ผู้หญิงต้นแบบ ผู้หญิงรวย สวยและเก่ง ไคลี เจนเนอร์

ไคลี เจนเนอร์ ขึ้นแท่น หนึ่งในผู้หญิงที่รวยที่สุด ในอเมริกา ในวัยเพียง 20ปี เท่านั้น!

Home / Scoop คนดัง / ไคลี เจนเนอร์ ขึ้นแท่น หนึ่งในผู้หญิงที่รวยที่สุด ในอเมริกา ในวัยเพียง 20ปี เท่านั้น!

ไคลี เจนเนอร์ วัย 20ปี(เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 1997) น้องเล็กสุดของบ้านคาร์เดเชียน ที่ตอนนี้ได้ขึ้นแท่นหนึ่งในผู้หญิงอเมริกาที่รวยที่สุด เป็นอันดับที่27 โดยการจัดอันดับของ Forbes ซึ่งมีมูลค่าถึง 900ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 3หมื่นล้านบาท!!

เส้นทางสู่ 3หมื่นล้านบาท ของ ไคลี เจนเนอร์

  • ชื่อเสียงของเธอเริ่มขึ้นจากการที่เธอเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว คาร์เดเชียน นั่นหมายความว่าเธอจะต้องเป็นส่วนหนึ่งในรายการ Keeping Up With The Kardashians ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้ที่คอยตีแผ่ชีวิตในครอบครัวของเธอ และเป็นรายการที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมด้วย
  • ด้วยรูปร่างหน้าตาอันสะสวยของเธอ ทำให้มีหลายๆ คนคอยติดตาม และกลายเป็นคนดังอีกคน ซึ่งนั่นทำให้เธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมถึง 110ล้าน คน
  • ไคลี ได้ก่อตั้งแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า Kylie ซึ่งเธอเป็นเจ้าของแบรนด์100% ไม่ได้มีหุ้นส่วนใดๆ ทำให้ยอดขายทั้งหมดเป็นของเธอ
  •  ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2015 ได้เปิดตัวแบรนด์ด้วยชุดลิปสติก ที่ประกอบไปด้วยลิปสติกและลิปไลเนอร์ ซึ่งขายหมดภายใน 1นาที
  • แบรนด์เครื่องสำอางไคลี ของเธอ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยภายใน 2ปี สามารถทำยอดขายได้ถึง 630ล้านดอลล่าสหรัฐ (ราวๆ 2หมื่นล้านบาท) และเมื่อเธอเพิ่มอายแชโดว์ คอนซีลเลอร์ และอีกมากมายเข้ามาในแบรนด์ของเธอ ทำให้รายได้ของเธอพุ่งเป็นราวๆ 800ล้านดอลล่าสหรัฐ (26000ล้านบาท) เลยทีเดียว
  • นอกจากนี้ เธอยังมีรายได้จากรายการทีวี และการร่วมทำโปรดักส์กับแบรนด์กีฬา และแบรนด์เสื้อผ้าต่างๆ

ไคลี เจนเนอร์ และวิวัฒนาการความสวย ตั้งแต่ปี 2014 – ปัจจุบัน

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ และงานที่เธอทำด้วยตัวของเธอเอง ซึ่งเป็นเส้นทางที่นำพาให้สาวน้อยวัย 20ปี มีทรัพย์สินราวๆ 900ล้านดอลล่าสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทย คือ ประมาณ 3หมื่นล้านบาท ซึ่งถ้าหากในปีต่อไปเธอสามารถทำรายได้ของเธอให้ถึง 1000ล้านดอลล่าสหรัฐได้ เธอก็จะสามารถทุบสถิติของ Mark Zuckerberg (มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก) ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก ที่เป็นเศรษฐีพันล้านได้ตอนอายุ 23 ปี

อายุน้อยหมื่นล้าน “ไคลีย์ เจนเนอร์”ปั้นธุรกิจความงาม

ข้อมูลจาก: forbes, wwd.com

รูปภาพจาก: instylemarieclairekyliejenner