ซัมเมอร์นี้ อะไรจะดีไปกว่า ไอติม เย็นๆ ซักถ้วย

Home / Shopping Recommend, ช้อปปิ้ง / ซัมเมอร์นี้ อะไรจะดีไปกว่า ไอติม เย็นๆ ซักถ้วย

ซัมเมอร์นี้ อะไรจะดีไปกว่า ไอติม เย็นๆ ซักถ้วย

 

Amaltery : Adult Ice Cream 


     ยังคงครองตำแหน่งไอศกรีมค็อกเทลเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย
สำหรับ Amaltery ด้วยคอนเซ็ปต์ 100% Homemade 100% Attitude 5% Alc/Vol.
WE พามาเชยชมสาขาใหม่ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ สไตล์การตกแต่งดูโมเดิร์นด้วยอะครีลิกสีขาวขุ่นทรงโดม แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นบาร์ด้วยดิสเพลย์โชว์ขวดเหล้าและเคาน์เตอร์บาร์ 


     ประกาศตัวเป็นไอศกรีมสำหรับผู้ใหญ่ขนาดนี้ หนุ่มคนไหนคิดจะดอดพากิ๊กเด็กไปด้วย ระวังหน้าแตก เพราะที่นี่ไม่เสิร์ฟไอศกรีมค็อกเทลให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่ไหนๆก็มาแล้ว ไม่อยากให้นั่งแกร่วคอยเก้อ ต้องสั่ง The Virgin & Her Banana (165 บาท) เมนูเดียวในร้านที่ไร้แอลกอฮอล์ มี 2 สกู๊ป Virgin Scoop กับ Chocolate Orange เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอม ส่วนคุณสาวๆอย่าได้หิ้วท้องว่างมาที่นี่เด็ดขาด เพราะความเมาไม่เข้าใครออกใคร 


     เมนูที่นี่ เซตแรกคือ Cocktail Ice Cream & Sorbets (70 บาท/1 สกู๊ป, 130 บาท/2 สกู๊ป และ 195 บาท/3 สกู๊ป) มีกว่า 40 รสชาติให้เลือก แบบครีมจะมีนมผสมอยู่ด้วย รสชาติแรงกว่า แต่ถ้าผสมน้ำผลไม้แทนนมเรียกว่าซอร์เบ็ต ซึ่งออกรสเปรี้ยวๆ น่าจะถูกใจบรรดาสาวๆ เซตที่สอง House Special เมนูพิเศษที่หลากหลายและแปลกใหม่ เช่น Around the World (195 บาท) เสิร์ฟไอศกรีม 5 สกู๊ป เป็นเมนูของคนรักพี่เสียดายน้อง ทำจากแอลกอฮอล์เด่นๆจาก 5 ทวีป จะเลือกตบท้ายด้วยค็อกเทลอีกชอร์ตก็ได้ (ในราคารวม 225 บาท) และ Sorbet Swingers (235 บาท) ซอร์เบ็ต 12 สกู๊ปในถ้วยน้ำแข็งทำจากน้ำมะนาว หม่ำได้ทั้งถ้วย รับประทานกับฟรุตสลัด เซตสุดท้าย Amaltery Special Frozen Cocktails เป็นไอศกรีมค็อกเทลเสิร์ฟในค็อกเทลดริ๊งก์ ชื่อเมนูเป็นชื่อเพลงเก่าสุดคลาสสิก อย่าลืมติดตามเมนูต้อนรับเทศกาลชมดอกซากุระในหน้าร้อนนี้ด้วยว่าจะพิเศษขนาดไหน 


    คำเตือน สาวคออ่อนไม่ควรรับประทานเกินวันละ 2 ลูก ไม่อย่างนั้นจะได้ฉายาเมรีขี้เมาติดตัว ไม่รู้ด้วยนะ อ้อ…สีสันของไอศกรีมไม่อาจการันตีความอ่อนเข้มของระดับแอลกอฮอล์ได้ จึงควรถามส่วนผสมและระดับความแรงของแอลกอฮอล์ก่อนสั่ง

 

 

Amaltery
ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ และ The Urban Kitchen เอราวัณ กรุงเทพฯ โทร.0-2662-6750
 

 

Gelate: Fresh & Finest Ingredients on Earth


 


 

    เสน่ห์ของไอศกรีม Gelate เป็นแบบ love at first sight เพราะเพียงแค่เห็นไอศกรีมเนื้อเนียนแน่น จัดเป็นลอนๆ โปะด้วยท็อปปิ้งต่างๆอย่างจุใจ ก็ต้องเสียมารยาทยืนกลืนน้ำลายดังเอื๊อก จะว่าไปเคยได้ยินแต่ไอศกรีมเจลาโต้ มาเจอแบรนด์ Gelate ชักอยากรู้ว่าสองคำนี้เอี่ยวกันยังไงหว่า “หลายคนอาจคุ้นชินกับคำว่า Gelato มากกว่า จริงๆแล้วทั้งสองคำเป็นภาษาอิตาลีหมายถึงไอศกรีม แต่คำว่า Gelate อยู่ในรูปพหูพจน์ เลือกใช้ชื่อนี้เพราะตรงกับชื่อเล่นผมพอดี” คุณเต้-อิทธิเอก กิตติอังกูล เจ้าของร้านหนุ่มไฟแรง ที่ลงทุนบินไปเรียนทำไอศกรีมไกลถึงอิตาลี เพื่อนำความอร่อยแบบต้นตำรับกลับมาฝากคนไทย เล่าให้ WE ฟัง 

 


         แม้คุณเต้ยืนยันว่า ทุกรสคอนเฟิร์มความอร่อย เพราะที่นี่คัดสรรแต่วัตถุดิบที่ได้รับการยอมรับกันว่าสุดยอด แต่ด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีของพุงน้อยๆ WE ยังไม่ปักใจเชื่อจนกว่าจะได้ลองเทสต์ด้วยตัวเอง ว่าแล้วขอสั่ง Frutti Di Bosco รวมพลผลไม้ตระกูลเบอร์รี ตักใส่โคนแบบโฮมเมด กลิ่นหอมๆ ของโคนอบกรอบเข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยวของผลไม้ ทำให้อร่อยยกกำลังสอง ต่อด้วย แอปเปิ้ลคาราเมล แอปเปิ้ลเขียวเคลือบคาราเมลรสหวานหอมช่วยตัดความเปรี้ยวอีกชั้น ผนวกด้วยความมันจากเมล็ดอัลมอนด์บด รับประทานคู่กับไอศกรีมโยเกิร์ต 


          เมษายนนี้   Gelate ขนขบวนความอร่อยมาต้อนรับหน้าร้อน โดยจะมีไอศกรีมเพิ่มเป็น 24 รส รับรองว่าละลานตาจนเลือกไม่ถูกแน่ๆ และเปิดตัว semifreddo ของหวานกึ่งมูสกึ่งไอศกรีมสูตรอิตาลีแท้ หน้าตาและรสชาติจะเป็นอย่างไร แวะไปพิสูจน์ที่ร้านได้ นอกจากนี้จะมีไอศกรีมในผลไม้ นำเนื้อมาทำไอศกรีม เวลาเสิร์ฟตักใส่กลับไปในผลอีกที ส่วนใครอยากซื้อไอศกรีมกลับบ้าน ที่นี่มีกล่องโฟมนำเข้าจากอิตาลี มีคุณสมบัติเก็บความเย็นได้ 2 ชั่วโมง โดยไม่ต้องสุ่มเสี่ยงอันตรายจากก๊าซคาร์บอนในน้ำแข็งแห้ง พิเศษถ้าใครนำกล่องกลับมา reused ทุกครั้งที่ซื้อกลับบ้าน รับส่วนลดทันที 20 บาท


    ไอเดียเด็ด…จิตสำนึกดี…อย่างนี้ WE ขอคารวะ

 

Gelate
เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า สยามพารากอน และเอ็มโพเรียม
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร.08-1801-3324
  

 

 

Red Mango : Healthy Original Yogurt Ice Cream
 
 


 
    ร้านไอศกรีมน้องใหม่จากแดนกิมจิของนักแสดงสาวคนสวย คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เห็นชื่อร้านแล้วอดสงสัยไม่ได้ ‘ไฉนมะม่วงถึงมีสีแดง’ ถามไถ่ได้ความว่า ที่เกาหลีมะม่วงซึ่งสุกกำลังดีและอร่อยได้ที่จะมีสีแดง เป็นการบอกเป็นนัยๆ ว่าไอศกรีมโยเกิร์ตสูตรต้นตำรับของที่นี่ความอร่อยระดับสุดยอดจริงๆ ส่วนใครคลั่งไคล้ศิลปินเกาหลีอย่างวงทงบังชินกิ พีอาร์สาวกระซิบบอกว่ามาที่นี่มีภาพคอนเสิร์ตสั่งตรงข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดเอาใจแฟนๆ คนไทยให้ชมก่อนใคร สาวๆชมไป…ชิมไป กว่าคอนเสิร์ตจะจบ รู้ตัวอีกทีไอศกรีมหมดไปหลายถ้วย ก็อย่าได้อุปาทานว่ามีปริมาณแคลอรีสูง เพราะไอศกรีมที่นี่เป็นสูตรไร้ไขมัน แถมยังมีจุลินทรีย์ในโยเกิร์ต ช่วยให้รับประทานง่ายจ่ายคล่อง เอ้ย…ถ่ายคล่อง


    มาดูเมนูของเรดแมงโก้กันบ้าง เริ่มด้วย ไอศกรีมโยเกิร์ตสูตรไร้ไขมัน มี 3 ขนาดให้เลือก S (89 บาท) M (139 บาท) และ L (189 บาท) จากนั้นเลือกท็อปปิ้งตามที่ต้องการ มีทั้งผลไม้สดและผลไม้กระป๋อง หรือจะเป็นธัญพืช ขนมปังบุหรี่ คอนเฟล็กซ์ ฯลฯ ก็ได้ในราคา 1 อย่าง (10 บาท) 3 อย่าง (20 บาท) และ5 อย่าง (30 บาท)


    หากอยากลองเมนูแบบชาวเกาหลีแท้ๆ ต้องสั่ง ไอศกรีมโยเกิร์ตเกล็ดหิมะ ด้านล่างเป็นน้ำแข็งป่นเป็นเกล็ดละเอียด เวลารับประทานคลุกเคล้าเข้ากับไอศกรีมและท็อปปิ้ง มี 3 ขนาดเหมือนกัน (109 159 และ 189 บาทตามลำดับ) แต่ให้ท็อปปิ้งฟรี 4 อย่างตามใจชอบ ยังไม่จุใจขอแนะนำ คูลลิ่ง (89 บาท) เครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจ นำไอศกรีมโยเกิร์ต ท็อปปิ้ง และเกล็ดน้ำแข็งไปปั่นรวมกัน ดื่มแล้วดับกระหายคลายร้อนแน่นอน

 

Red Mango
ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์ โทร.0-2658-1713
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
สนใจสอบถามหาสาขาใกล้บ้านได้ที่ โทร.0-2685-3121-2

 

 

ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นิตยสาร WE คอลัมน์ Two Seats ฉบับเดือนเมษายน 51
 http://www.we-mag.com/we_share.asp?cid=102