การดูแลสุขภาพ ครีมกันแดด ตั๊ก มยุรา ทากันแดด วิธีดูแลผิว วิธีดูแลผิวหน้า วิธีล้างหน้า เคล็ดลับสุขภาพ

ไม่บอกไม่รู้ 60 แล้วจ๊ะ เคล็ดลับหน้าเด้ง ของ ตั๊ก มยุรา ฉายาสาว 2000 ปี 

Home / Scoop คนดัง / ไม่บอกไม่รู้ 60 แล้วจ๊ะ เคล็ดลับหน้าเด้ง ของ ตั๊ก มยุรา ฉายาสาว 2000 ปี 

ถ้าพูดถึงนักแสดงสาวรุ่นใหญ่ ที่มีฉายาว่าสาว 2,000 ปี คงหนีไม่พ้นผู้หญิงเก่งคนนี้ ตั๊ก มยุรา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ทําอะไรเธอไม่ได้จริงๆ เรียกได้ว่าผิวพรรณดี หน้าอ่อนกว่าวัยสุดๆ อีกทั้งยังดูดีอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเปลือยหน้าสดๆก็ยังสวย นี่สิตัวจริง สาวตั๊กเธอให้ความสําคัญกับทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการล้างหน้า ไปจนถึงการดูแลสุขภาพร่างกายจากภายใน เธอจะมีเคล็ดลับดีๆอะไรบ้างถึงยังสวยแบ๊วขนาดนี้ ต้องมาดูกัน

ตั๊ก มยุรา

1. การล้างหน้าด้วยนํ้าเย็นจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดี อีกทั้งยังทําให้ผิวหน้าของสาวๆไม่แห้งตึงอีกด้วย และที่สําคัญกว่านั้นจะช่วยให้รูขุมขนบนผิวหน้ากระชับและเล็กลงมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิวผด หรือสิวอักเสบต่างๆ ก็จะยุบลงได้ง่าย เพราะนํ้าเย็นจะไปช่วยลดอุณหภูมิของผิว ทําให้ผิวหน้าที่มีรอยแดง หรืออาการอักเสบต่างๆจะค่อยๆลดน้อยลง

2. และเคล็ดไม่ลับอีกอย่างของพี่ตั๊กนั่นก็คือ การล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ควรเลือกครีม หรือสบู่ที่มีส่วนผสมกลีเซอรีน100% จะทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น และไม่แห้งตึง หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้วควรซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าขนหนู ห้ามถู หรือซับหน้าแรงๆเด็ดขา

3. พี่ตั๊กยังให้ความสําคัญกับเรื่องสุขภาพ โดยการดื่มนํ้าสะอาดเป็นประจําอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือถ้าสาวๆดื่มได้มากกว่านั้นก็จะดีมาก และต้องนอนหลับไห้เพียงพอ ไม่ควรออกไปเที่ยวเล่นการคืน เพราะจะทําให้ผิวหน้าของเราเสื่อมโทรมได้นะจ๊ะ

4. ในการใช้ครีมแบบกระปุกต่างๆ ควรใช้คัตเติ้ลบัตตักเนื้อครีมออกมาแล้วรีบปิดฝากระปุกทันที เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกรอบๆตัว เข้าไปทําลายประสิทธิภาพของเนื้อครีมให้ลดลง หลังจากทาครีมทั่วใบหน้าและลําคอแล้ว ใช้นิ้วมือทั้ง 2 ข้าง กดๆตบๆลงบนผิวหน้าเบาๆให้ทั่วใบหน้า

5. ส่วนเรื่องของผิวหน้าพี่ตั๊กจะเน้นการทากันแดดเพื่อป้องกันรังสี UVA และ UVB สาวๆควรทาเป็นประจําก่อนออกจากบ้าน ยิ่งเป็นกันแดดเนื้อมูสก็จะเกลี่ยง่าย และบางเบา ไม่เป็นคราบเหมาะกับอากาศบ้านเราอีกด้วย เคล็ดลับง่ายๆที่สาวๆก็ทําได้ รับรองว่าทําแล้วสาวๆจะมีผิวที่อ่อนกว่าวัยและดูดีขึ้นแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : mayurasavetsila, YURA (ยูร่า)