คุยกับผู้ชายขี้อาย บอย พระเอก ฝัน-หวาน-อาย-จูบ

Home / Amazing Men / คุยกับผู้ชายขี้อาย บอย พระเอก ฝัน-หวาน-อาย-จูบคุยกับผู้ชายขี้อาย ‘บอย’ พระเอก ‘ฝัน-หวาน-อาย-จูบ’

     เคยฝากผลงานกับโฆษณามาหลายตัวและเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง ชั่วคราวหรือค้างคืนตลอดไป ของใหม่ เจริญปุระ และ พูดตรงๆ ของบี เครสเชนโด แต่มาวันนี้ “บอย” ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

     มีโอกาสได้เป็นพระเอกเต็มตัวในหนังเรื่องแรก “ฝัน-หวาน-อาย-จูบ” ในตอน “อาย” ของค่ายสหมงคลฟิล์ม จะเป็นอย่างไร ไปฟังพระเอกใหม่เปิดใจกันเลย 

   –  มีโอกาสมาร่วมงานในโปรเจกท์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ ได้อย่างไร 
    บอย : มีพี่ที่รู้จักคนหนึ่งลองชวนมาแคสติ้งก็เลยได้เจอกับพี่อ๊อด (บัณฑิต ทองดี) ผู้กำกับ ที่กำลังมองหาพระเอกในหนังตอน”อาย” อยู่พอดี วันนั้นแกก็เป็นคนแคสผมด้วยตัวเอง สุดท้ายก็ได้รับเลือกให้มารับบททุเรียน ซึ่งพี่อ๊อดบอกว่าบุคลิกผมตรงกับบททุเรียน ที่ดูเซอร์ๆ เป็นผู้ชายขี้อาย ซึ่งตัวตนของผมเองก็เป็นคนขี้อายจริงๆ 

บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หนุ่มคลีโอ พระเอก ดารา ผู้ชาย ทุเรียน ฝัน หวาน อาย จูบ   –  ความรู้สึกกับหนังเรื่องแรก 
    บอย : รู้สึกกังวลแล้วก็ตื่นเต้นมากเพราะเรายังไม่เคยผ่านงานแสดงหนังมาก่อน ถึงแม้ว่าจะเคยผ่านงานโฆษณาหรือถ่ายเอ็มวีมาบ้าง แต่ที่เคยเล่นมาส่วนใหญ่ก็จะมีโฆษณาที่ไม่มีบทพูด ถ่ายเอ็มวีก็ใช้แต่สีหน้าท่าทางอย่างเดียว แต่แสดงหนังเนี่ยต้องใช้ครบหมดเลย ต้องมีการพูดบทสนทนายาวๆ แล้วยิ่งตัวผมเองเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด ก็กังวลในจุดนี้เหมือนกัน ก็เลยต้องทำการบ้านหนักหน่อย ทั้งเรื่องบทแล้วก็หลักของการแสดงหนัง จำได้ว่าถ่ายฉากแรกตื่นเต้นมาก โชคดีที่มีผู้กำกับและทีมงานคอยแนะนำตลอด

   –
เล่าเรื่องราวของอายให้ฟังหน่อย 
    บอย :
อายเป็นเรื่องของทุเรียน ที่มีความหลังและยึดติดกับคำว่า อาย มาตลอดเวลาจะแสดงออกเรื่องความรักกับใครสักคนจะไม่กล้า ความอายเลยกลายเป็นปมที่ทำให้เขาต้องหนี หนีไปจากชีวิตของตอง (รับบทโดย “ตาล” กัญญา) เพราะเขาอายอะไรหลายๆ อย่าง จนสองคนนี้ต้องกลับมาเจอกัน แล้วต้องติดเกาะอยู่ด้วยกัน ก็เกิดเรื่องราวที่ทำให้ทั้งคู่ต้องทบทวนหัวใจตัวเองอีกครั้ง

   – 
คาแรกเตอร์ของ”ทุเรียน” เป็นอย่างไร 
    บอย :
ทุเรียนจะเป็นผู้ชายที่ลุคเซอร์ๆดูเป็นอาร์ติสต์ ภายนอกดูเป็นผู้ชายที่แข็งมาก ไม่ค่อยแสดงออกความรู้สึกลึกๆ ในใจของตัวเอง เป็นผู้ชายที่อายในเรื่องความรัก หรือจะว่าเป็นปากแข็งก็ได้ แถมยังชอบปากเสียอีก ในเรื่องก็จะต้องทะเลาะกับตองอยู่ตลอด ซึ่งบางอย่างในตัวทุเรียนก็มีความเหมือนกับผมเหมือนกัน    

   – 
ที่ว่าคาแรกเตอร์”ทุเรียน” มีความเหมือนกับ “บอย” นี่ตรงไหน 
    บอย :
ถ้าถามว่าผมกับทุเรียนเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรผมคิดว่าค่อนข้างเหมือนนะ เพราะว่าทุเรียนถ้าอยู่กับเพื่อนจะเฮฮา คุยกันเต็มที่ แต่ถ้าเรื่องผู้หญิงหรือเรื่องความรัก จะไม่กล้าพูด ไม่กล้าบอก ผมก็เป็นคนแบบนั้น คือเป็นคนขี้อายมากถ้าเกิดไม่สนิทกัน หรือว่าเพิ่งรู้จักกัน เวลาคุยก็ไม่กล้ามองหน้า ไม่กล้าคุยด้วยเลย จนบางคนคิดว่าผมเป็นคนเก๊กๆ หยิ่งๆ แต่ถ้ารู้จักผมแล้วจะรู้เลยว่าผมเป็นคนติงต๊องมาก  

   – 
ประกบคู่กับ”ตาล” กัญญา รัตนเพชร รู้สึกอย่างไรบ้าง 
    บอย :
เคยเห็นน้องเขาจากเรื่อง”รักแห่งสยาม” ดูเขาเป็นคนน่ารักสดใสดี พอได้มาเจอตัวจริง น้องตาลก็หน้าเหมือนที่เห็นในหนังเลย ตอนแรกก็มีเกร็งเหมือนกัน เพราะตอนนั้นเราคิดว่าน้องเขาเป็นดารา เคยมีผลงานการแสดงมาแล้ว แต่ตัวผมเองยังใหม่ แรกๆ ก็ไม่กล้าคุย แต่พอเริ่มรู้จักเริ่มสนิทกันแล้ว น้องตาลก็เป็นกันเองมาก ร่าเริงสดใสจนเราไม่รู้สึกเกร็งเลย 

    – 
เล่นหนังโรแมนติกแล้วบอยเป็นคนโรแมนติกหรือเปล่า 
    บอย :
ผมไม่ได้เป็นคนโรแมนติกมากนะถ้าให้มองตัวเอง แต่ว่าจากประสบการณ์ที่เคยคบใครสักคนมา ผมก็ชอบเซอร์ไพรส์เขาบ้างเหมือนกัน อย่างเช่นวันเกิดเขา ผมก็จะบอกว่าปีนี้ไม่มีตังค์เลย เอาตุ๊กตาไปตัวเดียวละกัน คือมีนาฬิกาที่เขาอยากได้อยู่แล้วอันหนึ่ง เราก็ซื้อตุ๊กตาให้เขา แล้วก็เอานาฬิกาเสียบไว้ที่คอตุ๊กตา แล้วก็เอาผ้าพันคอปิดไว้ แล้วก็ให้เขา ตอนแรกเขาก็คิดว่ามีแต่ตุ๊กตาอย่างเดียว พอเขาเห็นนาฬิกาเขาก็ดีใจ อารมณ์นี้ ไม่รู้ว่าโรแมนติกหรือเปล่า 


บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หนุ่มคลีโอ พระเอก ดารา ผู้ชาย ทุเรียน ฝัน หวาน อาย จูบ  
ความรักในมุมมองของบอย 
   บอย :
ความรักในมุมมองของผมผมคิดว่าความรัก คือสิ่งที่เมื่อเราได้มาแล้ว หรือไขว่คว้ามันมาได้แล้ว  เราควรจะรักษาทะนุถนอมมันให้ดีที่สุด เพราะว่าวันหนึ่งถ้าเราเสียมันไป เราจะได้ไม่ต้องเสียใจ เพราะว่าเราได้ทำเต็มที่แล้ว สำหรับผมความรักคือสิ่งสำคัญ แต่ว่าความรักไม่ใช่ทุกอย่าง ทุกคนเกิดมาต้องมีความรัก รักพ่อรักแม่ ก็คือมันเป็นสิ่งที่สามารถทำให้คนเราอยู่ได้ แต่ถ้าวันหนึ่ง ความรักจากไป แล้วไม่มีใครแล้ว เราก็ต้องอยู่ให้ได้  


บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หนุ่มคลีโอ พระเอก ดารา ผู้ชาย ทุเรียน ฝัน หวาน อาย จูบ   –
เล่าประสบการณ์”อาย” ในเรื่องความรักของบอยให้ฟังหน่อย  
    บอย :
ประสบการณ์อายเรื่องความรักของผมย้อนกลับไปตอนประมาณ ป.4 ได้ คือผมเป็นคนกรุงเทพฯ แล้วต้องกลับไปเยี่ยมบ้านที่ต่างจังหวัด คือตอนนั้นจำได้ว่ากลับไปงานศพ แล้วไปชอบเด็กผู้หญิงข้างบ้าน พอดีว่าจะได้มาเจอกันงานศพ แล้วจะต้องเจอกันทุกคืน เราก็เลยไปแอบชอบเขา จนไม่รู้ไปทำอีท่าไหนเพื่อนเขาดันรู้ ก็เลยโดนล้อเยอะมาก ล้อจนผมแทบไม่กล้าออกจากบ้านเลย 

  
ฝากผลงานหนังเรื่องแรก 
     บอย : 
ยังไงก็ขอฝากภาพยนตร์ฝัน-หวาน-อาย-จูบ ไว้ด้วย ซึ่งผมเองเล่นนำในเรื่อง อายผมคิดว่าเสน่ห์ของเรื่องอายเนี่ยจะอยู่ตรงที่คู่พระ-นาง ที่เป็นเหมือนไม้เบื่อไม้เมา คอยกัดกันตลอดเวลา ซึ่งผมคิดว่าน่ารัก แล้วก็มีวิวสวยๆของทะเลตลอดทั้งเรื่อง อย่าลืมไปติดตามดูกันนะ 


                                                                                                                         ขอขอบคุณ

                                                                                                               คมชัดลึก