ชุดราตรี ASAVA ชุดราตรี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส นิ้ง โศภิดา มิสยูนิเวิร์ส หมู asava

ดราม่าหนัก ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส ชาวเน็ตถาม ชุดราตรี หรือ ชุดลาตาย Asava ประกาศเลิกทำชุด!

Home / Scoop คนดัง / ดราม่าหนัก ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส ชาวเน็ตถาม ชุดราตรี หรือ ชุดลาตาย Asava ประกาศเลิกทำชุด!

หลังจากผ่านการตัดสินไปอย่างงดงามสมมงกันไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเช้านี้ ว่า แคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ ผู้ครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ไปอย่างสมศักดิ์ศรี และสาวงามตัวแทนประเทศไทย นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ก็ทำผลงานได้ดีเยี่ยมไม่แพ้ 4 ปีที่ผ่านมา โดยผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้

แต่ประเด็นที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ ไปตกอยู่ที่ ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส รอบ 10 คนสุดท้ายที่ นิ้ง โศภิดา สวมใส่โชว์ตัว ซึ่งเป็นชุดราตรีที่ออกแบบโดย หมู พลพัฒน์ จากแบรนด์ Asava ผู้ที่ออกแบบชุดประจำชาติให้ตัวแทนสาวไทย บนเวทีมิสยูนิเวิร์สมาแล้ว 4 ปีซ้อน ซึ่งย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว ก็มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อชุดราตรีในรอบสุดท้าย ที่สวมใส่โดย มารีญา พูลเลิศลาภ ถูกวิจารณ์หนักในเรื่องความไม่เหมาะกับตัวนางงาม จน หมู Asava ได้ออกมาประกาศตนแล้วว่า จะไม่รับทำชุดแล้ว แต่เหตุผลที่ปีนี้กลับมาทำชุดให้ นิ้ง โศภิดา อีกครั้งนั่นเพราะได้รับคำร้องขอจากทางผู้ใหญ่ และปีนี้ยังเป็นปีที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพอีกด้วย

ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส

โฉมหน้า ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส ที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ตอนนี้ โดยความเห็นของส่วนใหญ่ไปในทิศทางที่ว่า ชุดไม่เหมาะกับหุ่นของนิ้ง โศภิดา เลยทำให้ไม่สามารถส่งให้นางงามสวยสง่าได้มากกว่าเดิมนั่นเอง

ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส

นอกจากนั้น ยังมีการทำภาพเปรียบเทียบว่า ชุดราตรี มิสยูนิเวิร์ส ไปคล้ายกับชุดนางลิเก

บ้างก็กล่าวว่า ชุดนี้เหมือนกับชุดเสื่อ..ที่มาของคำว่าม้วนเดียวจบของจริง (อันนี้ฮาไปนะ)

 

ล่าสุด หมู พลพัฒน์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ปีหน้าจะไม่ทำชุดอีกแล้ว และกล่าวถึงกระแสวิจารณ์ในขณะนี้ว่า เป็นเรื่องของรสนิยมของแต่ละคน

โดยรายการโหนกระแส ที่ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้พูดคุยกับ หมู อาซาว่า เกี่ยวกับเรื่องกระแสดังกล่าว

“เราก็ทำมาปีนี้เป็นปีที่ 4 ก็ชินแล้ว คุ้นชินกับกระแสอยู่แล้ว ด้วยหน้าที่การงาน ด้วยอาชีพ เราก็ทำหน้าที่ในที่แจ้ง เป็นเรื่องปกติโดนวิพากษ์วิจารณ์อยู่แล้ว”

แรงบันดาลใจทำ ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส ให้คุณนิ้ง?
หมู : จริงๆ ชุดนี้มีการพูดคุยกันเยอะว่าจะทำชุดลักษณะไหน วางบุคลิกคาแรคเตอร์นิ้งอย่างไรในการประกวด ไม่ใช่แค่ชุดราตรีเท่านั้น ในการเก็บตัวต่างๆ มีการวางกลยุทธ์ในการนำเสนอตัวคุณนิ้ง สำหรับชุดราตรีในรอบไฟนอล จริงๆ ทางกองประกวดไม่ได้วางโจทย์อะไรให้พี่มากนัก เนื่องจากทำงานมาหลายปีแล้วเขาให้ทำงานอิสระ ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจ โครงเสื้อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในหลวงร.9 ในช่วง 60 70 เป็นยุคที่ประเทศไทยกำลังเปิดประเทศสู่ตะวันตก เป็นช่วงที่สมเด็จพระนางเจ้าทรงให้ดีไซเนอร์ระดับโลก เข้ามาทำชุดให้แฝงเอกลักษณ์ความเป็นตะวันออก ช่วงนั้นเป็นช่วงรุ่งเรืองของแฟชั่นไทย เป็นยุคที่คนตะวันตกได้เห็นความงามแบบสากล แบบแฟชั่นชั้นสูงแต่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายตะวันออก เป็นช่วงที่ประเทศไทยได้รับชื่อเสียงและคำร่ำลือมากว่า ประเทศไทยสามารถผนวกเอาความงามแฟชั่นในแบบตะวันตกมาผสมกับตะวันออกให้มีเอกลักษณ์และมีความเฉพาะตัว

กรณีล่าสุดที่เป็นประเด็น พอชุดเป็นสีแดงอยู่บนเวที เขาเลยมองว่าทำไมสีแดง แล้วเป็นเพชรๆ เต็มไปหมดเลย มีการเปรียบเทียบกับนางรำ ตรงนี้มันอาจไม่แมตซ์กับตัวน้องนิ้งหรือเปล่า?

หมู : สีแดงเป็นสีที่น้องนิ้งเลือกเอง เพราะเป็นสีนำโชคของน้อง ผมคิดว่าเรื่องรสนิยมเป็นสิ่งที่คนมองมากกว่า 100 คนก็ 100 รสนิยม ใครวิจารณ์ยังไง วิจารณ์มากน้อยแค่ไหน จะมีคุณธรรม จริยธรรมในการวิจารณ์มากน้อยแค่ไหน พี่ทำงานมานานแล้ว การน้อมรับคำติชมเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะคำติชมที่มีวิจารณญาณ จริยธรรม และคุณธรรมในการวิจารณ์ ใครอยากเปรียบเทียบยังไงก็เปรียบเทียบได้ เพราะร้อยคนก็ร้อยความคิด เราคงไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งหมดที่เราทำกันมาเป็นขั้นตอนการทำงาน เฟ้นให้คุณนิ้งได้เข้าประกวดอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ตัวคุณนิ้งก็ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติ

ปีหน้าทำอีกมั้ย?

หมู : จริงๆ บอกว่าไม่ทำทุกปี แต่ปีหน้าคงไม่ทำแล้วจริงๆ ปีนี้ตกปากรับคำทำเพราะผู้ใหญ่บอกว่ามีการจัดที่เมืองไทยเราเป็นเจ้าภาพก็อยากให้ทำอีกสักปี แต่พอพูดไปคนก็จะบอกว่าอ้าวไหนบอกว่าไม่ทำแล้วกลับมาทำอีก แต่คิดว่าคงไม่ทำแล้ว

 

หมายเหตุ : ที่มาภาพทั้งหมด Women Mthai ไม่ได้เป็นผู้ทำขึ้น รวบรวมมาจากคอมเม้นท์จากแฟนๆนางงามในโซเซียลทั้งหมด