ทรานเจนเดอร์ นางแบบ นางแบบข้ามเพศ สาวประเพศสอง

15 นางแบบข้ามเพศ สวยระดับท็อปจากรอบโลก น่าจับตามองที่สุดตอนนี้!!!

Home / Scoop คนดัง / 15 นางแบบข้ามเพศ สวยระดับท็อปจากรอบโลก น่าจับตามองที่สุดตอนนี้!!!

ปัจจุบันรันเวย์ระดับโลกให้การยอมรับนางแบบและนายแบบข้ามเพศมากขึ้น รับฟังมุมมองจาก นางแบบข้ามเพศ และให้โอกาสในการก้าวขึ้นมาเจิดจรัสบนเส้นทางสายนี้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และสินค้าทั่วไปก็ต่างปรับตัวและให้ความสำคัญในเรื่องเพศอย่างเท่าเทียมกัน เราจึงได้เห็นนางแบบข้ามเพศเข้ามาโลดแล่นเป็นดาวเด่นบนรันเวย์มากมาย และนี่คือ 15 นางแบบ Transgender ที่มีผลงานเด่นดัง มีเสน่ห์เฉิดฉายน่าจับตามากที่สุดใน พ.ศ. นี้

1. Andreja Pejic

นางแบบข้ามเพศ

พูดถึงนางแบบข้ามเพศ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Andreja Pejic นางแบบหน้าสวยตัวแม่ลูกครึ่งออสเตรเลีย-บอสเนียคนนี้แน่ๆ ค่ะ เพราะเธอถือเป็นนางแบบที่มีเครื่องหน้าที่ผสมระหว่างความเป็นบุรุษและสตรีออกมาได้ลงตัว โดยก่อนหน้านี้ Andrej เป็น Androgynous model เดินแบบถ่ายแบบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่หลังจากที่เธอผ่าตัดแปลงเพศเมื่อปี 2014 เธอก็กลายเป็นนางแบบข้ามเพศอย่างเต็มตัว จนได้ชื่อว่าเป็นซิมโบลิคของ Unisex แห่งยุค

2. Arisce Wanzer

นางแบบ Transgender ชาวอเมริกันที่มีผลงานกับแมกกาซีนดังๆ มาแล้วทั้ง Vogue, Forbes, Purple Magazine และ Vogue Italia เดินแบบในแฟชั่นโชว์ทั้ง Miami Fashion Week, New York Fashion Week, Latin Fashion Week ฯลฯ และเป็นนักแสดงในซีรีส์ Strut ทางช่อง Oxygen ของอเมริกาด้วย

3. Teddy Quinlivan

Teddy Quinlivan หรือ Theodora Quinlivan ชื่อนี้ในวงการแฟชั่นเป็นนางแบบที่ฮอตที่สุดที่คนแฟต้องได้เห็นแทบทุกโชว์ ส่วนหนึ่งนอกจาก Teddy จะเป็นเจ้าของผมสีแดง ใบหน้าเป๊ะ และส่วนสูงถึง 180 เซนติเมตรแล้ว เธอยังเป็นนางแบบข้ามเพศที่เพิ่งครองรันเวย์กว่า 25 โชว์ ไม่ว่าจะเป็น Tory Burch, Louis Vuitton, Gucci, Dior, Maison Margiela, Altuzarra ฯลฯ เธอก็ฟาดมาหมดแล้ว

4. Harisu

หรือ Lee Kyung-eun นักร้อง นักแสดง และนางแบบชาวเกาหลีใต้ เธอเป็นคนในวงการบันเทิงเกาหลีคนแรกที่เป็นทรานส์เจนเดอร์ และยังเป็นชาวเกาหลีคนที่ 2 ที่เปลี่ยนการระบุเพศจากชายเป็นหญิงอย่างเป็นทางการด้วย

5. Lea T

นางแบบข้ามเพศ

ไม่พูดถึงนางแบบระดับโลกคนนี้ไปไม่ได้แน่นอน นางแบบโฆษณาแบรนด์ดังระดับโลก ตัวแม่จากบราซิล ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นแท่นเป็นนางแบบโฆษณาคนโปรดของแบรนด์ Givenchy ในแคมเปญเกี่ยวกับการแปลงเพศ และในปี 2015 นิตยสารฟอร์บก็ได้ยกให้นางเป็น 1 ใน 12 ผู้หญิงที่เปลี่ยนแปลงแฟชั่นอิตาลีด้วย

6. Giuliana Farfalla

กีเลียนา ฟาร์ฟัลลา นางแบบข้ามเพศวัย 21 ปี สร้างชื่อจากรายการเฟ้นหานางแบบยอดนิยม (Germany’s Next Top Model) เปลือยอกขึ้นปกนิตยสารเพลย์บอย ฉบับภาษาเยอรมันเป็นครั้งแรก โดยกีเลียนา เผยว่า การที่เธอได้เข้าร่วมประกวดนางแบบและก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่น ก็เพื่อที่จะเป็นการให้กำลังใจคนข้ามเพศคนอื่นๆ

7. Valentina Sampaio

นางแบบข้ามเพศคนแรกที่ได้ขึ้นปก Vogue Paris และมีผลงานทั้งเดินแบบและถ่ายแบบให้แมกกาซีนแฟชั่นดังๆ มากมาย อาทิ Elle Brasil และ L’Officiel Brasil รวมถึงเป็นฑูตความงามของ L’Oréal Paris อีกด้วย ซึ่งเธอกำลังเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าวงการแฟชั่นและถอนความคิดอคติที่บางคนมีต่อคนกลุ่มนี้ และพิสูจน์ให้เห็นว่า การเป็น LGBTQ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ นับว่าเธอเป็นไอดอลของชาว LGBTQ เลยล่ะ

8. Isis King

นางแบบข้ามเพศ

ไอซิส เป็นสาวประเภทสองคนแรก ที่ได้ประกวดในรายการ America’s Next Top Model เป็นนายแบบผิวสี ที่สวยปังแถมรูปร่างยังเพรียวบางเหมือนผู้หญิงจริงๆ นอกจากความฮอตแล้ว เธอยังมีความสามารถหลากหลาย ทั้งเป็นทั้งนางแบบ นักแสดง แฟชั่นดีไซเนอร์ และคอยสนับสนุนเสรีภาพและความเท่าเทียมเพื่อชาวทรานส์เจนเดอร์อีกด้วย

9. Hari Nef

นางแบบและนักแสดงชาวอเมริกัน ประเดิมรันเวย์แรกในงาน NY Fashion Week 2015 และยังเป็นนางแบบทรานส์เจนเดอร์คนแรกที่ได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ IMG Models ด้วย ผลงานเด่นๆ ของเธอคือโฆษณา L’Oréal Paris True Match เมื่อปี 2017 ที่เธอแสดงร่วมกับ Blake Lively, Lara Stone และ Xiao Wen Ju

10. Ines Rau

นางแบบทรานส์เจนเดอร์ ลูกครึ่งแอฟริกัน-ฝรั่งเศส สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการเป็นนางแบบสาวข้ามเพศ ที่ได้ลงหน้ากลางของนิตยสาร Playboy เป็นครั้งแรกในรอบ 64 ปี รวมถึงถ่ายแบบเปลือยให้กับนิตยสารชื่อดัง Oyster Magazine โดย Ines กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า ความงามของผู้หญิงทุกคนควรได้รับการยอมรับ ไม่เว้นแม้แต่ สาวข้ามเพศ ที่มักจะถูกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียมมาตลอด

11. Claudia Charriez

นางแบบข้ามเพศ

นางแบบข้ามเพศสุดเซ็กซี่จากบราซิล เธอเคยเข้าประกวด America’s Next Top Model และเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ แต่กรรมการเกิดจับได้ว่าเธอผ่านการแปลงเพศมาเลยถูกตัดสิทธิ์ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอละความพยายาม จนกระทั้งปีถัดมาเธอได้เข้าประกวดเวทีนางแบบข้ามเพศ Americn’s Next Rop Transsexual Model และนั่นก็ทำให้เธอคว้าแชมป์มาได้ สานฝันเป็นจริงในที่สุด

12.Gigi Gorgeous

นางแบบและนักแสดงชาวแคนาดา ในปี 2014 เธอได้ออกมาแสดงตนในฐานะผู้หญิงที่ผ่านการแปลงเพศ พร้อมทั้งรักษาภาพลักษณ์ต่อสาธารณะชนผ่าน YouTube Channel และนั่่นก็ทำให้เธอกลายเป็น Celebrity ชื่อดัง และกลายเป็นยูทูบเบอร์ มีผู้ติดตามเป็นล้านๆ คน

13. Carmen Carrera

นางแบบข้ามเพศ

นางแบบและนักแสดงชาวอเมริกัน โด่งดังมาจากงานถ่ายแบบและการเข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง Rupaul’s Drag Race รวมถึงเป็นนางแบบข้ามเพศคนแรกของ Victoria’s Secret ด้วย

14. Geena Rocero

 

 

นางแบบข้ามเพศอเมริกันสัญชาติฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ เธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง Gender Proud องค์กรที่เคลื่อนไหหวเพื่อสิทธิของชาวทรานส์เจนเดอร์ทั่วโลกด้วย

15. Emma Ellingsen

นางแบบข้ามเพศ

สวยตะลึงชนิดที่ผู้หญิงต้องขอยกธงขาวให้เลยกับ Emma Ellingsen นางแบบจากนอร์เวย์ ที่พกดีกรีความสวยแซ่บและเสน่ห์เหลือล้นที่ผู้หญิงยังยอมสยบ แถมยังได้รับฉายา “เคนดัล เจนเนอร์ แห่งนอร์เวย์” โดยล่าสุด เธอได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนางแบบในสังกัด Heartbreak Management เอเจนซี่ดังของนอร์เวย์แล้ว

คลิป > สเปนส่งหญิงข้ามเพศขึ้นเวทีมิสยูนิเวิร์ส

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ที่มา  www.ranker.com