เคล็ดลับเลือกเสื้อผ้า เทคนิคเลือกเสื้อผ้า แมทช์เสื้อผ้า ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า

4 ลุค ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า แชร์ให้ไว รับรองตอบโจทย์ทุกสไตล์

Home / Scoop คนดัง / 4 ลุค ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า แชร์ให้ไว รับรองตอบโจทย์ทุกสไตล์

เพราะผู้หญิงทั่วโลก.. มีความสวยและมีสไตล์ในแบบฉบับของตัวเอง เราจึงพา คุณมินท์ ณวันตา สหรัตพณ ที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์และการแต่งกายจากสถาบัน จอห์น โรเบิร์ต เพาเวอร์ส และหนึ่งในทีมเพอร์ซันนัลช้อปเปอร์ (Personal Shopper) ห้างเซ็นทรัล มาแนะนําการแมทช์ลุคให้ดูสวยในสไตล์ที่ผู้หญิงชื่นชอบ ผ่าน 4 ลุคแฟชั่นเสื้อผ้าที่จะทำให้สาวๆมีความมั่นใจในแบบที่เป็นคุณ ได้แก่

1. เสื้อลูกไม้ (Lace)

2. เสื้อลายดอกไม้ (Floral)

3. เสื้อผ้าทรงระบาย(Ruffle)

4. ชุดหรูหรา (Glam)

ไอเดียแมทช์เสื้อผ้า

คุณมินท์ได้แนะนําว่า การแต่งกายมีส่วนสำคัญในการสะท้อนความเป็นตัวตนของเราภายใน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนจำเป็นต้องรู้ก่อนการเลือกเครื่องแต่งกาย คือ ต้องรู้จักรูปร่างของตัวเราเอง และรู้จักสไตล์ตัวเองว่าชื่นชอบเสื้อผ้าสไตล์ไหน จะทำให้สาวๆเลือกเสื้อผ้าได้เหมาะสมกับตัวเราที่สุด และทำให้ลุคของเราดูสง่างาม นอกจากนี้ยังต้องรู้จักเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีคุณภาพ และรู้จักเลือกแพทเทิร์นของเสื้อให้เหมาะสม

1. เสื้อลูกไม้ (Lace)

พลอย แสงแข เหมกมลเศรษฐ์ ดีไซเนอร์คุณแม่สุดชิค ขณะกำลังเลือกแมทช์เสื้อผ้าลูกไม้

สาวๆหลายคนค่อนข้างกังวลว่าการใส่เสื้อลูกไม้จะทำให้ดูเป็นสาวมีอายุรึป่าว..? แต่ความเป็นจริงผ้าลูกไม้สามารถนำมาแมทช์เพื่อสะท้อนลุคให้ดูอ่อนหวาน และสดใส แต่สาวๆควรเลือกผ้าลายลูกไม้ให้เหมาะสมกับวัย ไม่ควรเลือกผ้าลูกไม้ที่มีลวดลายหยาบจนเกินไป ส่วนวิธีการแมทช์แฟชั่นลูกไม้สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกลูกไม้เป็นชิ้นหนึ่งของลุค อย่าง ท่อนบน หรือท่อนล่างเป็นลูกไม้ และแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ยกตัวอย่าง แมทช์เสื้อตัวในเป็นลูกไม้แขนกุด กับกางเกงขายาวและสวมสูททับ พร้อมคุมโทนสีชมพูพาสเทล เพียงเท่านี้สาวๆก็จะได้ลุคผู้หญิงสไตล์สวยหวาน แถมยังดูอินเทรนด์อีกด้วย

2. เสื้อลายดอก (Floral)

ปาวา นาคาศัย เซเลบริตี้แฟชั่นนิสต้า ขณะกำลังเลือกเสื้อผ้าลายดอกไม้ สวยเก๋จริงๆ

สิ่งสำคัญที่สาวๆควรคำนึงถึงสำหรับการสวมใส่เสื้อลายดอก นั่นก็คือ ลวดลายและขนาดของดอกไม้ไม่ควรมีขนาดใหญ่จนเกินไป ส่วนโทนสีสาวๆสามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบ อีกทั้งยังเพิ่มไอเทมอื่นๆได้ เช่น รองเท้า หรือเครื่องประดับต่างๆ ควรเป็นโทนสีพื้น เพื่อให้ลุคดูสวยงามและเหมาะสม ยกตัวอย่าง ท่อนบนเป็นสีในโทนเดียวกัน อย่าง เสื้อคลุมคาร์ดิแกนสีแดง เสื้อตัวในเป็นสีชมพูอ่อน และท่อนล่างเป็นลายดอก เป็นต้น

3. ชุดหรูหรา (Glam)

จินนี่ เขริกา โชติวิจิตร เซเลบริตี้สาวสังคม ขณะกำลังเลือกแมทช์ลุค

บอกเลยว่าสาวๆที่ชื่นชอบความหรูหรา และดูสง่าไม่ควรพลาดกับลุคนี้ สาวๆไม่จำเป็นต้องสวมใส่เฉพาะชุดเดรสเพื่อไปร่วมงานเลี้ยงสังคม อย่างที่ใครหลายคนคุ้นชินเท่านั้น เพราะสามารถทำให้ลุคประจำวันดู Glam ได้ด้วยการแมทช์ชุดธรรมดา และคุมโทนสีที่ดูเรียบหรู อย่างเช่น เลือกสวมเสื้อ Camisole สีขาวออฟไวท์เป็นตัวในใส่ทับด้วยแจ็คเก็ตผ้า Tweed สีดำเลื่อมทอง เพิ่มลูกเล่นด้วยดีเทลบริเวณรอบคอด้วยรูปทรงวงกลมสีทอง แมทช์กับท่อนล่างด้วยกางเกงขายาวสีขาวออฟไวท์ เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคที่ดูหรูหรา มีรสนิยมอีกทั้งยังสามารถใส่ได้หลายโอกาส ทั้งทำงานระหว่างวัน และไปงานกลางคืนต่อได้อีกด้วย

4. เสื้อผ้าที่มีระบาย (Ruffle)

จะช่วยปรับสาวๆที่มีรูปร่างผอมและแบนให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันคนที่มีรูปร่างกลมไปจนถึงรูปร่างใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีระบายบริเวณจุดที่ตนเองเป็นกังวล อย่างเช่น ผู้หญิงหุ่นสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted Triangle) บริเวณรูปร่างช่วงบนจะดูใหญ่กว่าช่วงล่าง การเลือกสวมใส่กระโปรงความยาวตั้งแต่เข่าลงไป และมีตำแหน่งระบายออกบริเวณปลายกระโปรงจะช่วยให้สาวๆดูมีรูปร่างที่สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าสามารถบ่งบอกสไตล์และบุคลิกตัวตนความเป็นคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์

ส่วนสาวๆคนไหนที่สนใจลองไปดูในงาน “เซ็นทรัล/เซน สไตล์ ฟอร์ เฮอร์” (Central/Zen Style for Her) ระหว่างวันที่ 26 เม.ย. – 8 พ.ค. 61 ณ แผนกสตรี ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน เลยนะจ๊ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Central/Zen Style for Her