คนมีคู่ คนโสด ความรักดารา นิยามความรัก มุมมองความรัก

5 มุมมองความรัก แด่คนโสดและคนมีคู่ เจ็บอีกสักเท่าไหร่ความรักก็ยังสวยงาม

Home / Scoop คนดัง / 5 มุมมองความรัก แด่คนโสดและคนมีคู่ เจ็บอีกสักเท่าไหร่ความรักก็ยังสวยงาม

ถ้าชีวิตมีความรักเป็นแรงขับเคลื่อน แต่ละคนย่อมมีนิยามความรักที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะทุกข์ สุข ความรักก็คือความรัก จะเริ่มใหม่กี่ครั้งความรักก็ยังสวยงาม ชวนมาอ่านมุมความรักของ 5 คนดัง ที่อาจเปลี่ยนความคิดของคุณไปตลอดกาล

1. โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

ถือเป็นผู้หญิงมากความสามารถอีกคนหนึ่ง สำหรับสาว โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่ไม่ใช่เพียงแค่บทบาทการแสดงเท่านั้น แต่ยังทำงานเบื้องหลังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ถ้ามองผ่านๆ อาจจะคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงเข้าถึงยาก มีความเป็นอาร์ทติสสูง แต่ในชีวิตจริง มุมมองความรัก ที่ผ่านมาสอนให้เธอโตขึ้น และเรียนรู้เพื่อจะอยู่กับความรักในปัจจุบันให้ดีที่สุด

โดยมีมุมมองความรักแบบสั้นๆ แต่ได้ใจถึงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและยากจะอธิบายว่า…ถ้าเมื่อไหร่ที่รักนั้นมันเป็นความลับ มันไม่เวิร์ค มันอึดอัด จริงอยู่ที่เราไม่จำเป็นต้องบอกใคร แต่มันไม่ควรจะหลบซ่อน ซับซ้อนมากเราก็ไม่ไหว พอกลับมาคิดได้ก็ถามตัวเองว่าทำอะไรลงไป

2. เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

สิบกว่าปีในวงการของ เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน แต่เราแทบไม่เคยได้เห็นข่าวความรักของเธอเลย ซึ่งเมื่อได้มีโอกาสได้พูดคุยถึงเรื่องนี้ เธอก็ให้สัมภาษณ์กับ Women MThai ไว้อย่างน่าคิดว่า…

เมื่อก่อนเวลามีความรักแล้วจะต้องทุ่มเท แต่ตอนนี้มองต่างออกไป คิดว่าความรักคือการเข้าใจ ถามว่าคนรอบข้างมีผลไหมที่ทำให้เรามีความคิดเปลี่ยนไป ก็มีผลนะ แต่ตัวเรามีผลมากกว่า แล้วเราก็ไม่ได้ผ่านความรักมาเยอะขนาดนั้น

คือมันง่ายมากเลยนะถ้าจะคบใครเป็นแฟนสักคน แต่คนที่คุยด้วยแล้วเข้าใจกันจริงๆ หายากมาก ตอนนี้ขอแค่อยู่ด้วยกัน แค่เข้าใจกัน ก็มากพอแล้ว เราต้องศรัทธาในความรัก และเป็นพลังบวกให้แก่กัน ยังเชื่อว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ความรักที่ดีต้องไม่ทำร้ายกันค่ะ

3. เมจิ อโณมา ศรัณย์ศิขริน และ เควิน คุก 

ผ่านเรื่องราวความรักมาหลายรูปแบบ ปัจจุบันสาว เมจิ อโณมา ศรัณย์ศิขริน แต่งงานรอบสองกับสามีชาวออสเตรเลีย เควิน คุก ตลอดระยะเวลา 6 ปีของชีวิตสามีภรรยา เรามักจะได้เห็นเมจิ เขียนแชร์เรื่องราวความรักให้ได้อ่านกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งแต่ละอย่างก็ล้วนเป็นข้อคิดเตือนใจได้เป็นอย่างดี

“เราจะให้เกียรติ และเราจะเป็นกระจกวิเศษส่องให้กันและกัน คือ คอยตักเตือนเมื่อฝ่ายใดทำสิ่งไม่ถูก คอยชมเชยเมื่อฝ่ายใดทำในสิ่งที่ดี”

ชีวิตแต่งงานเราต้องให้ความรักเมตตาเคารพซึ่งกันและกันเพราะคำสัญญาในวันแต่งงานเราได้ประกาศออกไปแล้ว จงยึดมั่นและอย่าลืมคำๆนั้น อย่าปล่อยให้คำสัญญาในวันแต่งงานเป็นเพียงพิธีการซาบซึ้งในวันนั้นแล้วปล่อยให้จบไป

4. โบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และ คุณกฤชพล เศวตนันทน์

เป็นอีกคู่ที่ครองรักกันมานานหลายปี สำหรับ โบ ชญาดา และสามี ที่แม้จะไม่ใช่คู่ที่หวือหวาแต่ก็ดูแลกันเป็นอย่างดี โดยให้สัมภาษณ์ว่า ความรักก่อนและหลังแต่งงานก็ยังดูแลกันเหมือนเดิม เป็นทั้งพี่และเพื่อนที่ดี ก็เป็นความรักที่ต้องการ คืออยากให้ความรักเสมอต้นเสมอปลาย เน้นทำปัจจุบันให้มีความสุข

ฟังสัมภาษณ์เต็มๆ ที่คลิป มุมมองความรักของโบ ชญาดา

5. เชน ธนา ลิมปยารยะ และ เจม กณิการ์ ภูศรี

จากนักร้องหนุ่มบอยแบนด์ สู่นักธุรกิจไฟแรง เชน ธนา ลิมปยารยะ ไม่ว่าบทบาทไหนผู้ชายคนนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่มีบกพร่อง ล่าสุดก็เพิ่งจะแต่งงานและเริ่มต้นชีวิตคู่กับภรรยาคนสวย เจม กณิการ์ ภูศรี ที่มีดีกรีเป็นถึงรองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปี 2013

โดยพูดถึงมุมมองความรักหลังแต่งงานให้ฟังว่า “มุมมองความรักไม่ได้เปลี่ยนไป แถมยังดีกว่าเดิม มีความสุข และความรักแข็งแรงขึ้น จากเดิมที่เคยเป็นแฟนเจอกันแปปๆ ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน แต่พอขยับมาเป็นสามีภรรยาที่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ต่างคนก็ต่างเป็นกำลังใจให้กัน ทำงานมาเหนื่อยๆ พอหันมาเจอหน้ากัน ก็หายเหนื่อยแล้ว” ติดตามบทสัมภาษณ์น่ารักๆ แบบเต็มๆ ได้ที่ คู่รักนั่งเม้าท์ เจม กณิการ์ – เชน ธนา

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team