KARMART Asian Beauty Blogger Contest 2018 บล็อกเกอร์ บิวตี้บล็อกเกอร์ ประกวดบล็อกเกอร์ แต่งหน้า

น้องคราวเดีย ตัวแทนสาวไทย จาก 11 ประเทศ ร่วมแข่งบล็อกเกอร์ดาวรุ่งเอเชีย

Home / Scoop คนดัง / น้องคราวเดีย ตัวแทนสาวไทย จาก 11 ประเทศ ร่วมแข่งบล็อกเกอร์ดาวรุ่งเอเชีย

หลังจากที่แข่งขันและทำภารกิจเฟ้นหาบล็อกเกอร์สุดเจ๋ง ตัวแทนจากประเทศไทยเพื่อไปแข่งขันในระดับเอเชียต่อไป ก็ได้ผู้ชนะมาเรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ น้องคราวเดีย เคราเซอ (Claudia Krause) สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 22 ที่หลงใหลเสน่ห์เมคอัพมาตั้งแต่เด็ก

ชอบแต่งหน้ามาตั้งแต่เป็น ด.ญ.คลอเดีย

เริ่มมาจากความชอบวิชาศิลปะก่อนค่ะ จนมาเจอเครื่องสำอางของคุณแม่ ตอนนั้นเด็กมากก็เพิ่งมารู้ว่ามันสามารถนำมาใช้ละเลงสีได้เหมือนกันนะ เลยหยิบลิปสติกมาวาดฝาพนังบ้าน (หัวเราะ) พอโตขึ้นมาหน่อยคุณแม่ไปเรียนเสริมสวย เราก็จะตามไปด้วย เห็นอะไรมาก็จะจำ คุณแม่ก็อาสาเอาหน้าของตัวเองเป็นกระดาษเปล่า ให้เราได้ลองแต่ง ลองวาด คือซัพพอร์ตทุกอย่างที่ลูกอยากทำจริงๆ

เมคอัพเสริมความมั่นใจ

ตอนเด็กเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจ แต่พอมาเจอเครื่องสำอาง เรารู้สึกว่าสิ่งนี้มันทำให้สวยขึ้นได้นะ ก็เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองมาเรื่อยๆ พอได้ครีเอทลุคแต่งหน้าไปสักพักก็ยิ่งเห็นว่ามันต่อยอดได้หลากหลายทางมาก ไม่มีที่สิ้นสุดเลย ชอบมากค่ะ

บล็อกเกอร์

ผู้หญิงเอเชียควรแต่งหน้าประมาณไหน 

หลายคนกังวลว่าหน้าเอเชียจะแต่งยาก ไม่มีเบ้าตาลึกๆ เหมือนฝรั่ง แต่จริงๆ แล้วเรามีวิธีและเทคนิคมากมายมาช่วย แต่อาจจะต้องปรับให้เข้ากับแต่ละคนด้วย ขอแค่มีความมั่นใจค่ะ เอเชียก็แต่งหน้าให้แซ่บได้ ตามเทรนด์ให้ทัน แต่ในเทรนด์นั้น ก็ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นตัวเองอยู่ อย่างเช่น คลอเดียหน้าคมใช่ไหมคะ ถามมาแต่งหน้าสไตล์เกาหลีได้ไหม? ตอบเลยว่าได้ค่ะ แต่งได้สบายมาก แต่ความเกาหลีของคลอเดีย ก็ยังมีความแซ่บแฝงอยู่ หน้าจะโกลว์ๆ แต่งตาให้มีสีเดี่ยวๆ โดดออกมาสักสีนึงอะไรประมาณนี้ค่ะ

ตัวแทนสาวไทยหนึ่งเดียวที่ร่วมประกวดบล็อกเกอร์ดาวรุ่งเอเชีย 

ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ คลอเดียมีลงประกวดแข่งขัน “KARMART Asian Beauty Blogger Contest 2018” เฟ้นหาสุดยอดบิวตี้บล็อกเกอร์ดาวรุ่งคนใหม่จากทั่วเอเชีย ซึ่งต้องแข่งกับอีก 11 ประเทศ ตอนนี้ก็ทำการบ้านหนักค่ะ ดูสไตล์การแต่งหน้าของคู่แข่งด้วย ก็จะทำให้เต็มที่ มั่นใจ 100% ค่ะ

ติดตามผลงานและให้กำลังใจได้ที่

claudiakrause 

cateyeclaudia

Karmartsclub