ชมพู่ อารยา ญาญ่า-อุรัสยา นั่งฟรอนต์โรว์ ปู-ไปรยา สาวไทยโกอินเตอร์ เบลล่า ราณี แฟชั่นวีค

สาวไทยโกอินเตอร์ ! 12 คนดัง ที่ได้รับการยอมรับ จากแบรนด์ระดับโลก ว่าคู่ควรแก่ฟรอนต์โรว์

Home / Scoop คนดัง / สาวไทยโกอินเตอร์ ! 12 คนดัง ที่ได้รับการยอมรับ จากแบรนด์ระดับโลก ว่าคู่ควรแก่ฟรอนต์โรว์

ช่วง 2-3 ปีให้หลังนี้ หากลองมองธุรกิจแฟชั่นบ้านเราถือว่าพัฒนาไปไกลไม่แพ้แบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก มิหนำซ้ำ แบรนด์ไทยหลายแบรนด์ก็สามารถตีตลาดโลกได้สำเร็จ สร้างชื่อเสียงโด่ดดังให้เมืองไทยไม่น้อยไปกว่าอุตสาหกรรมด้านอื่นๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ การได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ด้วยการที่ ดารานักแสดงคนไทย มีโอกาสได้รวมเฉิดฉายบนแพลตฟอร์มต่างๆทั่วโลก รวมถึง สาวไทยโกอินเตอร์ ที่ได้รับการยอมรับ จากแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์ ที่อยากจะได้ร่วมงานด้วย ดังเช่นที่เรายกมา 12 สาวคนดัง ที่กลายเป็นไอคอนสาวแฟชั่นสู่แบรนด์อินเตอร์ไปเรียบร้อยโรงเรียนไทยซะแล้ว

ชมพู่ อารยา ไอคอนแฟชั่นที่เรียกได้ว่าแทบจะรู้จักกันค่อนโลก สำหรับนักแสดงสาว คุณแม่ลูก2 ที่ดีกรีความโด่งดังก็ไม่ได้ลดลงเลย และกลายเป็นสาวไทยคนแรกที่บรรดาสื่อต่างประเทศรู้จักมักคุ้น สามารถตะโกนเรียกชื่อ อารยา เพื่อเก็บภาพเธอไปขายได้ทั่วโลก

ใหม่ ดาวิกา อีกหนึ่งสาวที่กำลังขึ้นแท่นกลายเป็นว่าที่ ไอคอนแฟชั่นคนใหม่ (ที่หลายคนจับตาว่า หรือเธอคนนี้อาจจะกำลังมาเบียดแม่ชมก็เป็นได้) หลังจากที่ไปโด่งดังในฐานะนักแสดงอยู่ที่เมืองจีนพักใหญ่ แววความเจิดก็ไปเข้าตาแบรนด์ดัง ชวนเธอไปร่วมนั่งฟรอนต์โรว์อย่าง Milan Fashion Week 2018 และล่าสุดก็ยังได้รับเชิญให้ไปร่วมเดินในโชว์ของ D&G ที่จีน แต่ก็ดันมีเหตุให้ยกเลิกไปซะก่อน

ญาญ่า อุรัสยา ถูกยกให้กลายเป็นสาวแฟชั่นอีกคน เมื่อโว้กอเมริกา นิตยสารแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุด ยกให้เธอได้รับคำชม ว่าแต่งกายโด่ดเด่นที่สุดบนฟรอนต์โรว์ Louis Vuitton Paris Fashion Week Womenswear Spring/Summer 2019

ปอย ตรีชฎา นอกจากจะโด่ดเด่นบนพรมแดงในฐานะนักแสดงโกอินเตอร์แล้ว บนรันเวย์แฟชั่นวีค เธอก็เป็นอีกคนที่ได้รับคำเชื้อเชิญให้ไปนั่งชมโชว์ ปารีส แฟชั่นวีค เช่นกัน

มิว นิษฐา คนล่าสุดที่ไปเฉิดฉายในฐานะแฟชั่นไอคอน นักแสดงไทยคนแรก ที่ได้รับเลือกจากแบรนด์ระดับท็อปของโลก ร่วมชมโชว์ Valentino Pre Fall 2019 Collection ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ปู ไปรยา นอกจากงานพรมแดงที่สาวปู ไปร่วมเดินมากมายหลายงาน ก็ยังมีตำแหน่ง Maybelline It Girl ที่เธอรับหน้าที่ไปเปิดตัวบนรันเวย์ New York Fashion Week ประจำซีซั่น Fall/Winter 2018 ก็ยังได้รับคำเชิญจาก Coach ให้ไปชมคอลเลกชันใหม่ ในงาน New York Fashion Week 2018 อีกเช่นกัน

พลอย ชวพร คู่หูเพื่อนซี้สาวชมพู่ อารยา ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่โด่ดเด่นเรื่องแฟชั่น เพราะเธอมักจะได้รับเชิญไปร่วมงานแฟชั่นระดับโลกอยุ่บ่อยๆ อย่างล่าสุด ก็ไปปรากฎตัวที่ ปารีส แฟชั่นวีค แบบเกร๋ๆ จนสื่อต่างประเทศรุมถ่ายภาพไม่ขาดสาย

ออกแบบ ชุติมณฑน์ นักแสดงไทยคนแรกที่แบรนด์ CHANEL เชิญไปร่วมงานด้วยหลายครั้ง ล่าสุด ก็ไปร่วมนั่งฟอรนต์โรว์ CHANEL Haute Couture Fall/Winter 2018-2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ นอกจากความสวยที่ติดอันดับ 100 ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกแล้ว ล่าสุดยังได้รับเชิญให้ไปเป็นแขกคนพิเศษของ Coccinelle ร่วมชมแฟชั่นโชว์ นั่งฟรอนต์โรว์สวยๆ ที่ มิลาน แฟชั่น วีค 2018

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมชมโชว์ สปอร์ตแม็กซ์ (Sportmax) คอลเล็คชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่้เมืองมิลาน อิตาลี โดยไปกับอีกหนึ่งสาวคือ นท พนายางกูร สองสาวสุดฮิปของเมืองไทย

เบลล่า ราณี ได้รับคำเชิญให้ไปร่วมงาน OMEGA Her Time ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ถึงแม้ว่าสไตล์ความเป็นสาวแฟชั่นอาจจะยังไม่ถึง แต่ความสวยก็ไม่เป็นรองใคร

น้ำตาล ชลิตา เธอก็เป็นอีกคนที่ไปโกอินเตอร์ต่างประเทศมาแล้วหลายงาน หลังจากที่ไปร่วมชมโชว์ วิคตอเรีย ซีเคร็ท เมื่อปี 60 มาแล้ว ล่าสุดไปร่วมงาน New York Fashion Week 2018 ในชุดชนเผ่ามูเซอ ทำเอาสื่อต่างชาติฮือฮากันอยู่ไม่น้อย

เรื่องโดย Women Mthai Team