ซินเดอเรลล่าในชีวิตจริง สาวสามัญชน เจ้าหญิง เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

เปิดเส้นทางรัก ซินเดอเรลล่าในชีวิตจริง 12 สาวสามัญชน สู่ เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

Home / Scoop คนดัง / เปิดเส้นทางรัก ซินเดอเรลล่าในชีวิตจริง 12 สาวสามัญชน สู่ เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

บางทีโชคชะตาก็มักเล่นตลกกับชีวิตคน เพราะใครจะไปรู้ว่าจากชีวิตสาวสามัญ โชคชะตาจะพลิกล็อกให้ได้พบรักแท้กับเจ้าชายรูปงาม และได้สวมมงกุฎเป็นเจ้าหญิงดั่งเทพนิยายปรัมปราขื่อดังของโลก และนี่คือ 11 ซินเดอเรลล่าในโลกแห่งความเป็นจริง ที่ดวงดาวช่างเป็นใจโคจรให้เธอและเจ้าชายมาพบกับจนเกิดเป็นความรักที่สวยงาม

1. เจตซุน เพมา วังชุก สมเด็จพระราชินีแห่งภูฏาน

สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งภูฏาน สตรีผู้สวยทั้งใบหน้าและกิริยามารยาท ลูกสาวของนักบินสายการบินหนึ่ง เธอได้พบกับเจ้าชายจิกมีตั้งแต่เธออายุ 7 ขวบ และเจ้าชายมีพระชนมายุ 17 พรรษา ขณะออกไปปิกนิกร่วมกับราชวงศ์ภูฏาน และในตอนนั้นเจ้าชายจิกมีได้ตรัสเชิงล้อเล่นว่า “ถ้าโตขึ้นฉันและเธอยังโสด ถึงเวลานั้นเราจะแต่งงานกัน”

จากนั้นทั้งคู่ก็ห่างหายกันไป จนกระทั่งดวงดาวได้โคจรให้ทั่งคู่มาพบกันอีกครั้งและเริ่มศึกษาดูใจกันก่อนเข้าพิธีอภิเษกสมรสในวันที่ 13 ต.ค. 2011 ตามที่ได้ให้สัญญาไว้ครั้งทรงพระเยาว์ ทำให้เจตซุน เพมา วังชุก กลายเป็นสมเด็จพระราชินีแห่งภูฏานที่มีอายุน้อยที่สุด ในวัยเพียง 20 พรรษา

2. Tatiana Blatnik เจ้าหญิงแห่งกรีซและเดนมาร์ก

จากหญิงสาวสามัญชนที่เกิดและเติบโตในเมืองคารากัส ประเทศเวเนซุเอลา ทำงานเป็นนักวางแผนและที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ กระทั่งในปี 2003 โชคชะตาก็นำพาให้เธอได้มาพบรักกับเจ้าชายนิโคลอสแห่งกรีซและเดนมาร์กและตัดสินใจแต่งงานในเวลา 7 ปี ต่อมา พลิกชีวิตจากสาวออฟฟิศสู่เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์อันสูงศักดิ์

3. เกรซ เคลลี เจ้าหญิงแห่งโมนาโก

ไม่พูดถึงเจ้าหญิงพระองค์นี้คงไม่ได้ เพราะเธอถือเป็นตำนานของซินเดอเรลลาในชีวิตจริงเลยทีเดียว สำหรับเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่แห่งโมนาโก อดีตดาราสาวชาวอเมริกันชื่อเสียงโด่งดัง เธอพบกับเจ้าชายเรเนียร์แห่งโมนาโกที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2498 ซึ่งเรียกว่าเป็นปรากฏการณ์รักแรกพบเลยก็ว่าได้ เพราะไม่กี่เดือนต่อมาเจ้าชายก็เสด็จไปหาเกรซและครอบครัวถึงที่บ้านในอเมริกาเพื่อขอเธอแต่งงาน ก่อนที่ทั้งสองจะแต่งงานกันในเดือนเมษายน ปี 1956 สร้างตำนานรักอันหญิงใหญ่

4. จักรพรรดินีฟาราห์ ปาห์ลาวี แห่งอิหร่าน

จักรพรรดินีฟาราห์ มาจากครอบครัวชนชั้นสูงของทหาร ซึ่งตอนที่เธอไปศึกษาที่สถาบันศึกษาสถาปัตยกรรมศาสตร์ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และได้มีโอกาสเข้าฝ้าพระเจ้าชาห์ โมฮัมหมัด เรซา ปาห์ลาวีครั้งแรก ขณะที่พระองค์เสด็จเยี่ยมนักศึกษาที่มาศึกษาต่างประเทศในปี 1959 พอเธอกลับไปยังถิ่นฐานที่กรุงเตหะรานก็ได้เริ่มสานความสัมพันธ์กัน ก่อนที่จะแต่งงานกันเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1959

5. สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ โชดะ แห่งญี่ปุ่น

สมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ เป็นสตรีที่มาจากครอบครัวที่มั่งคั่ง มีนิสัยเรียบร้อย อ่อนหวาน สง่างาม และมีความรอบรู้ด้านวรรณคดี มิชิโกะ โชดะได้พบกับมกุฎราชกุมารอะกิฮิโตะครั้งแรกในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 1957 ที่สนามเทนนิสในเมืองคะรุอิซะวะ จนสื่อมวลชนต่างให้ความสนใจและเรียกว่า “รักหวานในสนามเทนนิส” ก่อนเข้าอภิเษกสมรสในปี 1959 สร้างตำนานสาวสามัญชนคนแรกที่ได้เป็นจักรพรรดินีแห่งประเทศญี่ปุ่น

6. สมเด็จพระราชินีซิลเวียแห่งสวีเดน

สมเด็จพระราชินีซิลเวียเป็นสามัญชนโดยมีพระนามเดิมว่า ซิลเวีย เรนาเทอ ซอมแมร์ลัธ เกิดในครอบครัวชาวเยอรมัน-บราซิล ในเมือง Heidelberg ประเทศเยอรมนี และได้พบกับเจ้าชายคาร์ลกุสตาฟ มกุฎราชกุมารแห่งสวีเดน ในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1972 เจ้าชายบอกว่า ซิลเวียเป็นรักแรกพบ ก่อนที่จะเข้าพิธีเสกสมรสในปี 1976

7. เจ้าหญิงมาเบลแห่งออเรนจ์-นัสเซา

เจ้าหญิงมาเบล เติบโตมาจากครอบครัวชนชั้นกลาง ในเมือง Het Gooi ประเทศเนเธอร์แลนด์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัมและเคยฝึกงานที่สหประชาชาติช่วยงานราชการต่างๆ มากมาย สำหรับเส้นทางความรักของเธอนั้น มีเพื่อนเป็นแม่สื่อแม่ชักให้ได้ออกเดทกับเจ้าชายเจ้าชายฟริโซแห่งออเรนจ์-นัสเซา และแต่งงานกันในปี 2004 แต่ถึงกระนั้นความรักครั้งนี้ก็ทำให้เจ้าชายต้องแลกกับการที่จะไม่ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์

8. เจ้าหญิงมาซาโกะ มกุฎราชกุมารีแห่งญี่ปุ่น

เจ้าหญิงมะซะโกะ มกุฎราชกุมารีแห่งญี่ปุ่น มีพระนามเดิมว่า มะซะโกะ โอะวะดะ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด พ่อของเจ้าหญิงมะซะโกะ เป็นถึงนักการทูตระดับสูง เธอได้มีโอกาสพบกับเจ้าชายนะรุฮิโตะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่น ในงานต้อนรับเจ้าฟ้าหญิงเอเลน่าแห่งสเปน ณ พระราชวังอิมพีเรียล เมื่อปี 1986 และนี่ถือเป็นรักแรกพบของเจ้าชายเลยทีเดียว ก่อนที่จะเข้าพิธีเสกสมรสกันในปี 1993 คล้ายกับเทพนิยายซินเดอเรลล่าที่ได้พบเจ้าชายในงานเลี้ยงเต้นรำ

9. เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

มีพระนามเดิมว่า โซเฟีย คริสตีนา เฮลล์ควิสต์ อดีตนางแบบกึ่งเปลือยและเป็นผู้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ พบรักกับเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ดยุกแห่งแวร์มลันด์ ระหว่างพักรับประทานอาหารกลางวัน นับได้ว่าเป็นรักแรกพบอีกเรื่องหนึ่ง ทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานกันเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2015

10. วาลลิส วอร์ฟิลด์ ดัชเชสแห่งวินด์เซอร์

สาวชาวอเมริกันจากเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรี่แลนด์ เคยผ่านการแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่งก่อนที่จะหย่าร้างกันไป ปี 1931 เธอได้พบกับเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด แห่งเวลส์ ทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานหลังจากที่เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด สละราชสมบัติในเดือนธันวาคม 2479 แล้วเข้าพิธีแต่งงานในอีก 6 เดือนต่อมา

11. แคทเทอรีน อลิซาเบธ มิดเดลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันทั่วโลกกับพิธีอภิเษกสมรสอันยิ่งใหญ่ของเจ้าชายวิลเลียมแห่งเวลส์ และ เคท มิดเดลตัน แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งก่อนจะมาเป็นเจ้าหญิงนั้น เคท มาจากครอบครัวชนชั้นกลาง เป็นลูกสาวของนักบินและแอร์โฮสเตส แม้ทั้งสองจะมาจากชนชั้นที่แตกต่างกัน แต่โชคชะตาก็ทำให้มาเจอกันขณะศึกษาในมหาวิทยาเซนต์แอนดรูว์ ก่อนอภิเษกสมรสกันในปี 2554 ปัจจุบันมีพระโอรสและพระธิดารวม 3 พระองค์

12. เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

เรื่องราวความรักที่ผู้คนทั่วโลกต่างอิจฉามากที่สุดอีกคู่หนึ่ง สำหรับ เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกันและเจ้าชายแฮร์รี่ หลังจากเจ้าชายคุกเข่าขอเธอแต่งงานในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ในพระราชวังเคนชิงตัน ระหว่างที่ทั้งสองกำลังอบไก่และใช้เวลาส่วนตัวด้วยกันตามปกติ สิ่งที่เจ้าชายตกหลุมรักมาร์เคิลอาจจะไม่ใช่ความงามของเธอ แต่คือความเฉลียวฉลาดและจิตใจที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่น ก่อนจะเข้าพิธีเสกสมรสสุดโรแมนติกในปี เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 ทำเอาสาวๆ ทั่วโลกต่างอิจฉากกันเป็นแถว