ของชำร่วย ของชำร่วยงานแต่ง งานฝีมือผู้ต้องขังหญิง งานแต่ง จัดงานแต่ง

ของชำร่วยงานแต่ง จากงานฝีมือผู้ต้องขังหญิง ‘สุขใจผู้ให้ อิ่มใจผู้รับ’

Home / Scoop คนดัง / ของชำร่วยงานแต่ง จากงานฝีมือผู้ต้องขังหญิง ‘สุขใจผู้ให้ อิ่มใจผู้รับ’

ลมหนาวมาเยือนทีไร เทศกาลงานแต่งก็พัดเข้ามากันรัวๆ ว่าที่บ่าวสาวหลายคนคงเตรียมงานกันจนยุ่ง เลยขอหยิบกระทู้น่ารักๆ จากเพจ ครัวคุณป้า : Aunty’s Recipes ที่เพิ่งจัดงานแต่งไปไม่นานนี้ และเลือกอุดหนุน ของชำร่วยงานแต่ง ที่มาจากฝีมือผู้ต้องขังหญิง เพราะตั้งใจอยากจะให้ของชำร่วยที่มีความหมาย ผู้รับและผู้ให้ต่างก็สุขใจกันทั้งสองฝ่าย

หลังจากที่ตัดสินใจแล้วก็ติดต่อทักไปพูดคุยกับแอดมินที่ดูแลอยู่ ซึ่งให้ข้อมูลดีมาก ทางเราสามารถแจ้งได้เลยว่ามีงบเท่าไหร่ อยากได้ประมาณไหน ทางแอดมินใจดีส่งมาให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมทั้งแนะนำว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากทัณฑสถานจังหวัดไหน พร้อมให้เบอร์ติดต่อแต่ละที่มา สรุปแล้วเลือกเป็นที่รองจาน ทำจากเชือกกล้วย ในราคาใบละ 20 บาท จำนวน 500 ใบ จากทัณฑสถานหญิงสงขลา

ความน่ารักคือจัดส่งมาให้อย่างดี แพ็คใส่ซองใสมาให้ทุกชิ้นเลย ทางเราก็ลืมบอกไปว่าไม่ต้องแพ็ค สุดท้ายต้องแกะออกแล้วเอามาแพ็คใหม่ แต่งด้วยเชือกและดอกไม้แห้ง พร้อม Tag ทำเอง ให้เข้ากับธีมงาน สรุปรวมแล้วตกชิ้นละประมาณ 23 บาท (ค่าของชิ้นละ 20 บาท ค่าส่งทั้งหมดประมาณ 200 บาท) อาจจะเสียเวลานั่งทำนิดหน่อย แต่คนให้อิ่มใจ และแฮปปี้มากค่ะ

บรรยากาศงานแต่ง

ทุกครั้งที่ท่านอุดหนุนผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ท่านจะได้รับผลิตภัณฑ์จากความตั้งใจของผู้กระทำผิดที่คิดจะแก้ไขพัฒนา เพื่อสร้างชีวิตใหม่ให้กับตนเอง และท่านได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและให้โอกาสผู้กระทำผิดได้แก้ไขตนเอง เพื่อยืนอยู่ในสังคมอย่างเข้มแข็ง เปลี่ยนภาระเป็นพลังของประเทศชาติต่อไป

นอกจากนี้งานอุ่นไอรักคลายความหนาว ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 – 19 มกราคม 2562 ยังมีการออกร้าน ของเรือนจำและทัณฑสถาน อีกหลายเรือนจำ แวะมาเลือกชมเลือกซื้อกันนะคะ ร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจสินค้าฝีมือคนหลังกำแพง ของถูกและดีมีอยู่จริง

ผลงานผู้ต้องขังหญิง

งานสานกระเป๋าและตะกร้าจากเส้นพลาสติก……
เอามาปรับทำให้เป็นลายกระจูดปรับเปลี่ยนลายทำให้ลายดู ทันสมัยมากขึ้น
งานสวย ราคาย่อมเยาว์ ทนทาน…ผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช
พวงกุญแจ ผลงานจากทัณฑสถานหญิงธนบุรี

มีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย ติดตามได้ที่

ผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ,prison product thailand

ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ กลาง