ช้อปปิ้ง แบบ ‘Lina‘ ลินา ลีนุตพงษ์ หวานใจ บี เครสเชนโด

Home / Shopping Recommend, ช้อปปิ้ง / ช้อปปิ้ง แบบ ‘Lina‘ ลินา ลีนุตพงษ์ หวานใจ บี เครสเชนโด

 

ช้อปปิ้ง  แบบ  Lina ลินา ลีนุตพงษ์

 

ลินา ลีนุตพงษ์

 
 
        งานก็เจ๋ง ความรักก็แจ๋ว! คงไม่มีใครที่จะมีความสุขไปกว่า ลินา ลีนุตพงษ์ อีกแล้ว นักแต่งเพลงสาวนัยน์ตากลมโต ล่าสุดเธอได้ร่วมแต่งเพลงให้กับบี-พีระพัฒน์หวานใจ อดีตนักร้องนำวงเครสเชนโด กับอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขาใน Dedicated to Love นอกจากนี้เธอยังแต่งเพลงประกอบละครเกาหลีเวอร์ชั่นภาษาไทยในเรื่อง รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ (Coffee Prince) ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 7 สีในขณะนี้ด้วย
 
 
กระเป๋าตังค์ Anna Sui
ใบนี้ซื้อที่อิเซตันค่ะ จริงๆ แล้วก็เป็นคนชอบสีชมพู แต่พอจะซื้อเป็นกระเป๋าตังค์เลยอยากใช้เป็นสีดำมากกว่า ถ้าเป็นสีชมพูคงจะเลอะง่ายมากๆ เพราะต้องหยิบจับบ่อยๆ อีกอย่างลินาชอบอะไรที่เป็นโบ เพราะดูหวานๆ น่ารักดี แม้กระทั่งสีดำที่ดูเข้มก็สามารถทำให้ดูหวานขึ้นมาได้ แล้วแบรนด์นี้ลินาก็ชอบตรงแพ็คเกจของเขามากๆ ด้วย ดีไซน์ออกมาได้น่ารักดีค่ะ
 
 
แว่นกันแดด
ปกติคืนไหนที่ลินานอนน้อยๆ เช้าวันรุ่งขึ้นตาจะสู้แสงไม่ค่อยได้ ยิ่งโดยเฉพาะเวลาขับรถตอนแดดจ้าๆ จะเป็นอะไรที่แสบตามากๆ ก็เลยต้องพกแว่นกันแดดติดตัวไว้ อย่างแว่นนี้ก็ไม่แพงเลยค่ะ ซื้อที่สยาม ราคาแค่สองร้อยบาทเอง เพราะลินาคิดว่ามันก็ไม่ได้ต่างจากแว่นที่ราคาเป็นหมื่นเลย ถึงจะราคาถูก แต่ก็สวยได้ค่ะ (ยิ้ม)
 
 
กระเป๋า Guess
ยอมรับเลยว่าเป็นคนที่กระเป๋ารกมากๆ คือเก็บของไม่ค่อยเป็นระเบียบ เวลาจะหาของในกระเป๋าก็หายากเสียเหลือเกิน พอเปลี่ยนมาใช้เป็นกระเป๋าใส ของในกระเป๋าก็ดูเป็นระเบียบขึ้นโดยอัตโนมัติ (หัวเราะ) แถมยังหาของง่ายขึ้นอีกต่างหาก ใบนี้ซื้อมาไม่แพงด้วย เพราะตอนซื้อที่ ZEN ใช้บัตรคูปองลดอีก 20% 
 
 
กระเป๋าใส่เหรียญ
ใบนี้พี่เอ๋ (กัญญารัตน์ พลาดิศัย) ซื้อมาฝากจากสำเพ็งค่ะ ดูน่ารักดี และก็ไม่แพงด้วย คงเป็นเพราะพี่เอ๋เห็นว่าลินาเลี้ยงแมวด้วยมั้งคะ ก็เลยเลือกลายนี้มาให้ และก็ไม่น่าเชื่อว่าจะเก็บเหรียญได้เยอะมากๆ ยิ่งเวลาที่ได้ไปอยู่ในกระเป๋าใบใหญ่นอกจากจะได้โชว์ลวดลายน่ารักๆ ของมันแล้ว ก็ทำให้กระเป๋าใบใหญ่ดูมีสีสันขึ้นด้วยค่ะ
 
 
 
ลูกอม Little i Chocolate Mint
ลูกอมยี่ห้อนี้ซื้อตอนไปเที่ยวสิงคโปร์กับพี่บีค่ะ เพราะจะมีขายเฉพาะที่ร้าน Topshop Topman เป็นลูกอมรสช็อกโกแลตมินต์ อร่อยดี แล้วแพ็คเกจก็น่ารักดีด้วย แบนๆ บางๆ พกพาสะดวก ใส่ในกระเป๋าไปไหนมาไหนได้สบาย
 
 

 
 
ชาเห็ด
ลินามีเพื่อนอยู่คนหนึ่ง เขาเป็นแอร์โฮสเตส เวลาไหนที่เขาจะบินไปญี่ปุ่น ลินาก็จะฝากเขาซื้อชายี่ห้อนี้ทุกครั้ง เพราะติดใจในรสชาติมากๆ เป็นอะไรที่กลมกล่อมดีด้วย เวลาจะทานก็เอามาละลายในน้ำร้อน เป็นชาที่ทำมาจากเห็ดค่ะ แล้วก็ไม่มีชูรสด้วย
 
 
24/7 : คุณลินามีวิธีการช้อปปิ้งอย่างไรบ้าง
ก่อนหน้านี้เวลาชอบอะไรก็จะซื้อทันที พอนานๆไปก็เริ่มรกบ้าน หลังๆมาเลยเริ่มคิดได้ว่า ถ้าจะซื้ออะไรก็จะคิดหน้าคิดหลังให้ดีว่า ซื้อไปแล้ว มันใช้ประโยชน์ได้จริงๆหรือเปล่า แล้วของที่ซื้อมันคุ้มค่ากับราคามั้ย สมมติว่าถ้าจะซื้อกระเป๋าใบนึง แต่ราคามันแพงมาก ลินาก็จะคิดเลยนะว่า ซื้อมาราคาเท่านี้ เราจะใช้มันบ่อยแค่ไหน ก็จะเอาราคามาหารกับจำนวนวันในหนึ่งปี ว่ามันตกวันหนึ่งเท่าไหร่(หัวเราะ)
 
 
24/7 : เป็นคนติดแบรนด์หรือเปล่า
ไม่นะคะ ลินาช้อปได้หมดนะ ไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์อะไรมากมาย ถ้าเห็นว่ามันสวยก็โอเคแล้วค่ะ อย่างเสื้อผ้าก็จะชอบมา
ตัดกับพี่เอ๋(กัญญารัตน์ พลาดิศัย) ชุดที่ใส่มาวันนี้ก็พี่เอ๋ตัดให้ค่ะ(ยิ้ม) แต่ถ้าเป็นเครื่องสำอางค์ก็จะใช้ของ Sisley นอกนั้นก็แล้วแต่ความชอบ แต่ถ้าเป็นเรี่องแพคเก็จ ลินาจะให้ความสนใจมาก เพราะถ้าแพคเก็จสวย แล้วคุณภาพดีด้วยก็จะยิ่งชอบมาก คือ ชอบใช้อะไรที่รูปลักษณ์มันดูสวยๆน่ะค่ะ เพราะเวลาใช้แล้วมีความสุขดี
 
 
24/7 : เวลาช้อปปิ้ง เคยมีเรื่องเจ็บใจบ้างหรือเปล่า
มีอยู่ครั้งหนึ่ง ลินาไปช้อปปิ้งที่ห้างๆหนึ่ง แล้วลินาไปเจอกำไลวงนึง น่ารักมากๆ ก็เลยตัดสินใจซื้อ ความจริงมันก็แพงอยู่นะ เพราะจากวงละสองพันลดเหลือพันเดียว แต่ด้วยความที่ชอบมากก็เลยตัดสินใจซื้อสองวงเลย เพราะคิดว่าก็ลดเยอะแล้ว ตั้งครึ่งหนึ่งแน่ะ แต่พอมาเดินที่แพลททินั่ม ปรากฏว่าเหมือนกันเด่ะ วงละสองร้อยห้าสิบเอง แบบว่าเป็นอะไรที่เจ็บใจนะเนี่ย
 
 
24/7 : แล้วเวลาไปช้อปปิ้งส่วนใหญ่ไปกับใครคะ
ไปกับเพื่อนๆค่ะ ส่วนใหญ่ก็พี่เอ๋นี่แหละค่ะ(หัวเราะ) ยังเคยคิดเล่นๆกับพี่เอ๋เลยว่า อยากจะเปิดร้านด้วยกัน เพราะเราชอบอะไรคล้ายๆกัน นอกนั้นก็มีไปกับพี่บี ไม่อย่างนั้นก็ไปกับญาติๆบ้าง แต่ลุยเดี่ยวก็มีเหมือนกันค่ะ
 
 
24/7 : เขาเคยบ่นบ้างมั้ยว่าไม่อยากไปช้อปปิ้งด้วย เพราะผู้หญิงช้อปครั้งหนึ่งก็นานเอาเรื่องนะ
ไม่เลยค่ะ เพราะพี่บีก็ชอบช้อปปิ้งเหมือนกัน(หัวเราะ) อย่างเวลาที่ลินาต้องไปทำเล็บนานๆ หรือว่าซื้อเครื่องสำอางค์
นานๆ เขาก็จะปลีกตัวไปดูของๆเขา แล้วเราก็จะค่อยนัดเจอกัน ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้เลย
 
 
24/7 : แล้วตอนนี้ผลงานล่าสุดของคุณลินามีอะไรบ้างคะ
ล่าสุดก็เป็นงานเพลงที่ลินาได้ร่วมแต่งไว้ในอัลบั้มล่าสุดของพี่บี อัลบั้ม Dedicated To Love ซึ่งลินาก็แต่งไว้ทั้งหมดสี่เพลงด้วยกัน นอกจากนี้ก็มีงานเพลงประกอบละครเกาหลีเรื่อง รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ (Coffee Prince) เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย และพี่บีก็ร้องเพลงนี้ด้วยเหมือนกันค่ะ(ยิ้ม)
 
 
24/7 : ว่าแต่มีเรื่องอะไรเม้าท์ถึงคุณบีบ้างมั้ย
คือวันที่ถ่ายปกอัลบั้มชุดนี้ เขาต้องการนางแบบมาถ่ายคู่ ลินาก็เลยเชิญคุณเจนิซ เพื่อนรุ่นพี่ เพราะเขาก็เป็นนางแบบอยู่แล้วด้วย ทีนี้พอถึงช็อตที่ต้องกอดกัน แล้วลินายืนอยู่ตรงนั้นด้วย พี่บีก็แบบว่าเกร็งมาก(หัวเราะ) ตรงข้อมืองี้เห็นเป็นเส้นเลือดปูดเลย สงสัยคงจะเกร็งมากไปหน่อย
 
 
 
 
 
เรื่องจาก นิตยสาร247 Free Magazine