นิโคลีน พิชาภา ประกวดนางงาม ผู้หญิงแห่งปี แคทรีโอน่า เกรย์

2 ตัวแทนผู้หญิงมุ่งมั่นแห่งปี นิโคลีน พิชาภา VS แคทรีโอน่า เกรย์ ผิดหวังแต่ไม่ท้อสู้ต่อจนไปถึงฝัน

Home / Scoop คนดัง / 2 ตัวแทนผู้หญิงมุ่งมั่นแห่งปี นิโคลีน พิชาภา VS แคทรีโอน่า เกรย์ ผิดหวังแต่ไม่ท้อสู้ต่อจนไปถึงฝัน

หลังจากได้ติดตามผลการตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปเรียบร้อยแล้วว่า ตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ แคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ คือสาวงามผู้คว้ามงกุฎแห่งจักรวาลไปครอบครอง และเธอยังเป็น มิสยูนิเวิร์ส คนที่ 4 ของประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่าความงามของเธอ นั่นคือหนทางการต่อสู้บนเวทีนางงาม ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ แคทรีโอน่า เกรย์ ก็เคยผ่านความผิดหวังมาแล้วเช่นกัน

นอกจากนั้นยังทำให้เรานึกถึงอีกหนึ่งนางงามสาวไทย นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ที่เป็นอีกหนึ่งสุดยอดนักสู้เพื่อตามความฝันจนสำเร็จได้เช่นกัน ไปติดตามเส้นทางการต่อสู้ของพวกเธอทั้งคู่ ที่วันนี้ Women Mthai ต้องยกให้พวกเธอคือ ผู้หญิงมุ่งมั่นแห่งปี 2018 ไปครอง

เริ่มต้นที่ แคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 คนล่าสุด ก่อนหน้าที่เธอจะเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส แคทรีโอน่า เกรย์ ผ่านเวทีใหญ่ระดับโลกอย่าง มิสเวิล์ด 2016 มาแล้ว โดยเธอได้ผ่านเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย แต่ก็หยุดความฝันของเธอไว้ที่ตรงนั้น เพราะผู้ครองมงกุฎมิสเวิลด์ ในปีนั้นคือ สเตฟานี เดล วาลเล แต่หลังจากผิดหวังในมงกุฎที่เธอมุ่งมั่น แคทรีโอน่า กลับมาอีกครั้งในปี 2018 โดยเธอเข้าร่วมการประกวด Binibining Pilipinas 2018 และก็สามารถคว้าสิทธิ์ครองมงกุฎได้ตามความมุ่งมั่น แต่ความฝันเธอก็ไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะสิ่งที่เธอต้องการไม่ใช่มงกุฎ มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ แต่เธอต้องการครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2018

หลังจากที่ประกาศว่าประเทศไทย คือประเทศเจ้าภาพ แคทรีโอน่า การเดินทางมาถ่ายทำคลิปโปรโมทเมืองไทยอย่างตั้งใจ ในขณะที่เข้าเก็บตัวกับกองประกวดก็ทำการบ้านในเรื่องการแต่งตัวมาอย่างดี รวมถึงในระหว่างรอบ Preliminary เธอก็สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนทั่วโลก ด้วยแววตาดุดันมุ่งมั่น และท่าหมุนตัวโพสต์ที่กลายเป็นไวรัลเพียงข้ามคืน

คำถามที่ส่งให้ แคทรีโอน่า เกรย์ ได้ครองตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส 2018

คำถาม : อะไรคือบทเรียนที่สำคัญที่สุดที่คุณได้เรียนรู้ในชีวิต และจะนำมาใช้ต่อยอดอย่างไร เมื่อคุณได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส
คำตอบ : ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เต็มไปด้วยความยากจน ความเศร้า ฉันจะสอนตัวเองว่า ให้พยายามมองหาความสวยงาม ความงามที่อยู่ในสายตาของเด็กๆ แล้วจะนำมุมมองเหล่านี้ในฐานะมิสยูนิเวิร์ส มองหาสิ่งดีๆ ที่ทำอย่างไรที่จะสามารถช่วย ทำอย่างไรที่จะสามารถให้ ในฐานะคนที่พูดออกมาได้ และก็อยากจะสอนให้คนรู้จักความกตัญญู ซึ่งจะทำให้เรามีโลกที่สวยงาม ที่ทัศนคติในแง่ลบจะไม่สามารถมาบั่นทอนความสวยงามนี้ได้ และเด็กทุกคนก็จะได้มีรอยยิ้ม

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ รองอันดับหนึ่ง มิสเวิลด์ 2018

อีกหนึ่งสาวที่พลาดหวังจากเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 นิโคลีน พิชาภา สาวผิวสีน้ำผึ้งวัย 19 ปี ลูกเสี้ยวไทยอเมริกัน โดยก่อนหน้านี้เธอเคยประกวดและได้ตำแหน่ง Miss Thai New Year 2014-2015 และ Miss Teen Asia USA ซึ่งในขณะนั้นกำลังเรียนอยู่ที่ Citrus College CA, USA โดยเธอบอกชัดว่าหัวใจเป็นไทยแท้ พ่อแม่นิโคลีนสอนมาให้เป็นคนไทย

ในวันที่มาสมัคร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เธอให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาประกวดที่ประเทศไทย ไม่ใช่แค่หวังจะได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เท่านั้น แต่ยังต้องการใช้ตำแหน่งนี้ไปพัฒนาปัญหาหลายเรื่องในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาเรื่องเด็กด้อยโอกาส เด็กออทิสติก เพราะน้องชายของเธอเป็นออทิสติก เธอและน้องฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกัน เวลาไปเรียนหรือการใช้ชีวิตประจำวันลำบากมาก จึงอยากช่วยให้เด็กเหล่านี้สามารถเข้าสังคมได้อย่างราบรื่น ในระดับที่เท่าเทียมกันเด็กธรรมดาทั่วไป ตอนนี้น้องชายอยู่ต่างประเทศ เธออยากจะพากลับมาอยู่ด้วยกันที่เมืองไทย จึงอยากมีโอกาสพัฒนาในประเทศไทยให้เด็กเหล่านี้มีโอกาส และมีที่ยืนในสังคม

แต่หลังจากผลการตัดสินออกมาว่า นิ้ง โศภิดา คือผู้ครองมงกุฎในปีนั้น และเธอสามารถทำได้เพียงผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย หลังจากนั้น นิโคลีน ไม่ยอมหยุดความฝันไว้แค่นั้น เธอเดินหน้าต่อ เข้าร่วมการประกวดมิสไทยแลนด์เวิล์ด 2018 จนได้ครองมงกุฎ และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด มิสเวิลด์ 2018 ได้สำเร็จ

นิโคลีน ทำผลงานได้โดดเด่นและน่าจับตามองมากๆสำหรับเวที มิสเวิลด์ 2018 เธอได้รับการคัดเลือกให้โชว์เปิดเวทีอย่างโดดเด่น และสุดท้าย ก็สามารถผ่านเข้าไปเป็น 3 คนสุดท้าย สร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยบนเวทีมิสเวิลด์ ถึงแม้เธอจะพลาดมงกุฎไปเพียงนิดเดียว ทำได้ที่ตำแหน่ง รองอันดับ1 มิสเวิลด์ 2018 แต่ก็นับเป็นผลงานที่ดีที่สุดในรอบ 33 ปี ของประวัติศาสตร์เวทีมิสเวิลด์ให้คนไทยได้ชื่นชมกันอย่างชื่นมื่นแล้ว

การตอบคำถามที่ส่งให้ นิโคลีน ไปถึงรองอันดับ 1 Miss World 2018

คำถาม : การเป็น MissWorld เป็นเกียรติแต่ก็เป็นงานหนักด้วย จะหาความแข็งแกร่งจากที่ใด
คำตอบ : จุดแข็งที่ดิฉันมี คือ ความรักอย่างหมดหัวใจ และความรักที่ดิฉันมีต่อโครงการการกุศล Love For All ที่ดิฉันได้สร้างขึ้น ซึ่งทำงานเพื่อเด็กออทิสติก โดยมีแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของดิฉัน ดิฉันพบว่าตราบใดที่เรามีความรัก ทุ่มเทหมดใจกับงานที่เราทำ เราก็จะมีแรงที่จะทำงาน มีพลังที่จะรัก สามารถทำสิ่งที่เราปรารถนาที่จะทำ และเรายังสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ ขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้เป็นโลกที่น่าอยู่ขึ้นได้ค่ะ

รายงานโดย Women Mthai Team