Cannes Film Festival 2018 ชมพู่ อารยา ซูซี่ หทัยเทพ ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์ ปู-ไปรยา มารีญา พูลเลิศลาภ วุ้นเส้น-วิริฒิพา หญิง รฐา ออกแบบ ชุติมณฑน์ เจนี่-เทียนโพธิ์สุวรรณ เทศกาลหนังเมืองคานส์ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์

9 ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์ สวยอลัง เฉิดฉายไม่แพ้ชาติใด!!

Home / Scoop คนดัง / 9 ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์ สวยอลัง เฉิดฉายไม่แพ้ชาติใด!!

จบลงไปแล้ว สำหรับ คานส์ฟิล์มเฟสติวัล Cannes Film Festival 2018 ครั้งที่ 71 ที่ประเทศฝรั่งเศส ที่ขุ่นแม่ ชมพู่ อารยา ไปร่วมเดินพรมแดง  ขอบอกเลยว่าปีนี้ไม่ได้มีแค่ขุ่นแม่ชมคนเดียวเท่านั้นที่ได้ไปเดินพรมแดง ยังมี ปู ไปรยา, ออกแบบ, โยเกิร์ต, เจนี่, วุ้นเส้น และมารีญา ที่ไปร่วมให้กำลังใจกับแม่ชม วันนี้เราเลยขอรวบรวมเหล่า ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์ ที่ผ่านมาให้ได้ดูกัน

ดาราไทย ตบเท้าเดินพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์

1. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

เป็นที่จับตามองทุกปี สำหรับชมพู่ อารยา ที่เป็นขุ่นแม่ประจำพรมแดงเมืองคานส์ไปแล้ว บอกเลยว่าแต่ละปีที่เธอไปไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ แต่ละลุคออกมา ถือว่าปังมว้ากกกกก ส่วนปีนี้ขุ่นแม่ชมจะสวยอลังแค่ไหน คงต้องรอดูในวันที่ 8,10-13 พ.ค. นี้นะจ๊ะ

”ชมพู่” บินร่วมพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

2. หญิง รฐา โพธิ์งาม

ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย ที่นักแสดงชื่อดังอย่าง หญิง รฐา ได้ไปร่วมเดินพรมแดง ในฐานะ 1 ในนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง Only Gods Forgives แต่สิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดคงจะเป็นเรื่องของลุคที่เธอปรากฎตัวในชุดไทยประยุกต์ พร้อมกับยกมือสวัสดี แสดงวัฒนธรรมแบบไทยๆ นี่แหละค่า

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

3. ปู ไปรยา สวนดอกไม้

เป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสไปเฉิดฉายบนพรมแดงที่ต่างประเทศบ่อยมาก ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ เทศกาลหนังเมืองคานส์ ปีที่ 70 โดยเธอไปร่วมเดินพรมแดงในฐานะนางแบบสังกัดเอเจนซีชื่อดังในนิวยอร์กอย่าง Society Management แถมยังได้ไปร่วมงานกาล่าดินเนอร์กับแบรนด์ Chopard อีกด้วยนะเธอ

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

4. ซูซี่ หทัยเทพ ธีระธาดา

น้อยคนนักที่จะรู้ว่ายังมีคนไทยอีกหนึ่งคน ที่ได้ไปร่วมเดินพรมแดงเมืองคานส์ ปี 2015 ซึ่งคุณซูซี่ เป็นผู้โชคดีที่มียอดช้อปปิ้งมากที่สุดในหนึ่งวัน Top Spender of Siam Paragon winner จากศูนย์การค้าสยามพารากอน และแน่นอนว่าชุดที่เธอเลือกใส่นั้นก็คือ ชุดไทยนั่นเองค่า บอกเลยว่าเรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

5. โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว นอกจากขุ่นแม่ชมพู่แล้ว ก็มีนางแบบหน้าเก๋อย่างโยเกิร์ตนี่แหละค่ะ ที่ได้ไปร่วมเดินพรมแดงเมืองคานส์ปี 2017 ด้วย โดยเธอนั้นไปในฐานะของแบรนด์แอมบาสเดอร์ตัวแทนคนไทยของ ลักชัวรี่แชมเปญเฮาส์ฝรั่งเศส ‘PIPER-HEIDSIECK’ (ไพเพอร์ ไฮด์ซีค)

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

6. มารีญา พูลเลิศลาภ

นับเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ทำเอาหลายๆ คนตื่นเต้นมาก พอได้รู้ว่าสาวงามอย่างมารีญา จะได้ไปร่วมงานในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ โดยเธอบอกว่า ครั้งนี้ไปร่วมงานกับแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังและเชียร์ขุ่นแม่ชมพู่เฉยๆ ยังไม่ได้เดินพรมแดง ส่วนปีหน้าเธอจะได้เห็นเธอบนพรมแดงเมืองคานส์ไหม คงต้องรอดูกันต่อไปนะจ๊ะ

“มารีญา” เมินคนเทียบ “ชมพู่” ร่วมงานหนังเมืองคานส์

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

7. ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

บอกเลยว่าปีนี้ไม่ได้มีแค่ชมพู่ และมารีญา เท่านั้นนะที่จะเดินทางไปร่วมงานในเทศกาลหนังเมืองคานส์ แต่ยังมี ออกแบบ นักแสดงวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จกับภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” นอกจากภารกิจเดินพรมแดงแล้ว เธอยังได้รับเชิญให้เข้าร่วม EURO ASIAN WOMEN FILM FORUM เพื่อแลกเปลี่ยนทัศนะในหัวข้อ “How Women Are Chaning Enterainment Bussiness” (ผู้หญิงจะเปลี่ยนแปลงธุรกิจบันเทิงได้อย่างไร?) ร่วมกับผู้กำกับชื่อดังและทีมนักแสดงอาเซียนอีกหลายคน

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

8. เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ทำเอาคนไทยตื่นเต้นกันยกใหญ่ เมื่อได้เห็นนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ไปปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงเมืองคานส์ ซึ่งปีนี้ก็ถือเป็นปีแรก โดยเธอไปในนามตัวแทนจาก ‘PIPER-HEIDSIECK’ (ไพเพอร์ ไฮด์ซีค) เช่นเดียวกับสาวโยเกิร์ต

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

9. วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

ปีนี้ไม่ได้มีแค่เจนี่เท่านั้นนะที่ได้ไปในนามของตัวแทน ‘PIPER-HEIDSIECK’ (ไพเพอร์ ไฮด์ซีค) แต่เธอยังมีเพื่อนสนิทอย่างสาววุ้นเส้น วิริฒิพา ไปอีกด้วย ซึ่งครั้งนี้ก็ถือเป็นการเดินพรมแดงเมืองคานส์ครั้งแรกของเธอเหมือนกัน

ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก : aokbab / marialynnehren