"เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของไทย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่น เจ้าหญิงแฟชั่น

10 เจ้าหญิงสายแฟชั่น ราชินิกุลยุคใหม่ สไตล์โดดเด่นที่สุดในโลก

Home / Scoop คนดัง / 10 เจ้าหญิงสายแฟชั่น ราชินิกุลยุคใหม่ สไตล์โดดเด่นที่สุดในโลก

ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงแล้ว เรื่องความสวยความงามต้องเป็นที่โดดเด่นสะดุดตาอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าหญิงแต่ละพระองค์ก็ต่างมีสไตล์การแต่งตัวและมีรสนิยมการเลือกแบรนด์มาดูกันว่าสไตล์การแต่งตัวของแต่ละพระองค์จะสวยหรู และเลอค่าขนาดไหน

1.พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์
เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่น

คนแรกต้องยกให้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ หรือ “เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของไทย” ที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Gracia (กราเซีย) จากประเทศอังกฤษ ให้เป็น “The Most Stylish Princess In The World” เจ้าหญิงยุคใหม่ที่มีสไตล์โดดเด่นที่สุดในโลก เพราะพระองค์หญิงทรงเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่จำกัดเพียงฉลองพระองค์สไตล์เจ้าหญิงแบบเดิมๆ แต่ทรงกล้าสนุกกับฉลองพระองค์ดีไซน์ล้ำสมัย อย่างเช่น ฉลองพระองค์ไหล่ตั้ง, ฉลองพระองค์เดรสหนัง ไปจนถึงทักซิโด้ รวมถึงทรงผสมผสานเสื้อผ้าจากแบรนด์ดัง อย่าง Chanel, Balmain และ Hermes มาประยุกต์ใช้อย่างมีสไตล์สง่างามโอ กูตูร์ ทุกลุคจริงๆ

นอกจากนี้พระองค์ยังมีฝีมือในด้านการออกแบบเสื้อผ้า ทุ่มเทพระองค์ให้กับอาชีพดีไซเนอร์เต็มตัว โดยมีผลงานประจักษ์หลายครั้งกับงานด้านดีไซน์แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” และเคยไปจัดแสดงคอลเลกชั่นบนแคทวอล์กระดับอินเตอร์อย่าง ปารีส แฟชั่น วีค ซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ มาแล้ว เรียกได้ว่า พระองค์หญิง คือผู้พลิกโฉมหน้าแฟชั่นราชวงศ์โลกยุคใหม่อย่างแท้จริง

2.เจ้าหญิงแมรี มกุฎราชกุมารีแห่งเดนมาร์ก

เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่น

ทรงโปรดปรานแบรนด์ Dolce & Gabbana, Louis Vuitton และ Prada ที่สุด และทรงโปรดชุดเดรสแบบเข้ารูป บ่อยครั้งที่จะเห็นชุดของพระองค์ติดอันดับชุดที่เดรสที่ดีที่สุดในโลก

3.เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย แห่งกรีซและเดนมาร์ก

เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่น

เป็นราชินิกุลยุคใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อย เพราะทรงพระสิริโฉมราวกับนางแบบ และรสนิยมหรูเริ่ดก็สืบทอดมาจากพระมารดาเต็มๆ ความโดดเด่นออร่าพุ่งของเจ้าหญิงมาเรียได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนหลายสำนักให้เป็น New Favourite Style Icon และ IT Girl เจเนอเรชั่นใหม่

4.เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ คาสิรากี แห่งโมนาโก

เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่น

พระองค์มีศักดิ์เป็นหลานสาวของเกรซ เคลลี่ หรือเจ้าหญิงเกรซ แห่งโมนาโก เมื่อพูดถึงแฟชั่น เจ้าหญิงชาร์ลอตต์นั้นมีความสนใจในด้านแฟชั่นเป็นอย่างมากและเรียกได้ว่าเป็นเจ้าหญิงแฟชั่นนิสต้าตัวจริง อีกทั้งเคยเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Gucci รวมถึงได้รับเชิญให้เป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ขึ้นปกนิตยสาร Vogue มาแล้วอีกด้วย ทั้งยังเคยได้รับรางวัลแต่งกายยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Vanity Fair ในปี 2006 และได้รับการโหวตจากชาวอังกฤษให้เป็นสุดยอดแฟชั่นนิสต้าประจำปี 2014

5.มกุฎราชกุมารีวิกตอเรีย แห่งสวีเดน

พระภคินีในเจ้าหญิงมัดเดลีน รัชทายาทลำดับที่ 1 แห่งราชบัลลังก์สวีเดน แม้จะทรงเป็นองค์รัชทายาท แต่มกุฎราชกุมารีวิกตอเรียมีพระอุปนิสัยเรียบง่ายติดดิน หากไม่ได้เสด็จฯออกงานมกุฎราชกุมารีจะไม่โปรดแต่งพระองค์หรูหรา แต่มักจะทรงเลือกฉลองพระองค์คนละท่อนแบบคลาสสิกหรือไม่ก็ฉลองพระองค์เดรสซัมเมอร์แบบสบายๆ มากกว่า

6.เจ้าหญิงมารี-ชองตาล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ

เจ้าหญิงแห่งเดนมาร์ก ดัชเชสแห่งสปาร์ตา พระชายาในเจ้าฟ้าชายพาฟลอส มกุฎราชกุมารแห่งกรีซ เจ้าชายแห่งเดนมาร์ก ดยุคแห่งสปาร์ตา

7.เจ้าหญิงชาร์ลีน วิตต์สต็อก

แม้เรตติ้งความนิยมจะไม่พุ่งพรวดเท่ากับดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ เจ้าหญิงองค์ใหม่ของราชวงศ์วินด์เซอร์ ที่ได้รับเสียงชมยกใหญ่จากสื่อทั่วโลก แต่ด้วยรูปร่างเพรียวระหงและบุคลิกงามสง่า สไตล์แฟชั่นที่เริ่ดหรูตามแบบ ฉบับราชนิกุลชั้นสูง ก็ช่วยหนุนส่งให้พระองค์ ขึ้นแท่นเป็น “โมเดิร์น พรินเซส”เจ้าหญิงยุคใหม่แห่งโมนาโก อย่างไร้ข้อกังขา!!

8.เจ้าหญิงทาเทียนา ซานโต โดมิงโก แห่งกรีซและเดนมาร์ก

เป็นพระชายาในเจ้าฟ้าชายนิโคลอสแห่งกรีซและเดนมาร์ก เธอมีชื่อในเรื่องการแต่งตัวดีทุกสไตล์ ตั้งแต่ชุดหรูหราไปจนถึงวินเทจและโบโฮ ที่สำคัญเธอเป็นหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในยุโรป ด้วยทรัพย์สินที่คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2,000 ล้านยูโรเชียวหล่ะ

9.เจ้าหญิงอลิซาเบธ วอน เธิร์น อุนด์ ทาซิสแห่งราชวงศ์เยอรมนี

เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่น

แม้ว่าสไตล์จะยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่นักถ้าเทียบกับบรรดาพี่ๆ จากราชวงศ์อื่นๆ แต่ก็ต้องบอกว่าสไตล์ของเจ้าหญิงอลิซาเบธผ่านการแมทช์ชิ่งอย่างสนุกสนาน และน่าจับตามองมากทีเดียว

10.เจ้าหญิงดีน่า อับดุลลาห์ซิส แห่งซาอุดิอาระเบีย

เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่น

เจ้าหญิงดีน่า ทรงมีพระสิริโฉมงดงาม มีสไตล์การแต่งตัวสุดปัง และทรงเป็นแฟชั่นไอคอนของสาวมุสลิมยุคใหม่ สลัดภาพผ้าคลุมฮิญาบที่คุ้นตา จนเป็นที่จับตามองของสื่อต่างๆ นอกจากนี้ ยังทรงมีพระปรีชาสามารถในด้านแฟชั่นและการออกแบบ และเป็นเจ้าของห้องเสื้อ D’NA ทั้ง 2 สาขาในกรุงริยาดและโดฮา ที่มีความหรูหราและเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งผลงานการออกแบบผสมผสานระหว่างรสนิยมส่วนพระองค์และความเป็นมุสลิม

คลิป > พระองค์หญิงสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานสัมภาษณ์พิเศษ เรื่องส่วนพระองค์

ที่มา graziadaily.co.uk

รูปภาพจาก royalworldthailand