เทคนิคซื้อของ

Home / Shopping Recommend, ช้อปปิ้ง / เทคนิคซื้อของ

 

 

Eyes Surprised!

 

       เดี๋ยวนี้การเลือกข้าวของมาประดับกายจะมองดูแค่รูปลักษณะภายนอกแบบเดิมๆคงไม่ได้ เพราะแท้จริงแล้วรายละเอียดเล็กๆที่ซ่อนอยู่ในแต่ละดีไซน์ล้วนผ่านการตั้งใจออกแบบมา เพื่อทำให้บุคลิกของคุณดูแตกต่างและน่าสนใจขึ้นอีกเป็นกอง

 

ซื้อของ ช้อปปิ้ง <a href=รองเท้า แว่นตา นาฬิกา กระเป๋า ผู้หญิง ” hspace=”0″ src=”http://www.sudsapda.com/SudSapDa2007/images_mag/598/grooming4.jpg” align=”baseline” border=”0″>

 

All Underneath


     จะเลือกรองเท้าสักคู่ก็ต้องให้สมกับที่พูดกันว่าแต่งสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่เว้นแม้แต่ภายใต้พื้นรองเท้าคู่สวย อย่างพื้นรองเท้าสีแดงสุดเซ็กซี่ได้กลายเป็นเอกลักษณ์สำคัญให้กับแบรนด์ดังอย่าง Christian Loubotin ซึ่งเดี๋ยวนี้บรรดารองเท้าแบรนด์อื่นๆก็หันมาทำตามแล้ว นอกจากนั้นยังมีพื้นรองเท้าสีเงินเมทาลิกของ Emilio Pucci หรือ Louis Vuitton ซึ่งมักออกแบบให้เข้ากับสายคาดด้านบนของรองเท้าแต่ละคู่


     ส่วนบริเวณที่มักจะมีลวดลายสวยเก๋คือบริเวณด้านข้างของส้นรองเท้าอย่างก้านตัววาย(Y) ของ Jimmy Choo ที่ดูหรูหรา หรือจะบริเวณด้านข้างส้นเวดจ์ที่ตกแต่งด้วยสีทองทั้งคู่แบบYsl หรือวาดลายการตูนลงไปบนพื้นส้นไม้ก๊อกของ Chanel ก็เก๋ไม่หยอก

 

ซื้อของ ช้อปปิ้ง รองเท้า แว่นตา นาฬิกา กระเป๋า ผู้หญิง

 

Warming Inside


     ด้านในของกระเป๋ามักนิยมใช้สีที่เข้ากันได้ดีกับสีด้านนอกโดยมากนิยมสีดำ(หากกระเป๋าสีอ่อนก็ใช้สีอ่อนลงตาม) กระเป๋ารุ่นใหม่ๆมักหันมาเล่นสนุกในส่วนนี้ โดยเฉพาะกระเป๋าทรง Shopper ที่กำลังเป็นฮอตฮิต แม้ทรงจะยืนพื้นที่แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าและโดยมากทำจากแคนวาส (ทำให้ราคาซื้อหากันได้ง่ายขึ้น) แต่จุดเด่นก็ยังคงเดิมคือไร้ซิปปิดปากกระเป๋าเพื่อความสะดวกในการใช้งานในปีที่ ทุกแบรนด์แข่งกันออกแบบไม่ให้ตกยุค Go Green

 

ซื้อของ ช้อปปิ้ง รองเท้า แว่นตา นาฬิกา กระเป๋า ผู้หญิง

 

Just Another Skin


     สายนาฬิกาก็ดูจะกลายเป็นหนึ่งในชิ้นที่จะมาประดับร่างกายไม่ต่างอะไรกับเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ บรรดาวัสดุมีหลากหลายตั้งแต่สายเหล็กเบสิก สายหนังหลากสี จะหนังแก้วสีสดมันวาวหรือหนังจระเข้คลาสสิกที่เราขอแนะนำแบรนด์อย่าง Prada 


     หรูหราแบบสายเซรามิกสีขาวบริสุทธิ์นั้นไม่มีใครจะเทียบ Chanel ได้อีกแล้ว ส่วนวัสดุแปลกตาอย่างอะคริลิคพลาสติกใสที่กำลังนิยมก็ต้องแบรนด์อย่าง Vabene หรือ Toy Watch ใครที่ชอบสายยางก็มีให้เลือกแบบเจาะรูเก๋ๆของ Lacoste หรือสายพิมพ์ลายหมากรุก Damier ของ Louis Vuitton

 

 

 

ซื้อของ ช้อปปิ้ง รองเท้า แว่นตา นาฬิกา กระเป๋า ผู้หญิง

 

Open Your Eyes


     แว่นตากันแดดนอกจากจะต้องเลือกดีไซน์ให้เข้ากับรูปหน้าแล้ว หรือสีสันแปลกตาหรือลายเก๋ ก็ยังเป็นส่วนสำคัญ เราสามารถเพิ่มความสนุกได้ตรงส่วนขาแว่นที่มักจะมีลูกเล่นมากมายตั้งแต่แบบพื้นๆอย่างการประดับโลโก้ประจำแบรนด์ การประดับคริสตัลเม็ดโตแบบChristian Dior ขาแว่นที่ทำจากหนังเย็บนวมของ Chanel หรือแบบขาแว่นพับได้พกพาง่ายของ Ray-ban

 


Style Etc.   No.598 (1 JAN 2008)

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่

http://www.sudsapda.com/SudSapDa2007