งานแต่งงานเจ้าหญิง งานแต่งเจ้าหญิงยูจีนี รักต่างชนชั้น รักต่างฐานันดร ราชวงศ์วินด์เซอร์ ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงยูจีนี เจ้าหญิงยูเจนีแห่งยอร์ค

ฐานันดรและระยะทางมิอาจกั้น เส้นทางรักเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก และแจ็ค บรูคส์แบงค์

Home / Scoop คนดัง / ฐานันดรและระยะทางมิอาจกั้น เส้นทางรักเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก และแจ็ค บรูคส์แบงค์

เรื่องรักต่างชนชั้น เจ้าชายพบรักกับสาวสามัญชน เป็นพล็อตนิยายคลาสสิกที่ได้รับความนิยมตลอดกาลไม่ว่าจะเปลี่ยนชื่อตัวละครเป็นใคร ยิ่งในโลกยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเจ้าชาย-เจ้าหญิงแล้ว เรื่องเจ้าชาย-เจ้าหญิง ก็ยิ่งเป็นอะไรที่โรแมนติกชวนฝันสุดๆ ซึ่งเรื่องของความรักก็เกิดขึ้นได้ง่ายและไม่มีกฏเกณฑ์ซะด้วยสิ

เจ้าหญิงยูจีนี

และบุพเพสันนิวาสความรักต่างชนชั้นก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้งในราชวงศ์อังกฤษ หลังมีประกาศออกมาเป็นทางการแล้วว่า จะมีพิธีเสกสมีสมรสเกิดขึ้นในปีนี้เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก พระธิดาในเจ้าฟ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก รัชทายาทอันดับที่ 9 ของลำดับการสืบราชบัลลังก์อังกฤษ และแจ็ค บรูคส์แบงค์ เจ้าของบริษัท Jack Brooksbank ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับไวน์ ซึ่งพิธีจะจัดขึ้นในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกันกับคราวพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกน มาร์เคิล โดยหลังจากเสร็จพิธีในโบสถ์แล้ว ทั้งสองจะนั่งรถม้าเปิดประทุนแล่นไปตามเส้นทางเดียวกับพิธีของเจ้าชายแฮร์รี่เช่นกัน

เจ้าหญิงยูจีนี-แจ็ค บรูคส์แบงค์

สำหรับไทม์ไลน์ความรักของเจ้าหญิงยูจีนี และแจ็ค บรูคส์แบงค์ เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 7 ปีที่ผ่านมา หลังทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกขณะเล่นสกีในรีสอร์ทเวร์บิเยร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในตอนนั้น เจ้าหญิงชันษาเพียง 19 ปี จากนั้นทั้งสองก็สานสัมพันธ์รักกันมาอย่างยาวนาน

เจ้าหญิงยูจีนี และแจ็ค บรูคส์แบงค์

แม้จะต้องทำงานไกลกัน อย่างช่วงปี 2556-2558 ที่เจ้าหญิงยูจีนีทำงานกับสำนักประมูลแพดเดิล 8 ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และแฟนหนุ่มทำงานอยู่ที่ผับแอดไมรัล ค็อดริงตัน ในเชลซี ประเทศอังกฤษ ทั้งคู่ก็สไกป์ (Skype) คุยกันเสมอๆ เรียกได้ว่าระยะทางไม่เป็นอุปสรรคของทั้งสองเลย กระทั่งในปี 2558 เจ้าหญิงยูจีนีได้ตัดสินใจเดินทางกลับมายังกรุงลอนดอน  เพื่อทำงานให้กับหอศิลป์ Hauser & Wirth ในฐานะผู้อำนวยการ ก่อนจะได้ประกาศหมั้นไปเมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมา

งานแต่งงาน เจ้าหญิงยูจีนี และแจ็ค บรูคส์แบงค์

คอนเซ็ปต์หรือธีมการจัดงานพิธีเสกสมรสในครั้งนี้ เจ้าหญิงยูจีนี เผยว่าเธอวางแผนที่จะมีงานแต่งงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปราศจากพลาสติก เพราะครอบครัวของพระองค์ต่อต้านและรณรงค์งดการใช้พลาสติกอย่างจริงจัง พระองค์จึงต้องการให้สิ่งนี้เป็นกิมมิคในพิธีเสกสมรสด้วย

ส่วนดอกไม้ในงานพิธี จะถูกตกแต่งด้วย ดอกการ์เดนเนีย, กุหลาบ และลิลลี่ จากหุบเขาลิลลี่และไมร์เทิล ซึ่งแต่ละดอกมีความหมายว่า ดอกการ์เดนเนีย เป็นตัวแทนของความรักที่แสดงถึงความจริงใจ ลิลลี่ เสมือนเป็นช่อดอกไม้ของพระราชวงศ์ มีความหมายถึงการกลับคืนสู่ความสุขและเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ในขณะที่กุหลาบเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักที่ยาวนาน

แหวนหมั้นเจ้าหญิงยูจีนี

สำหรับแหวนหมั้น เจ้าหญิงยูจีนีทรงใส่แหวนหมั้นเป็นแซฟไฟร์สีชมพูล้อมเพชร คล้ายกับแหวนหมั้นของซาราห์ เฟอร์กูสัน พระมารดา โดยผู้เชี่ยวชาญอัญมณีวิเคราะห์ว่าแหวนหมั้นวงนี้ น่าจะมีราคาราว 140,000 ดอลลาร์ หรือราว 4.5 ล้านบาท ราคาสูงกว่าแหวนหมั้นของเมแกน มาร์เคิลถึงสองเท่า

เจ้าหญิงยูจีนี และแจ็ค บรูคส์แบงค์

ส่วนเรื่องชุดเจ้าสาวที่หลายคนอยากรู้ว่าเธอจะเลือกชุดแต่งงานจากแบรนด์ใดมาสวมใส่ในวันสำคัญ ตอนนี้ยังไม่มีรายงานระบุออกมาว่าแบรนด์ใดจะมีสิทธินี้ รู้เพียงแต่ว่าเจ้าหญิงยูเจนีโปรดปรานแบรนด์ Erdem และ Osman ซึ่งชุดชุดดอกไม้ที่เธอสวมใส่ในวันประกาศหมั้นก็เป็นผลงานจากแบรนด์ Erdem เช่นกัน

คลิป > เจ้าหญิงยูเจนีแห่งอังกฤษเตรียมเข้าพิธีเสกสมรส

เรียบเรียงโดย Womem Mthai Team

ที่มาและภาพจาก…www.express.co.uk