หน้าสด เมคอัพอาร์ติส แต่งหน้า แพรี่พาย แพรี่พายหน้าสด แพรี่พายแต่งหน้า

แพรี่พาย ไม่แคร์คำวิจารณ์เรื่องหน้าสด แชร์พลังบวกให้ผู้หญิงอย่าหยุดรักตัวเอง

Home / Scoop คนดัง / แพรี่พาย ไม่แคร์คำวิจารณ์เรื่องหน้าสด แชร์พลังบวกให้ผู้หญิงอย่าหยุดรักตัวเอง

เป็นทั้งเมคอัพอาร์ติสและอินฟลูเอนเซอร์ ที่ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลมากๆ สำหรับสาวสวย แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ ซึ่งกว่าที่เธอจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ ต้องพยายามทำทุกอย่างด้วยตนเอง ตั้งแต่การเริ่มฝึกฝน ไปเป็นผู้ช่วยเมคอัพอาร์ติสคนอื่น ตามรันเวย์ต่างๆ จนกระทั่งได้มีโอกาสไปแต่งหน้าบนรันเวย์แฟชั่นระดับโลก

มาวันนี้ฝีมือการแต่งหน้าของเธอเป็นที่ยอมรับจากทั้งคนไทยด้วยกันและในต่างประเทศ แต่ก็ยังมีเรื่องกวนใจให้หงุดหงิดทุกครั้ง เมื่อโพสต์รูปหน้าสดลงในเพจและอินสตาแกรมของตัวเอง จะต้องมีคนเข้ามาคอมเม้นท์ต่างๆ นานา ซึ่งส่วนใหญ่จะไปในทิศทางลบอยู่เสมอ จนล่าสุดเธอก็ได้โพสต์รูปหน้าสดอีกครั้ง พร้อมกับข้อความที่อยู่ภายในใจว่า…

ตอนเด็กๆเคยโดนเรียกว่า กบตาโปนบ้าง เต้าหู้บ้าง จนบางทีรู้สึกไม่มั่นใจตัวเอง รู้สึกน้อยใจว่า ทำไมตัวเองหน้าโล้น ไม่มีคิ้ว ไม่มีขนตา และพอโตขึ้นสังคมที่เราอยู่ก็สอนให้เรารักตัวเองในแบบที่ไม่ได้เป็นตัวเอง และให้เชื่อในความคิดที่ว่า ‘แก้ปัญหาที่ปลายเหตุ’ ยกตัวอย่างเช่น การลงรองพื้นเพื่อปกปิดสิว หรือทานยาเสริม แทนที่จะดูแลตัวเองจากภายในและรักตัวเองในแบบตัวเอง สิ่งที่ได้พบเจอมา สุดท้ายแล้ว เราไม่เห็นจะต้องแคร์คำวิจารณ์จากคนอื่น เราคือเรา ตัวเรา หน้าเราเป็นแบบนี้ ปล่อยวางกับการสร้างภาพ และรักตัวเองให้มากๆ ดูแลตัวเองดีๆ นี้แหละสวยที่สุดแล้ว และอย่าให้ใครกล้ามาทำร้ายจิตใจเรา

งานนี้นอกจากจะให้กำลังใจสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหาเดียวกันแล้ว ยังทำให้นักเลงคีย์บอร์ดที่ช่างติ ช่างวิจารณ์ ได้สะดุ้งกันบ้างล่ะ

Pearypie: Make-up Artist/Theatrical Artist