ทริคลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สาวร้อยโล โจแอนนา โจเซป

ฟาดด้วยมง อดีตสาวร้อยโล ถูกเพื่อนและครูล้อจนอาย เปลี่ยนตัวเองสู่เวทีนางงาม

Home / Scoop คนดัง / ฟาดด้วยมง อดีตสาวร้อยโล ถูกเพื่อนและครูล้อจนอาย เปลี่ยนตัวเองสู่เวทีนางงาม

เชื่อว่าหลายๆคนคงเจอกันบ้างแหละกับคำที่คนรู้จักหรือไม่รู้จักพูดจาดูถูก เช่น อ้วน เด๋อ ขี้เหร่ ดำ และอื่นๆอีกมากมาย จนรู้สึกสูญเสียความมั่นใจกันไปมากมาย แต่แล้วเราจะจมปลักกับความเศร้าจากคำดูถูกเหล่านั้นหรอ? คำตอบคือไม่ควร! เช่นเดียวกับ โจแอนนา โจเซป (Joanna Joseph) สาวมาเลเซีย ลูกครึ่งอินเดีย วัย 21 ปี ที่ในวัยเด็กถูกทั้งเพื่อนและครูล้อว่า “อีอ้วน” แต่วันนี้เธอคือนางงามอินเดีย สวยเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ทำเอาหลายคนเงิบไปตามๆ กัน

สาวร้อยโล

“ฉันสามารถกินข้าวได้มากกว่า 5 จานในหนึ่งมื้อได้ ฉันน้ำหนักมากถึง 60 กก. ตอนอายุ 7 ขวบ และกลายเป็นเด็กที่อ้วนที่สุดในโรงเรียน และตอนอายุ 13 ปี ก็มีน้ำหนักถึง 100 กิโลกรัม ทำให้ถูกเพื่อน ครู และญาติ ล้อเลียนว่า อ้วน อ้วน อ้วน ฉันถูกกลั่นแกล้ง ถูกดูถูก และกลายเป็นคนไม่มีเพื่อน เพราะเพียงเรื่องที่ฉันอ้วน ตอนนั้นฉันอับอายและกลายเป็นคนซึมเศร้าอยู่พักหนึ่ง มีเพียงไดอารี่และดนตรีที่ทำให้ฉันมีความสุข และปลอบประโลมตัวเองด้วยการกิน กิน และกิน เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น (หัวเราะ)” โจแอนนา เล่าว่า

นางงาม ลดความอ้วน

แต่พอเริ่มเป็นสาว โจแอนนาก็เริ่มเปลี่ยนตัวเอง หันมาทานอาหารที่ดีสุขภาพและวิ่งออกกำลังกายบริเวณทุ่งนารอบบ้าน ประมาณวันละ 2 ชั่วโมง จนค่อยๆ ผอมเลงเรื่อยๆ และนี่ก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตของเธอ

นางงาม ลดความอ้วน

“แม้ว่าฉันจะผอมลงแล้ว แต่เพื่อนที่โรงเรียนก็ยังล้อเลียนฉันอยู่ดี เขาล้อฉันว่าเป็นพวกกินยาลดความอ้วน ติดยา แต่ฉันก็ไม่อยากถือสาพวกขี้เม้าท์หรอก”

โดยผลลัพธ์จากความพยายามของเธอ ก็ทำเอาพวกขี้เม้าท์อึ้งไปตามๆ กัน โดยเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา โจแอนนา มาในลุคใหม่ หน้าสวย หุ่นแซ่บ แถมมีรางวัลชนะเลิศการประกวดนางงามเวที Miss Selangor Earth มาการันตีความงามและเป็นรางวัลของความตั้งใจ และในปีนี้เธอยังคว้ามงกุฎรองชนะเลิศ การประกวดนางงาม Miss India Worldwide มาครองได้แบบเริ่ดๆ แถมได้เป็นนางแบบอีกด้วย นี่แหละที่เขาว่ากันว่า “โลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้” ที่แท้ทรู

สาวร้อยโล

แล้วคุณล่ะเริ่มทำสิ่งที่เป็นไปได้ในชีวิตแล้วหรือยัง ?

คลิป > เชื่อไหมผู้หญิงคนนี้เคยหนัก 70 โล! หนูสิ สิริรัตน มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2010 มาบอกวิธีลดหุ่นให้ฟัง

ที่มา  www.ladbible.com