มอส เต๋า หนุ่มไทย เมื่อไหร่ สาวๆ จะกลับมากรี๊ด…อีกนะ

Home / Amazing Men / มอส เต๋า หนุ่มไทย เมื่อไหร่ สาวๆ จะกลับมากรี๊ด…อีกนะ

เมื่อไหร่ สาวๆ จะกลับมากรี๊ด…หนุ่มไทยอีกนะ

ต้องขอขอบคุณความบ้าดาราสมัยเก่าก่อนกรุวัยรุ่นแตก ปี 2535 และนิตยสารวัยรุ่น The Boy ชื่อดังมากยุคนั้น ที่ปั้นหนุ่มหน้าไท๊….ไทย ได้แจ้งเกิด ก่อนยุคลูกครึ่ง และยุค ตี๋ อินเตอร์ อย่าง F4 หรือพวกหนุ่มหน้าใสหัวใจกิมจิ อะไรประมาณนั้น…เฮ้อ! ไม่ว่ากัน แต่อย่าลืมหนุ่มหน้าไทยๆ บ้านเราแล้วกันนะ

the boy เต๋า มอสเล็ก ศรัญย์ ปราโมทย์ the boy

4 หนุ่ม สะแด่วแห้ว มอส เต๋า เล็ก โปรโมทย์
สะแด่วแห้ว
เป็นหนังไทยวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้น

เรื่องย่อ
ที่โรงเรียนราษฎร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นโรงเรียนสหศึกษาเด็ก นักเรียนชาย ม.6 ที่พวกเหล่าอาจารย์ พากันเซ็งและเบือนหน้าหนีพฤติกรรมอันพิลึกพิเรน ก็คือในกลุ่มของเเห้ว สมาชิกในกลุ่มของแห้ว (มอส ปฏิภาณ) เป็ยชายหนุ่มล้วนๆ ที่มีบุคลิกลักษณะแตกต่าง กันออกไปอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะรวมหัวจมท้ายกันได้ ถ้ามิใช่พรหมลิขิต…
กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มกลางที่บังเอิญเข้าไปพบเหตุการณ์ที่พวกเข้าเองไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดขึ้น จึงทำให้เค้าต้องพจภัย ฟันฝ่าและขบคิดปัญหาต่างๆ… อยากรุ้ก็ลองไปหามาดูกันเองนะจ๊ะ … และหนังเรื่องนี้เองก็เป็นการรวมตัวของของนักแสดงวัยรุ่นสุด Hot ในยุคนั้น
มีทั้ง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด  มอส-ปฏิภาน  เล็ก-ศรันย์(เสียชีวิตแล้ว)  ปราโมทย์- แสงศร หนุ่มไทยบ้านเรา ก็ดูดีนะจ๊ะ

 

หลังจากนั้นก็เข้ายุค หนุ่มลูกครึ่ง อึ้ง ทึ่งเสียว อย่าง ปีเตอร์คอป ไดเรนดัล , เจสัน ยัง , จอห์น ดีแลนด์  และหนุ่มลูกผสม อื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งไม่ว่าจะดารานักร้องวัยรุ่นสมัยนั้น ถ้ามีสักเสี้ยวใดเสี้ยวหนึ่งผสมมานิดนึงจะดูอินเตอร์ เก๋กู๊ดมากๆ

กู้สถานการณ์ได้หน่อยก็ช่วงที่หนังไทยแนวย้อนยุคอย่าง 2499 อัธพาลครองเมือง ยุวชนทหาร ฟ้าทะลายโจร และอีกหลายเรื่อง ทำให้หนุ่มหน้าไทยกลับมาโลดแล่นและมีสีสันอีกครั้ง เช่น ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ชาติชาย งามสรร ต๊อก ศุภกร ทำให้เทรนด๋หนุ่มหน้าไทยได้กลับมาแจ้งเกิดกันอีกครั้ง

แต่ในที่สุด…ก็มาเสียเอกราชความเป็นชายไทยอีกครั้งเมื่อหนังรักสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น เข้ามาตีตลาดทำให้เทรนด์หนุ่มตี๋ ตาตี่เขามาทำลายระบบหนุ่มหน้าไทย ซะไม่เหลือซาก

 

เต๋า ปราโมทย์

สแด่วแห้ว ดาราวัยรุ่นชาย

มอส เต๋า ปราโมทย์ เล็ก ศรัญย์

มอส เต๋า เล็ก ศรัญย์ ปราโมทย์

มอส เต๋า ปราโมทย์ เล็ก ศรัญย์

มอส เต๋า