พิธีสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล เมแกน มาร์เคิล

เกาะติด พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล งดงามราวเทพนิยาย

Home / Scoop คนดัง / เกาะติด พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล งดงามราวเทพนิยาย

รวมทุกความเคลื่อนไหว พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

พระราชพิธีที่ประชาชนทั่วโลกจับตารอคอย ซึ่งจัดว่าเป็นพระราชพิธีแห่งความสุข ที่ชาวโลกจะได้เห็นความงดงาม ใน พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ซึ่งจัดขึ้น ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ ในวันที่ 19 พฤษภาคม จะเริ่มตอนเที่ยงตรงตามเวลาท้องถิ่น (18.00 น. ในประเทศไทย) ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานของมงกุฎราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่ปี 1066 และพิธีอภิเษกสมรสของกษัตริย์อีก 16 พระองค์ รวมทั้งดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ก็เสกสมรสที่นี่ในปี 2011 เช่นกัน

เมแกน มาร์เคิล สวมชุดแต่งงานที่ออกแบบโดย Clare Waight Keller ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์คนใหม่แบรนด์ Givenchy’s แบรนด์ดังจากเกาะอังกฤษ โดยมีรายงานข่าวว่า เธอและดีไซน์เนอร์ได้ร่วมการออกแบบชุดนี้ร่วมการ โดยเน้นไปที่ความเรียบง่ายแต่สง่าสงามไร้ที่ติ

เธอสวมมงกุฎ ของพระราชินีแมรี่ ที่ถูกสวมใส่ครั้งสุดท้ายเมื่อปี คศ. 1800 กล่าวโดย มงกุฎเทียร่าที่เธอสวมใส่อยู่นั้นได้รับการอนุญาตให้นำมาสวมในโอกาสนี้โดยเฉพาะ

รอชมความน่ารัก เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ผู้นำขบวนสะใภ้จ้าวอังกฤษ โดยเด็กๆ ที่จะมาทำหน้าที่เพจบอย และเด็กโปรยดอกไม้ในขบวนเจ้าสาว จะเป็นเด็กที่มาจากครอบครัวและเพื่อนๆ ของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน และเด็กอายุน้อยที่สุดมีอายุเพียงแค่ 2 ขวบเท่านั้น อ่านต่อคลิก

บริษัท Bridebook ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน ได้ออกมาให้ความคิดเห็นว่า พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และนักแสดงสาว อาจมีมูลค่าสูงถึง 32 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,440 ล้านบาท เลยทีเดียว และนี่ยังไม่รวมค่ารักษาความปลอดภัยในงาน และค่าใช้จ่ายวันฮันนีมูนของทั้งคู่นะ ซึ่งถ้ารวมทั้งหมดแล้วล่ะก็ คาดว่าค่าใช้จ่ายในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ จะติดเป็น 1 ใน 10 ของงานแต่งงานที่มีค่าใช้จ่ายสูงที่สุด และค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมที่มีมูลค่าถึง 20 ล้านปอนด์ อ่านต่อคลิก

และแน่นอนว่าเมื่อเป็นงานแต่งระดับราชวงศ์ ก็ต้องมีกฎระเบียบข้อบังคับใช้ใน เครื่องแต่งกาย ของแขกที่ไปร่วมงานอย่างแน่นอน ถึงแม้ เจ้าชาย แฮรี่ จะหล่นมาเป็นรัชทายาทบัลลังก์อังกฤษในลำดับที่ 6 แล้ว แต่พิธีแต่งงานของเขากับ เมแกน มาร์เคิล ก็ยังต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับนี้เช่นเดิม เหมือนกับครั้งงานแต่งของเจ้าชายวิลเลี่ยม อ่านต่อคลิก

ข่าว พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ทั้งหมด