cara delevingne คาร่า เดเลวีน นางแบบ นางแบบ Cara Delevingne

คาร่า เดเลวีน นางแบบ LGBT ทายาทนางสนองพระโอษฐ์ ราชวงศ์อังกฤษ

Home / Scoop คนดัง / คาร่า เดเลวีน นางแบบ LGBT ทายาทนางสนองพระโอษฐ์ ราชวงศ์อังกฤษ

หลังจากที่นางแบบคนดังอย่าง คาร่า เดเลวีน ได้ปรากฎตัวในงาน พิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก ด้วยชุดสูทสีดำ แทนการสวมชุดเดรสกระโปรง ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์อย่างมากว่าชุดนั้นเหมาะสมหรือไม่ บ้างก็ว่าคาร่าแต่งกายไม่ตรงกับเดรสโค้ดที่ได้กำหนดไว้ แต่ก็มีหลายเสียงชื่นชมในความครีเอทลุคของเธอ และไม่ว่าคำตอบจะไปทางซ้ายหรือขวา ตอนนี้หลายคนก็คงอยากจะรู้จักเธอให้มากขึ้นกว่าเดิม Women MThai เลยขออาสารวบรวมประวัติที่น่าสนใจมาให้ได้อ่านกัน

ทายาทนางสนองพระโอษฐ์ ราชวงศ์อังกฤษ

คาร่า เดเลวีน (Cara Delevingne) เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1992 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นหลานสาวของท่าน Sir Jocelyn Stevens อดีตเจ้าของนิตยสาร Queen และประธานบริหาร London newspaper คุณยายเป็นนางสนองพระโอษฐ์ให้กับ Princess Margaret พ่อเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนคุณแม่ เป็น Personal Shopper ให้กับห้างสรรพสินค้า Selfridges ซึ่งลูกค้ารายใหญ่คือ Duchess of Cambridge นั่นเอง

ผู้นำด้านแฟชั่น

คาร่า และพี่สาว (Poppy) ได้รับเลือกให้เป็น It girl หรือผู้หญิงที่เป็น icon ในการแต่งตัวและมีอิทธิพลในสังคมแฟชั่น นอกจากนั้นพี่สาวของเธอ ยังได้รับเลือกให้เป็น brand ambassador ของ Chanel และนี่เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ คาร่า เริ่มเป็นที่รู้จักในวงสังคม ที่ทั้งสวยและอยู่ในสังคมร่ำรวย

จุดเริ่มต้นงานเดินแบบ

หลังจากนั้นเธอได้เริ่มเดินแบบให้กับ แบรนด์ชื่อดัง Victoria Secret ในปี 2013 และก็ดังเปรี้ยงปร้างเป็นที่สนใจ เนื่องจากหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ ดวงตาคมโต และคิ้วที่สวยได้รูป ซึ่งเธอก็บอกว่า เธอไม่ได้ทำอะไรกับคิ้วเลยสักนิด ปล่อยให้มันขึ้นๆไปอย่างนั้น

เธอได้ร่วมงานกับหลายแบรนด์ดังมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เบอร์เบอรี่ มัลเบอร์รี่ ชาแนล ดีเคเอ็นวาย โดลเช่ แอนด์ กาบบานา ฯลฯ นอกจากนี้เธอก็ยังไม่เคยพลาดแคทวอค์ลระดับโลกอย่าง ลอนดอน แฟชั่นวีค นิวยอร์ก แฟชั่นวีค และปารีส แฟชั่นวีค อีกด้วย

รายได้ปีละ 100 ล้าน!

ในปี 2015 มีข้อมูลออกมาว่า คาร่า เดเลวีน มีรายได้มากถึง 2,400,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 125,000,000 บาท หรือ 6,500 ปอนด์ ต่อวัน เธอมีเงินฝากอยู่ในบัญชีธนาคาร 1,100,000 ปอนด์ และ ยังมีเงินค่าจ้างจากงานต่างๆ ที่ยังค้างจ่ายให้เธออีก 1,300,000 ปอนด์ ไม่ต้องพูดถึงรายได้ปัจจุบัน มหาศาลแน่นอน

เปิดเผยตัวว่าเป็น LGBT

สำหรับลุคบอยๆของเธอ ทำให้คนเริ่มสงสัยว่าเธอเป็นทอม หรือ เลสเบี้ยน และคำตอบก็ออกมาชัดแจ๋วแหวว เมื่อเธอเปิดใจว่าเคย คบหาอยู่กับ มิเชล โรดริเกซ (นักแสดงที่รับบทเป็นภรรยาสุดที่รักของพี่ดอม จากหนัง the fast and the furious นั่นเอง) แต่ทั้งคู่ก็คบกันได้ไม่นานแล้วก็เซย์กู้ดบายกันไป แต่ไม่ว่ารสนิยมความรักของเธอจะเป็นยังไง การงานของเธอตอนนี้กลับกำลังไปได้สวยทีเดียวล่ะ

ยอมโกนหัวจริง เพื่อรับบทเป็นคนป่วยในภาพยนตร์เรื่อง Life In A Year
เอกลักษณ์ประจำตัวที่แฟนคลับจดจำได้เป็นอย่างดี คือการถ่ายรูปหน้าตลกๆ ลงบนอินสตาแกรมอยู่เสมอ เผยให้เห็นนิสัยขี้เล่นของเธอ
เธอเคยเปิดเผยว่า เคยผ่านภาวะซึมเศร้าเมื่อตอนอายุ 15
คาร่าเริ่มเป็นนางแบบครั้งแรกตอนอายุสิบขวบ โดยถ่ายแบบให้กับ นิตยาสารโว้กอิตาลี และเซ็นสัญญากับ Storm Model Management ในปี ค.ศ. 2009

รวมลุคบอยๆ Cara Delevingne

อีกหนึ่งความสามารถของคาร่า นั่นก็คือการร้องเพลง