คุยเรื่องรักๆ กับผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีข่าวความรัก เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

Home / Scoop คนดัง / คุยเรื่องรักๆ กับผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีข่าวความรัก เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

“เธอจะรักเราได้ไหม” ประโยคบอกรักที่แสนจะทรมานของนุ้ย พยาบาลสาวที่หลงรักคนไข้ จากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนสนิท สิบกว่าปีในวงการของ เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน เราได้เห็นเธอในหลากหลายบทบาท เป็นนักแสดงที่ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง และแม้ว่าจะทำงานมานาน แต่เราแทบไม่เคยได้เห็นข่าวความรักของเธอเลย มีโอกาสได้เจอเลยต้องขอพูดคุยด้วยสักหน่อย แล้วจะได้รู้กันว่า มุมมองความรักของผู้หญิงคนนี้ เป็นยังไง?

เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

อยู่วงการมานาน แต่ยังดูสวย หุ่นดีเหมือนเดิม ดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

ถ้าเรื่องหุ่นกับน้ำหนัก แทบไม่ต่างจากตอนเข้าวงการใหม่ๆเลย สิบปีน้ำหนักขึ้นลงไม่เกิน 3 กก. อยู่ที่ประมาณ 45-48 กก. คนอื่นจะมองว่าดีจังเลย ตัวเล็กๆ ไม่อ้วน แต่จริงๆเราอยากมีน้ำมีนวลกว่านี้หน่อย แล้วถึงแม้ว่าเราจะดูผอม แต่จริงๆก็แอบมีเซลลูไลท์เหมือนกันค่ะ เป็นปัญหาโลกแตกของผู้หญิงเลย

เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

ยิ่งอายุมากขึ้น สุขภาพยิ่งสำคัญ

ตอนนี้เริ่มวิ่งมาได้สักพักแล้วค่ะ แต่ไม่ได้บอกใคร ไม่ค่อยได้ลงรูป ก่อนหน้านี้เป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเองเลย รู้สึกเหนื่อยมาก แต่พออายุมากขึ้น การออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญ แล้วพอเราได้ออกกำลังกายบ่อยๆ เริ่มเห็นผลว่าสุขภาพเราดีขึ้น ก็กลายเป็นเริ่มชอบ

เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

เสน่ห์ของการวิ่ง

ช่วงแรกก็จะเน้นไปที่โยคะ รู้สึกผ่อนคลาย ได้ยืดเส้น ได้จัดระเบียบร่างกาย แล้วก็มาเรียนดำน้ำ คือที่เรียนเพราะต้องการเอาชนะความกลัวของตัวเองตอนเด็กๆ เคยจมน้ำมาก่อน พอต้องต่อสู้กับใจตัวเองแล้วมันผ่านมาได้ ก็แฮปปี้มาก โลกใต้ทะเลสวยขึ้นกว่าเดิม ส่วนวิ่ง เราเลือกเพราะรู้สึกว่าไม่ต้องอุปกรณ์เยอะ แค่รองเท้ากับใจล้วนๆ เราได้ใช้ร่างกายแบบ 100% จริงๆ

การออกกำลังกายใช้หลายอย่างมาก ใจก็สำคัญ แต่วินัยสำคัญกว่า ซึ่งมันยากจริงๆ เพราะเราก็ทำงานมาเหนื่อย แต่ตอนนี้มันกลายเป็นความสุข พอไม่ได้ออกกำลังกายแล้วจะรู้สึกแปลกๆ เหมือนร่างกายมันขาดอะไรไปสักอย่าง

ออกกำลังกายหนัก แต่ไม่ใช่สายกินคลีน

คือส่วนตัวมองว่าเราควรจะได้กินของอร่อยๆ อ่ะค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็อยู่ในลิมิตที่เราควบคุมไว้ด้วยนะ เน้นสัดส่วนของผักผลไม้ให้มากหน่อยก็พอ

เคยลองแล้ว ผิวขาวไม่ใช่ตัวเอง

เคยมีอยู่ช่วงนึงนะที่อยากจะขาว แต่ก็พยายามแล้วมันไม่ได้จริงๆ เราเป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อย่าไปเปลี่ยนมันเลย เน้นขัดผิวให้เนียนๆ เอาละกัน

นางพยาบาลที่หลงรักคนไข้

มุมมองความรักของ นุ้ย จากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนสนิท

ให้เปรียบเทียบเลยนะ ตัวละครของนุ้ยเนี้ย คือตัวเอ๋เลย เป็นผู้หญิงที่มีความจริงใจ มีความใสซื่อ คนถามเยอะมากว่าตอนจบตกลงแล้วคำตอบที่แท้จริงคืออะไร จะบอกว่ามันเป็นปลายเปิดมากๆ การที่ไข่ย้อยกลับมาหาเรา จะหมายความว่ายังไง ในความคิดเราตอนนั้นคือมีความหวังนะ มีลุ้นเลยแหละ เราน่าจะได้มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ แต่พอนานๆ เข้า กลับคิดอีกแบบอ่ะ เรามองว่าความสัมพันธ์ตรงนั้นมันคือเพื่อนกัน และเราน่าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากกว่า

เมื่อก่อนเวลามีความรักแล้วจะต้องทุ่มเท แต่ตอนนี้มองต่างออกไป คิดว่าความรักคือการเข้าใจ ถามว่าคนรอบข้างมีผลไหมที่ทำให้เรามีความคิดเปลี่ยนไป ก็มีผลนะ แต่ตัวเรามีผลมากกว่า แล้วเราก็ไม่ได้ผ่านความรักมาเยอะขนาดนั้น

คือมันง่ายมากเลยนะถ้าจะคบใครเป็นแฟนสักคน แต่คนที่คุยด้วยแล้วเข้าใจกันจริงๆ หายากมาก ตอนนี้ขอแค่อยู่ด้วยกัน แค่เข้าใจกัน ก็มากพอแล้ว เราต้องศรัทธาในความรัก และเป็นพลังบวกให้แก่กัน ยังเชื่อว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ความรักที่ดีต้องไม่ทำร้ายกันค่ะ

คิดยังไงกับคำพูดที่ว่า คนโสดคือคนที่ไม่ประสบความสำเร็จในความรัก

เราเลือกเองหรือเปล่า? เราไม่ได้มองว่าความโสดเป็นความล้มเหลวนะ อยู่ที่เราเองมากกว่า ว่าอยากจะมีความสุขแบบไหน จะเลือกใครเข้ามาในชีวิต การมีคนข้างๆ สำคัญนะ ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะโสด เราก็ยังต้องการคนข้างๆ อยู่ดี เพียงแต่ตอนนี้เราต้องเลือกคนที่แมทช์กับเราจริงๆ และก็เชื่อว่ายังมีคนนั้นอยู่…

 

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team

รูปภาพ ae_maneerat

ขออนุญาตใช้เนื้อหา