THIS IS ME VATANIKA วทานิกา แพร วทานิกา แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

THIS IS ME VATANIKA ชื่อนี้ให้อะไรกับคนดู มากกว่ารายการเรียลลิตี้โชว์

Home / Scoop คนดัง / THIS IS ME VATANIKA ชื่อนี้ให้อะไรกับคนดู มากกว่ารายการเรียลลิตี้โชว์

จากความคิดเริ่มต้นทำรายการเพิ่มความบันเทิง เพียงชั่วข้ามคืนกระแสและชื่อของรายการ THIS IS ME VATANIKA ก็ถูกพูดถึงอย่างรวดเร็ว มีวลีเด็ดต่างๆ มากมายมาหลุดล้อเลียนกันในโซเชียล และแน่นอนว่าหลายคนค้นหาประวัติของ แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ว่าตัวตนจริงๆ ของเธอนั้นเป็นใคร รวยจริงเหมือนในคลิปไหม? และอื่นๆ อีกมากมายที่ชวนให้น่าค้นหา 12 EP จบลงอย่างน่าประทับใจ พร้อมกับทิ้งข้อคิดเอาไว้ แล้วคุณล่ะ ได้อะไรจากรายการนี้บ้าง?

1. ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ แม้แต่คนที่เราคิดว่าเขาสมบูรณ์แบบที่สุด

ใครๆ ก็บอกว่า แพร วทานิกา เป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟ็คที่สุด ทั้งชาติตระกูล การศึกษา รูปร่างหน้าตา และความสามารถ แต่บางครั้งกราฟชีวิตก็ต้องมีสะดุดกันบ้าง เห็นได้จากฉากปัญหาความรัก ที่เธอพูดกับเพื่อนว่ารู้วิธีที่จะได้เขามา แต่ไม่รู้ว่าจะรักษาเขาไว้ยังไง หรือจะเป็นในตอนสุดท้ายที่เราได้เห็นน้ำตาของเธอ เพราะหลายสิ่งรุมเร้า จนทำให้คิดงานไม่ออก จนเกือบจะต้องทิ้งคอลเลกชั่นใหม่ไป แสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอที่สามารถเกิดได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าแต่ละคนจะแก้ปัญหานั้นให้ผ่านไปได้ยังไงมากกว่า

THIS IS ME VATANIKA

2. มิตรภาพจากเพื่อนสวยงามเสมอ

จากปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรายการ เรามักจะเห็นความเป็นห่วงจากกลุ่มเพื่อนสนิทอยู่เสมอ ความสัมพันธ์ที่กลุ่มนี้มีให้กันมีมานาน บางคนตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เข้าใจและรู้ใจกันมากๆ ไม่ว่าปัญหาในชีวิตแพร จะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน เพื่อนจะอยู่ข้างๆ และคอยให้กำลังใจเสมอ

3. แฟชั่นไม่มีถูกผิด มีแต่คำว่าถูกกาลเทศะหรือเปล่า?

เราอาจจะมองว่าแพร วทานิกา เป็นผู้หญิงจบนอก มั่นใจในตัวเอง แต่งตัวเซ็กซี่ และดูเป็นคนหัวสมัยใหม่ แต่เธอให้ความสำคัญกับกาละเทศะเป็นอย่างมาก รู้ว่างานไหนควรแต่งตัวยังไง และนอกจากนี้ยังมีความอ่อนน้อมถ่อมตนกับผู้ใหญ่อยู่เสมอ สิ่งนี้คือความน่ารักที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชม

4. ฝันเป็นจริงได้ ถ้าลงมือทำ

หลายคนตัดสินว่าความรวยทำให้เธอมีแบรนด์เสื้อผ้าได้ แต่เชื่อสิว่าความรวยไม่สามารถทำให้แบรนด์ของเธอดังไกล และเป็นที่ยอมรับของต่างประเทศได้แน่ เพราะทั้งหมดนี้มาจากความสามารถล้วนๆ เธอก้าวข้ามคำวิจารณ์มากมาย เกี่ยวกับความเป็นไฮโซ และคิดว่าอาจจะแค่มาทำเล่นๆ ไม่ได้จริงจังอะไร แต่สุดท้ายก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่า เธอมีความสามารถและมีความตั้งใจจริง ที่จะสร้างแบรนด์เสื้อผ้าในนามคนไทย ให้ดังไกลไปถึงต่างประเทศ

 

5. ครอบครัวคือแรงผลักดัน 

เธอเลือกเรียนปริญญาตรี สาขา Women’s Wear (London College of Fashion) จากประเทศอังกฤษ และในปีสุดท้ายกลับรู้สึกไม่ใช่ทางที่ชอบ จึงขอที่บ้านเรียนทำกระเป๋าจาก Product Design and Development โดยที่พ่อกับแม่ เคารพการตัดสินใจ เชื่อมั่นว่า ไม่ว่าลูกจะเลือกเรียนอะไร ขอแค่สิ่งนั้นเป็นความสุขของลูกก็เพียงพอ นอกจากนี้ยังรักพี่น้องยิ่งกว่าสิ่งใด ใครมาแกล้งน้องไม่ได้เด็ดขาด บอกเลยว่าไม่ยอม

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team