milin นางงาม มิลิน มิลิน ยุวจรัสกุล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เสื้อผ้านางงาม

เจาะสไตล์แบรนด์ Milin ผู้รับหน้าที่รังสรรค์เสื้อผ้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ต่อจาก Asava

Home / Scoop คนดัง / เจาะสไตล์แบรนด์ Milin ผู้รับหน้าที่รังสรรค์เสื้อผ้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ต่อจาก Asava

หลังจากจัดการแถลงข่าวการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ไปเรียบร้อยแล้วโดยปีนี้กองประกวดฯจะเฟ้นหาสาวงามที่มีทั้งความสวย มีบุคลิกโดดเด่น มีทัศนคติในการมองโลกและการดำเนิน ชีวิตที่ดี ตามแนวคิดหลักของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส คือ Confidently Beautiful ทั้งยังเป็นสาวงามที่พร้อมจะสื่อถึง พลังของผู้หญิง Empowered Women สามารถเป็นต้นแบบและแรงบันดาลให้ผู้หญิงยุคใหม่ที่นับวันจะมีบทบาท มากขึ้นในสังคมโลก และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่แฟนๆนางงามรอฟังข่าวกันอย่างใกล้ชิด คงหนีไม่พ้น เรื่องการทำชุดที่จะใช้ในการประกวดประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 และรวมถึงในการเป็นตัวแทนไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ด้วย โดยปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นตามความคาดหมายของหลายๆคน ว่า คุณพลพัฒน์ อัศวะประภา ในฐานะนายกสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ จะยังคงรับหน้าที่นี้ต่อหรือไม่ หลังจากที่มีกระแสเมื่อปีที่แล้วออกมามากมาย ทั้งในทางที่ดีและไม่ดี

แบรนด์ Milin

ล่าสุด กองประกวดได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า แบรนด์ Milin (มิลิน) คือแบรนด์หลักที่จะทำหน้าที่รับผิดชอบชุดราตรีของผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 โดยยังมี หมู พลพัฒน์ รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา เพื่อร่วมกันผลักดันแบรนด์เสื้อผ้าไทยสู่สายตาชาวโลก

สำหรับแฟนๆนางงาม ที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ มิลิน วันนี้ Women Mthai จะพาไปทำความรู้จัก ก่อนที่จะได้ยลผลงานบนเวทีนางงามกันว่า จะทำชุดนางงามออกมาได้สวยโดนใจขนาดไหน แต่เกริ่นไว้ตรงนี้เลยว่า มิลิน เป็นแบรนด์ไทยที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นมายาวนาน ได้รับการตอบรับจากแฟชั่นนิสต้าทั่วฟ้าเมืองไทย และผลงานโลดแล่นอยู่บนรันเวย์ไทยแฟชั่นวีคครองใจเหล่าเซเลบไทย-เทศ ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับแบรนด์ Milin ผู้ก่อตั้งแบรนด์คือ มีมี่ มิลิน ยุวจรัสกุล ไฮโซสาวผู้มีหัวใจแฟชั่นเต็มเปี่ยม หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในเมืองไทย มิลินได้เดินทางไปศึกษาต่อปริญญาตรี ด้านแฟชั่นดีไซน์ ที่ “เซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ คอลเลจ ออฟ อาร์ต แอนด์ ดีไซน์” กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเลือกเรียนสาขาการออกแบบลายผ้าเป็นหลัก ซึ่งกว่าจะผ่านเข้าไปได้ ต้องฝ่าด่านการสอบอย่างเข้มข้น และค้นหาวิชาความรู้เพิ่มเติมให้ตัวเองด้วยการเรียนรู้งานทุกแขนงทั้งสไตลิสท์ ดีไซน์ และการเป็นคอลัมนิสต์ให้กับสื่ออย่าง นิตยสาร ภาพยนตร์ โฆษณา ทั้งในไทยและต่างประเทศ


หลังจากเรียนจบปริญญาตรีกลับมา มีมี่ มิลิน เลือกเดินสายแฟชั่นต่อด้วยการสมัครงานเป็นผู้ช่วยสไตลิสต์ในนิตยสารสุดสัปดาห์ และทำงานฟรีแลนซ์อยู่ 2 ปี ก่อนจะไปหาความรู้ด้านการตลาดเพิ่มเติมที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เพิ่อศึกษาถึงรูปแบบของธุรกิจแฟชั่น เทรนด์ และศิลปะในการใช้สี ณ สถาบันเทคโนโลยีแฟชั่น (FIT) จนฝีมือเด่นเข้าตาแบรนด์ดังอย่าง Jill Stuart รับตัวเข้าฝึกงาน ก่อนกลับมาสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองในชื่อ “มิลิน” ในปี 2552 และกลายเป็นแบรนด์ที่ครองใจสาวๆสาวกแฟชั่น ทั้งเซเลบทั่วฟ้าเมืองไทยมาจนถึงปัจจุบัน

คอนเซ็ปต์ที่เห็นได้ชัดเจนของการเป็นสาว Milin ก็คือการแสดงออกถึงความเป็น สาวมั่นเซ็กซี่ เปรี้ยว เฉี่ยว อวดเสน่ห์ของสาวๆ ยุคใหม่ที่เปี่ยมด้วยความมั่นใจ นั่นเอง

และปีนี้เราจะได้เห็นเหล่าสาวๆ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 อวดโฉมมาในลุค เปรี้ยวเฉี่ยว กันแค่ไหนคงต้องรอติดตามกันอย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว

รายงานโดย Women Mthai Team