Vatanika วทานิกา ปัทมสิงห์ แพร วทานิกา แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

10 ประโยคเด็ด แพร วทานิกา กับมุมมองชีวิต การทำงาน ครอบครัว และความรัก

Home / Scoop คนดัง / 10 ประโยคเด็ด แพร วทานิกา กับมุมมองชีวิต การทำงาน ครอบครัว และความรัก

ฮอตสุดในโลกโซเชี่ยลตอนนี้ คงหนีไม่พ้นดีไซเนอร์ชื่อดัง แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา จากเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลก สู่เจ้าของรายการเรียลลิตี้สุดแซ่บ ที่มีคนพูดถึงกันทั้งประเทศ โดยในแต่ละตอน เรามักจะได้เห็นไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจของเธออยู่เสมอ รวมไปถึงคำพูดและประโยคเด็ดต่างๆ มาดูกันดีกว่า ว่าประโยคไหนจะตรงใจคุณบ้าง

1.ก๊อกน้ำมันมีไว้โชว์อ่ะค่ะ 

ก๊อกน้ำมีไว้โชว์อ่ะค่ะ ก็เหมือนงานศิลปะ อันนึงไว้ใช้ อันนึงไว้ชื่นชม

2.เราทำกันเป็นทีม คิดเป็นทีม เหมือนครอบครัว 

ทีมงานของเราเป็นหนึ่งเดียวกันมาก เวลาทำอะไรเราทำงานกันเป็นทีม คิดเป็นทีม เหมือนครอบครัว

3.มันยากมากที่จะเก็บใครเอาไว้ แต่คนนี้แบบ…

มันมีความทรงจำหลายอย่างที่เราแบ่งปันด้วยกันในช่วงที่เราคบกัน เราหัวเราะด้วยกัน เราร้องไห้ด้วยกัน แพรเลยไม่อยากโหดร้ายกับเขา

4.ทำไมต้องเลือก ในเมื่อเราสามารถมีได้ทุกอย่าง 

เมื่อเชฟถามว่าจะเอาคาเวียร์กับปูยักษ์เพิ่มด้วยไหม? คุณแพรก็ตอบกลับไปว่า….ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ทำไมเราต้องเลือก ในเมื่อเรามีได้ทุกอย่าง เอามาให้หมดเลย น่าจะโอเคนะคะ

5.ก็ถ้าทำงานไม่เป็นมืออาชีพ ก็ต้องเป็นตัวประกอบต่อไปนะคะ 

ระหว่างที่เราถ่ายนะคะ แพรก็ชอบความเงียบในการทำงาน ซึ่งนางแบบที่มาเป็นตัวประกอบในการถ่ายโฆษณา ไม่หยุดพูดเลย แพรเลยถามเขาว่าจะไม่หยุดพูดใช่ไหม? เขาตอบว่าจะไม่หยุด คือพูดปุ๊ปนี่ภาพตัดเลยค่ะ ทีมแพรก็พยายามทำให้แพรใจเย็นลงนะคะ ก็เลยหันไปบอกทีมว่า ช่างมันเถอะ เขาก็แค่ตัวประกอบ

6.อะไรคือคำจำกัดความของการแต่งตัวโป๊ 

อะไรที่เกี่ยวกับสิทธิสตรี แล้วก็สิทธิของความเป็นคน ถ้าแพรช่วยได้ไม่มากก็น้อย ก็ยินดีอยู่แล้วค่ะ โปรเจ็คนี้พี่ซินดี้ชวนให้มาทำด้วยกัน เราก็รู้สึกว่าไม่แฟร์เลย ที่ผู้หญิงจะต้องมานั่งแต่งตัวให้มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกทำร้าย ผู้ชายควรจะมีสามัญสำนึกมากพอ ที่จะไม่คุกคามผู้หญิง  อะไรคือคำจำกัดความของการแต่งตัวโป๊ แต่แพรเข้าใจคำจำกัดความของกาลเทศะ แล้วก็ความเหมาะสมของสถานที่ที่ไป ถ้าเรารู้จักสามคำนี้ น่าจะไม่มีคำว่าโป๊ค่ะ

7.ตายก็ต้องสวย 

ถ้าตายจะต้องจัดงานศพให้สวยๆ นะ เพราะวางแผนไว้หมดแล้ว ว่าถ้าตายพวกเพื่อนๆ จะต้องทำอะไรบ้าง ทำเป็นรายการไว้เลย โลงจะต้องเป็นกระจกหมดเลย ข้างในเป็นผ้าไหมกำมะหยี่ สีดำ แล้วก็อยากได้ดอกกุหลาบสีดำแดงทั้งงาน แล้วทุกคนต้องดื่มและหัวเราะ คือเป็นคนที่ชอบควบคุมทุกอย่างในชีวิตของตัวเอง ถ้าเกิดว่าเราไม่อยู่แล้วเนี่ย แต่เพื่อนเราบางคนยังอยู่ควบคุมหลายๆ อย่างให้เราได้

8.ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีปัญหาอะไรกับชุดชั้นในนะคะ 

คิดว่ามีความสุขกว่าซื้อสูทดีๆ สักตัว รู้สึกว่ามันเป็นการลงทุนที่ดี ที่แบบเลิศมาก ถ้าเรารู้สึกดีกับตัวเองจากข้างใน อันนี้คือเซ็กซี่ที่สุดแล้ว

9.ครอบครัวของฉัน เธอไม่มีสิทธิ์มาทำร้าย

เรื่องครอบครัวกับเพื่อนเนี้ย เป็นเรื่องที่ขอไว้เลยเรื่องนึง น้องคนกลางเขาจะเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนแอ แล้วเขาเดินน้ำตาไหล คือภาพตัดเลย พอเห็นอันนั้นแบบ ครอบครัวของฉัน เธอไม่มีสิทธิ์มาทำร้าย

10.ในเรื่องความรัก ถ้าไม่ได้ทั้งหมดก็ไม่เอาเลย 

เราคิดว่าผู้ชายไทยส่วนใหญ่จะไม่ชอบให้แฟนแต่งตัวโป๊ ส่งข้อความหาตลอดเวลา อยู่ไหน ทำอะไร คือเราไม่ชอบแบบนั้น ชอบแบบต่างคนต่างทำงาน แล้วก็ไม่ต้องมีความคาดหวังสูงต่อกันและกัน ชอบการเดินไปด้วยกัน ไม่ใช่เดินตาม เรื่องการเดท ไม่ชอบการแบ่งกันจ่าย ถ้าไม่เขาจ่าย เราก็จ่าย แค่รู้สึกว่าการแชร์กันมันไร้สาระ เราเลี้ยงได้เราก็จ่าย ถ้าเขาเลี้ยงได้เขาก็จ่าย ถ้าเข้ากันไม่ได้ก็จบ แค่นั้นเอง ซึ่งอาจจะใช้กับเรื่องความรักได้ค่ะ ในเรื่องความรัก ถ้าไม่ได้ทั้งหมดก็ไม่เอาเลย

แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา