ใจอ่ะนาย! ผู้ปกครองสุดคิ้วท์ แต่งตัวแฟนซี เจ้าหญิง เป็นเพื่อนลูกหลาน

Home / Amazing Men / ใจอ่ะนาย! ผู้ปกครองสุดคิ้วท์ แต่งตัวแฟนซี เจ้าหญิง เป็นเพื่อนลูกหลาน

นึกว่าจะมีแต่ในละครที่ ลุงช้าง แต่งตัวแฟนซี เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ อย่าง สโนว์ไวท์ เพื่อเอาใจ หลานมดตะนอย อย่างเดียวซะอีก ที่ไหนได้ ผู้ชายแบบนี้ในชีวิตจริงก็มีนะจ๊ะ เมื่อผู้ชายไว้หนวด ตัวล่ำๆ มาแต่งตัวธีมเจ้าหญิงเดินในที่สาธารณะ กับลูกหลาน อย่างนี้ก็ได้ใจชาวเน็ตไปครองสิจ๊ะ ถามได้ ลองมาดู เคส ชายหนุ่มหัวใจอ่อนโยน เหล่านี้กันดู

คุณพ่อแห่งปี

พ่อลูก
พ่อลูก

คู่แรกคือ คู่พ่อ – ลูกจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่แต่งตัวแฟนซี เป็น เจ้าหญิงเอลซ่า และ ตุ๊กตาหิมะ โอลาฟ เพื่อไปร่วมงานอีเว้นท์ ภาพยนตร์ Frozen sing-a-long ให้ตายเถอะ คุณพ่อใจกล้ามาก ที่จะสวมชุดนี้เดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินเพื่อไปร่วมงานอีเว้นท์เป็นเพื่อนลูก เป็นคุณพ่อที่คิ้วท์มากกกกก
คู่ลุง Jesse Frank Nagy  หลาน Izzy

อีกคู่ที่คิ้วท์ ไม่แพ้กัน คือ คู่ลุง – หลาน จากรัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา เมื่อ Jesse Nagy ผู้เป็นลุง จะจูงหลานสาว หนูIzzyไปชมภาพยนตร์เรื่อง ซินเดอเรลล่า แต่หลานสาวไม่กล้าใส่ชุดแฟนซีเป็นเจ้าหญิงไปดูหนังด้วย คุณลุงวัย 23 จึงลุกขึ้นมาขอยืมชุดเดรสเจ้าหญิง และ เครื่องประดับต่างๆ จากเพื่อน มาใส่เพื่อแต่งตัวเป็นเพื่อนหลานสาว งานนี้คุณลุงก็จริงจังสุดๆ นะ ทั้งมงกุฎ ทั้งกระเป๋า จัดมาให้เต็ม ไม่ใช่เล่นๆ นะ จะขาดก็แต่เพียงรองเท้าที่ คุณลุงมาในสภาพรองเท้าแตะเท่านั้นเอง แต่นั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคขัดขวางช่วงเวลาแห่งความสุข ระหว่างคุณลุงแห่งปีคนนี้ กับ หลานสาวตัวน้อย คุณลุงยิ้่มแย้ม ถ่ายภาพคู่กับหลานอย่างอารมณ์ดีที่หน้าโรงหนังเชียวล่ะ แถมยังบอกว่า เขาไม่อายหรอกถ้าสิ่งไหนที่เขาทำแล้วทำให้หลานสาวของเขาแฮปปี้ เขาก็จะทำ  คุณคะ เราขอชมเลยว่า คุณเจ๋งมาก!

คู่ลุง Jesse Frank Nagy  หลาน Izzy

ลุงกะหลาน

ในมุมมองแอดมิน นี่คือการทำเป็นตัวอย่าง ให้เขากล้าคิดกล้าทำ เป็นการสอนลูกหลานแบบเพื่อน เมื่อคุณวางตัวเป็นเพื่อนเขา เขาก็จะเป็นเพื่อนเรา ไว้วางใจเรา กล้าที่จะบอกเล่าเรื่องราว ความรู้สึกกับเรา เวลาเผชิญปัญหา เวลาเจอเรื่องดีๆ เขาก็อยากจะแชร์กับเรา แต่ถ้าเราสอนลูกหลานแบบ ผู้ใหญ่ – เด็ก คุณก็จะได้ระยะห่างอีกก้อนหนึ่งที่จะทำให้เด็กๆ ห่างออกจากเราไปอีก ด้วยเส้นที่เราแบ่งเอง ขีดเอง ทั้งนั้น … มองตัวเองย้อนกลับไปดีๆ วันนี้เราสอนลูกหลานของเราแบบไหนอยู่ เราอยากให้เขามองว่าเราเป็นใคร อยู่ตำแหน่งไหน … เราเป็นคนกำหนดเองท้้งนั้นล่ะค่ะ

ภาพและที่มาจาก facebook/Jesse Nagy และ reddit
รายงานโดย Women MThai Team

facebook