asava กระแสฮิตปี2018 กอล์ฟขวัญ นิ้ง โศภิดา มิ้งโป๊ะแตก สาจ๋า เกิดที่ไทยไปตายที่คานส์ เมีย 2018 แมทภีรนีย์ แอฟเลิกสงกรานต์

ย้อนดู กระแสฮิตปี2018 ผ่านมาทั้งปี เผือกเรื่องไหน ที่ผู้หญิงไทยอย่างพวกเรา พลาดไม่ได้

Home / Scoop คนดัง / ย้อนดู กระแสฮิตปี2018 ผ่านมาทั้งปี เผือกเรื่องไหน ที่ผู้หญิงไทยอย่างพวกเรา พลาดไม่ได้

อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์เราก็กำลังจะก้าวผ่านข้ามปี 2018 เข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว โดยในปีที่ผ่านมานี้ก็มีเรื่องราวในแวดวงสังคมเกิดขึ้นมากมายให้พวกเราชาวออนไลน์ได้ติดตามกันอย่างสนุกสนาน และทันตามกระแส แต่ก่อนที่จะผ่านพ้นไป Women Mthai ขอรวบรวมเรื่องราวแบบหญิงๆ กระแสฮิตปี2018 ที่เกิดขึ้นแล้ว ผู้หญิงอย่างเราต้องเกาะให้แน่น เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงล้วนๆ โดยเฉพาะสายเผือก มีเรื่องอะไรผ่านมาบ้าง ไปย้อนติดตามกันค่ะ

#กอล์ฟขวัญ

เมื่อกอล์ฟออกมาเปิดใจกับสื่อว่า เลิกกับสาวขวัญแล้ว และไม่ใช่ปมเรื่องมือที่สาม แต่เป็นเพราะเรื่องเงิน นั่นคือเรื่องค่าสินสอด ที่แม่ขวัญเรียกสินสอดมา 70 ล้านบาท ส่วนสาวขวัญ ก็ออกมากล่าวว่า การกลับไปคบกับ กอล์ฟ เหมือนถอยหลังลงคลอง ทำเอาคู่รักที่คนทั้งประเทศเอาใจช่วยเพราะเคยผ่านอุปสรรคต่างๆมากมาย กว่าจะกลับมารีเทิร์นรักครั้งใหม่ได้อีก แต่สุดท้ายก็ต้องหยุดไว้ที่ต่างคนต่างไป โดยหลังจากที่กอล์ฟ ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเหตุผลในการยุติความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ก็โดนเหล่าแฟนคลับของ ขวัญ อุษามณี และ แฟนๆมากมาย พากันตำหนิในความไม่ให้เกียรติฝ่ายหญิงเลย หนุ่มกอล์ฟโดนถล่มอยู่พักนึง จนกระทั่งมีภาพหลุดของภาพสาวขวัญว่าอาจจะกำลังดูใจอยู่กับหนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหญ่ที่คุณแม่ปลื้ม กระแสเลยตีกลับทันที กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ให้สาวๆเม้ามอยกันสนุกสนานอยู่หลายวัน


#เกิดที่ไทยไปตายที่คานส์

กลายเป็นกระแสฮิตข้ามคืน เมื่อปีนี้ ดาราไทยได้รับการยอมรับจากแบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ ดึงตัวไปร่วมงาน พรมแดงเมืองคานส์ 2018 เมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยปีนี้มีดาราสาวไทยไปร่วมเดินพรมแดงมากมาย นอกเหนือจากที่หลายคนจับตาดู ชมพู่ อารยา มาเป็นประจำทุกปีแล้ว แต่ปีนี้กระแสฮ็อตเปรี้ยงมาตกอยู่ที่ 3 สาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ , วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ , โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม ซึ่งพวกเธอไปในนามตัวแทนจาก ‘PIPER-HEIDSIECK’ (ไพเพอร์ ไฮด์ซีค) แต่ความเปรี้ยงมาอยู่ที่ชุดที่ทั้ง 3 เลือกไปสวมใส่บนพรมแดง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง บ้างก็บอกว่า พวกเธอเหมือน ไอศครีมเรนโบว์ , บ้างก็บอกว่า พวกเธอเหมือน พาวเวอร์พัฟเกิร์ล จนกระทั่งกลายเป็น แฮชแท็กอันดับหนึ่ง ของทวิตเตอร์ประจำวันไป


#แอฟเลิกสงกรานต์

หลังจากมีข่าวลือว่าครอบครัวเตชะณรงค์ขาเตียงหักเรียบร้อยแล้วอยู่พักใหญ่ ล่าสุด แอฟ ทักษอร นางเอกสาวหน้าหวานขวัญใจคนทั้งประเทศก็ออกมายอมรับกับสื่อมวลชนว่าเป็นเรื่องจริง โดยแอฟ กล่าวแบบเรียบง่ายว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนรอหย่า และย้ายออกมาจากบ้านคุณสงกรานต์นานแล้ว และล่าสุดช่วงต้นเดือนตุลาคม สาวแอฟก็ได้ออกมาบอกว่าเซ็นใบหย่าเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านั้นมีข่าวว่า สงกรานต์พยายามตามง้อ แต่ก็ไม่เป็นผล แถมสาวแอฟ ยังทิ้งข้อความส่งต่อถึงคุณผู้ชายทั้งประเทศ ที่ทำเอาสาวๆทั้งเมืองกดไลค์ให้ยกใหญ่ในความสตรองของเธอ “ขอให้คุณผู้ชายรู้ไว้ ถ้าผู้หญิงเลิกพูด เลิกร้องให้เมื่อไหร่ คืออันตราย ถ้าผู้หญิงยังร้องให้แสดงว่ายังแคร์ ยังเจ็บปวดอยู่”


#เมีย 2018  (วันเมียแห่งชาติ ที่ทำเรตติ้งได้ 5.9 ทั่วประเทศ)

จากละครภาคค่ำผัวๆเมียๆ แต่โดนใจคนดูทั่วประเทศ โดยเฉพาะบรรดาเมียตัวจริง เพราะเนื้อหาละครใกล้เคียงชีวิตจริงของคู่แต่งงาน เลยส่งให้ เมีย2018 กลายเป็นบทเรียนสอนหญิง ที่ผู้หญิงทั้งประเทศควรดู และสร้างกระแสอย่างถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลตัวเองถึงแม้ว่าจะมีสามีแล้ว  การเป็นผู้หญิงแกร่งที่ไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่กับความทุกข์ หากโดนสามีนอกใจ


#มิ้งโป๊ะแตก

กลายเป็นอีกหนึ่งมหากาพย์ในตำนานไปแล้ว กับ #มิ้งโป๊ะแตก เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อ สาวมิ้ง ศวภัทร อดีตแฟนสาวนอกวงการของนักแสดงหนุ่มที่กำลังได้รับกระแสนิยมอย่าง กัปตัน ชนธร ได้ออกมาประกาศว่า ตนเองกำลังตั้งท้อง และหนุ่มกัปตัน ชนธร มีท่าทีว่าจะไม่รับผิดชอบเธอ หลังจากกลายเป็นข่าวลือเม้ามอยอยู่พักนึง ทั้งคู่ก็ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ โดย มีครอบครัวของทั้งสองฝ่ายมาร่วมในการแถลงด้วย ใจความหลักคือ ทางครอบครัว กัปตัน ชนธร ได้กล่าวว่าจะรับผิดชอบดูแลลูกในท้องเท่านั้น ส่วนทางกัปตัน ก็กล่าวว่า ตนเองยังไม่มีวุฒิภาวะในเรื่องนี้พอ แต่ก็พร้อมจะดูแลลูกในท้องและให้ครอบครัวเป็นผู้ดูแลและจัดการเรื่องดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับมากมาย ถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ให้เกียรติทางฝ่ายหญิงเท่าไหร่ แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวลือตามมาอีกมากมาย ว่าสาวมิ้งไม่ได้ตั้งท้องอย่างที่พูดไว้จริง จนกระทั่งหนุ่มกัปตันได้ออกมาโพสต์ในโซเซียลส่วนตัวว่า ทางครอบครัวมีหลักฐานว่าฝ่ายหญิงพูดไม่จริง และตั้งทนายฟ้องร้อง จนกระทั่งในที่สุด มิ้ง ศวภัทร ก็ออกมายอมรับด้วยตนเองว่า ไม่ได้ตั้งท้องจริงๆ แต่ที่ทำไปเพราะรักฝ่ายชายมากและต้องการให้กลับมารักตนเหมือนเดิม พร้อมกับประโยคทิ้งท้ายว่า “โกหกเพราะรักมาก”


#สาจ๋า

หลังจากโด่งดังในวงการดีไซเนอร์อยู่พักใหญ่ แพร วทานิกา เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า VATANIKA ก็ได้ทำรายการเรียลลิตี้ที่มีชื่อว่า Thais is me Vatanika เผยแพร่บนชาแนลวีดีโอยูทิวบ์ แต่เปิดตัวแค่เพียงตอนแรก ก็กลายเป็นกระแสโด่งดังเพียงข้ามคืน ตามมาด้วยแฮชแท็กฮิตที่เรียกตามกันทั้งบ้านทั้งเมืองอย่าง #สาจ๋า ด้วยความเป็นผู้หญิงที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจนในความมั่นใจจนกลายเป็นที่มีของการพูดถึงเรื่องราวในเรียลลิตี้ของเธอนั้น ก็นับว่าเป็นเรื่องให้สาวๆได้เม้าท์มอยกันอยางสนุก อ่านต่อคลิก


#แมทภีรนีย์

กลายเป็นผู้หญิงที่ถูกค้นหาชื่อใน Google มากที่สุดแห่งปี 2018 ไปเรียบร้อย หลังจากมีกระแสข่าวลือว่าเธอกำลังสานสัมพันธ์กับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามี แอฟ ทักษอร เพราะมีภาพหลุดว่าไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันมา โดยหลังจากนั้น สาวแมท ก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแบบห้าวๆ ว่า เป็นความจริงที่เธอกำลังเปิดใจให้กับหนุ่มสงกรานต์ที่เข้ามาตามจีบ และเธอก็เห็นว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไร โดยกล่าวว่า “แค่ถูกใจไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล” และปิดท้ายการสัมภาษณ์ด้วยประโยคที่กลายเป็นคำฮิตให้ชาวออนไลน์ได้สนุกปากกันต่อ… “จ้าาาาาาาาาาาาา”


#หมดpassion
โอ๊ต ปราโมทย์ ออกมาประกาศยอมรับว่าได้เลิกลากับแฟนสาวที่คบกันมา 11 ปี โดยที่หลังจากทั้งคู่เลิกกัน ฝ่ายหญิงได้บอกว่า ทางโอ๊ต ให้เป็นฝ่ายมาขอเลิกกับตนเอง โดยให้เหตุผลว่า หมดPassion ในตัวเธอแล้ว ทำเอาคำนี้ กลายเป็นแฮชแท็กฮิตไปเพียงข้ามคืน สร้างความมึนงงให้กับชาวสังคมออนไลน์ว่า ความรักกับการหมดPassion มันมาเกี่ยวข้องกันได้ยังไง บ้างก็กล่าวว่า เป็นเหตุผลการบอกเลิกที่งงที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมี


#นิ้งโศภิดา

กลายเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีกระแสให้ได้พูดถึงยาวตลอดทั้งปี นิ้ง โศภิดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 หลังจากที่ได้รับมงกุฎ ก็มีกระแสไม่เห็นด้วยกับตำแหน่งนี้ โดยทิศทางส่วนใหญ่กล่าวว่า เธอไม่สวยสวมตำแหน่ง และหลังจากจบการประกวด ช่วงที่เดินสายขอบคุณสื่อ นิ้ง โศภิดา ก็ยังมีลุคพลาดๆ ออกมาให้แฟนนางงามได้เม้าท์มอยกันอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งดำเนินมาจนถึงวันประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็กลายเป็นภาพไวรัลล้อเลียนชุดราตรีที่เธอสวมใส่บนเวที กลายเป็นดราม่าร้อนแรงไปทั่วโลกออนไลน์


#Asavaเลิกทำชุด

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงส่งท้ายปี 2018 เมื่อชุดราตรี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่สวมใส่โดย นิ้ง โศภิดา โดนทวงถามถึงความสวยงาม ว่าไม่เหมาะกับผู้ใส่ แถมดีไซน์ยังไม่สวย ดูคล้ายชุดลิเกนางรำ จนกลายเป็นกระแสที่พูดถึงและนำไปเปรียบเทียบถึงไอเดียที่มาของการออกแบบชุดนี้แบบสนุกสนานเป็นวงกว้าง แต่งานนี้ หมู Asava ก็ออกมาพูดอย่างเรียบเฉยว่า แล้วแต่รสนิยมคน และไม่สนใจการวิจารณ์ที่ไร้คุณธรรม..พร้อมประกาศเลิกทำชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส(จริงๆแล้วนะ)

เรื่องโดย Women Mthai Team