Dolce & Gabbana พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ราชวงศ์วินด์เซอร์ ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงไดอานา เลดี้คิตตี้ สเปนเซอร์ เลดี้คิตตี้ เอลินอร์ สเปนเซอร์

6 เรื่องน่ารู้จัก เลดี้คิตตี้ สเปนเซอร์ หลานเจ้าหญิงไดอานา กับโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา

Home / Scoop คนดัง / 6 เรื่องน่ารู้จัก เลดี้คิตตี้ สเปนเซอร์ หลานเจ้าหญิงไดอานา กับโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา

แม้จะผ่านพ้นไปแล้วสำหรับพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล แต่เหล่าเซเลบและบรรดาราชวงศ์อังกฤษที่มาร่วมงานที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น เลดี้คิตตี้ เอลินอร์ สเปนเซอร์ พระนัดดาหรือหลานของเจ้าหญิงไดอานา หญิงสาวสวยผู้ปรากฎตัวในชุดสีเขียวลายดอกไม้จาก Dolce & Gabbana สวมหมวกสีเขียวจากแบรนด์ Cocktail Vintage ตัดกับกระเป๋าและรองเท้าคัชชูสีส้ม สวยสง่าตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ และด้วยสิริโฉมที่งดงาม คล้ายเจ้าหญิงไดอานา ท่านป้าของเธอทำให้สื่อทุกสำนักต่างเพ่งเล็งไปที่เธอและพร้อมที่จะรู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้น

เส้นทางรักต่างฐานันดร “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล”

เลดี้คิตตี้ สเปนเซอร์

1. เลดี้คิตตี้ เอลินอร์ สเปนเซอร์ เป็นใคร?

เลดี้คิตตี้ เอลินอร์ สเปนเซอร์ เป็นพระธิดาคนโตของ ชาร์ลส์ เอิร์ลสเปนเซอร์ที่ 9 และวิกตอเรีย ล็อกวู้ด อดีตนางแบบชื่อดังของอังกฤษ และแม้จะเป็นพระนัดดาหรือหลานสาวแท้ๆ ของเจ้าหญิงไดอานา แต่ชีวิตในวัยเด็กของเลดี้คิตตี้ก็อาศัยอยู่ที่แอฟริกาใต้กับครอบครัว เพราะพ่อของเธอต้องการพาครอบครัวออกห่างจากความสนใจของสาธารณชน

เลดี้คิตตี้ สเปนเซอร์

2. บทบาทนางแบบ (หุ่นอวบ)

ต้องบอกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ เพราะเลดี้คิตตี้ ได้เลือกเข้าสู่วงการนางแบบตามรอยแม่ของเธอ วิกตอเรีย ล็อกวู้ด อดีตนางแบบชื่อดังของอังกฤษ แม้ว่าเธอจะไม่ได้ผอมเพรียวตรงตามคาแรคเตอร์นางแบบ แต่ด้วยรูปร่างอวบ ผมสีบลอนด์ทอง ดวงตากลมโตสีฟ้า เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เธอได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบในสังกัดสตอร์ม โมเดล แมเนจเมนต์ (Storm Model Management) โมเดลลิ่งชื่อดังที่ปั้นซูเปอร์โมเดลอย่าง ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด, เคท มอสส์, คาร่า เดอเลอวีนจ์ และบรรดาลูกท่านหลานเธออีกมากมาย ซึ่งปีนี้เธอก็ฟาดโชว์ของ Dolce & Gabbana ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2018 มาได้แบบปังๆ ทั้งยังเคยไปเดินแบบในงาน Milan Fashion Week และขึ้นปกนิตยสารชื่อดังมาแล้วมากมาย

และเมื่อเธอไม่ได้อยู่บนรันเวย์ เธอก็จะนั่งอยู่แถว Front-Row ในงานลอนดอนและปารีสแฟชั่นวีค แบรนด์ที่เธอชื่นชอบ ได้แก่ Dior, Schiaparelli และ Dolce & Gabbana

เลดี้คิตตี้ สเปนเซอร์

3. พี่คนโตในบรรดาพี่น้องทั้ง 6 คน

พ่อและแม่ของคิตตี้แต่งงานใหม่ทั้งคู่ ตอนนี้คิตตี้จึงมีพี่น้องถึง 6 คน คิตตี้เป็นลูกคนแรกของชาร์ลส์ สเปนเซอร์ แต่เธอเป็นหลานสาวคนที่สองของเจ้าหญิงไดอานา เธอมีน้องสาวฝาแฝดคือ เลดี้อาเมเลีย สเปนเซอร์ และเลดี้เอไลซา สเปนเซอร์, น้องชาย หลุยส์ สเปนเซอร์ และอีกสามพี่น้องเลดี้ลาร่า สเปนเซอร์, เลดี้ชาร์ลอตต์ ไดอาน่า สเปนเซอร์ และเอ็ดมันด์ ชาร์ลส์ สเปนเซอร์

4. เธอเรียนที่มหาวิทยาลัยเคปทาวน์

ก่อนที่จะกลายเป็นนางแบบ เลดี้คิตตี้เรียนที่มหาวิทยาลัยเคปทาวน์ ทางด้านจิตวิทยา การเมือง และวรรณคดีอังกฤษ จากนั้นคิตตี้ก็ต่อปริญญาโทด้านการจัดการด้านบริหารลักชัวรี่แบรนด์ (Luxury Brand Management) จากมหาวิทยาลัยรีเจนท์ส ลอนดอน

เลดี้คิตตี้ สเปนเซอร์

5. เธอเป็นคนใจบุญสุนทาน

ในปี พ. ศ. 2516 คิตตี้ได้รับการแต่งตั้งเป็นแอมบาสเดอร์ให้เซ็นเตอร์พอยท์ (Centrepoint) องค์กรการกุศลช่วยเหลือคนเร่ร่อน ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ล่าสุดเธอเป็นทรัสตี (Trustee) ให้กิฟ อัส ไทม์ (Give Us Time) องค์กรการกุศลช่วยเหลือทหารและครอบครัว

6. อินสตาแกรมของเธอเต็มไปด้วยภาพท่องเที่ยว

เธอเป็นนักท่องเที่ยวตัวยงเลยล่ะ และก็ชอบถ่ายภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย โดยเลดี้คิตตี้มีผู้ติดตามเกือบ 80,000 ราย

ที่มา  www.marieclaire.com