บทบาทแม่ค้า อีกหนึ่งมุมของ “มาร์กี้ ราศีกับธุรกิจI’M BRAND” แอกเซสเซอรี่แสนสวยสุดเก๋

Home / Snap Signature / บทบาทแม่ค้า อีกหนึ่งมุมของ “มาร์กี้ ราศีกับธุรกิจI’M BRAND” แอกเซสเซอรี่แสนสวยสุดเก๋

1

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวคนเก่งอีกคนเลยสำหรับ “มาร์กี้ ราศี” ที่นอกจากเราจะเห็นเธอในบทบาทนักแสดงแล้ว อีกหนึ่งบทบาทที่เธอทำนั่นก็คือการเป็นแม่ค้ากับธุรกิจเล็กๆ ชื่อว่า “I’M BRAND” ธุรกิจขายแอกเซสเซอรี่ที่เธอจับมือร่วมหุ้นกับรุ่นพี่คนสนิทอย่าง “ไอซ์ พิชพงศ์” ซึ่งกว่าจะมาเป็นรูปร่างแบบนี้ได้ต้องผ่านกี่ขึ้นตอน แล้วจุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้มาได้อย่างไรเราจะพามาดูและมาฟังจากปากสาวมาร์กี้กัน

2

มาร์กี้: I’m brand เริ่มจากกี้ชอบใส่แอกเซสเซอรี่ ก็เลยชอบซื้อ ซึ่งซื้อมาแต่ละอันราคาก็แพงมาก พี่ไอซ์เห็นเขาก็บอกว่าทำไมแพงจัง ราคาจริงๆ มันไม่น่าจะแพงขนาดนั้น คือพี่ไอซ์เขาจะมองออกเพราะเมื่อก่อนที่บ้านพี่ไอซ์เขาทำธุรกิจขายจิวเวลรี่ ก็เลยคุยกันว่าในเมื่อชอบขนาดนี้เราทำเองกันมั๊ย นั่นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้น ซึ่ง I ก็คืออักษรย่อชื่อพี่ไอซ์ และ M ก็ชื่ออักษรย่อกี้

3

 

4

มาร์กี้: ถึงตอนนี้ก็ทำมาปีกว่าๆ แล้วค่ะ ทุกชิ้นกี้กับพี่ไอซ์คิดแบบเอง ซึ่งถ้าเป็นของผู้หญิงกี้ก็จะเป็นคนคิดแบบ แต่ถ้าเป็น unisex ก็จะเป็นพี่ไอซ์ออกแบบ แต่รวมๆ เราก็ช่วยกันคิดเสริมเพิ่มเติมกัน และของทุกชิ้นเราจะออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลายอย่างสร้อยใส่แบบยาวก็ได้ ใส่พันเป็นสองรอบให้สั้นลงก็ได้ โดยให้มันอยู่ในเส้นเดียวกัน ซึ่งกว่าจะออกมาสำเร็จแต่ละแบบมันก็ยาก มันไม่ใช่เราวาดแบบเสร็จแล้วเอาแบบไปโยนให้โรงงานแล้วเสร็จปึ้งมันไม่ใช่อย่างนั้น มันซับซ้อนมาก คือถ้าเราวาดแบบไปแต่พอเข้ากระบวนการทางคอมพิวเตอร์มันออกมาไม่ใช่ตามแบบ มันเกิดข้อผิดพลาดขึ้นก็ต้องมาแก้ใหม่

5

เราใส่ใจกับทุกขึ้นตอนตั้งแต่เลือกวัตถุดิบเลย ซึ่งเราก็ใช้วัตถุดิบอย่างดี คริสตัลเราก็ใช้ swarovski ทั้งหมด ส่วนมุขเราก็ใช้มุขแท้ที่กี้กับพี่ไอซ์ลงไปเลือกเอง เราต้องเลือกทีละเม็ด ยิ่งเม็ดที่มีขนาดกลางไปถึงเม็ดใหญ่เราต้องใส่ใจเลือกดีๆ แล้วต้องเลือกเม็ดที่สีแมทกันด้วย

กับธุรกินนี้มันเป็นสิ่งที่เรารัก ก็อยากทำมันไปเรื่อยๆ ให้มันโตเรื่อยๆ แต่เราจะไม่เครียดกับมันมาก เอาสบายๆมากกว่า แอกเซสเซอรี่มันช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัว เพราะผู้หญิงเราถ้าแต่งตัวสบายๆ แล้วไม่มีอะไรช่วยดึงดูดเลยมันก็จะดูจืดไป อย่างน้อยๆ มีแอกเซสเซอรี่ใส่ประดับไปบ้างมันก็ช่วยเสริมการแต่งตัวของเรา

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นได้ที่ https://www.facebook.com/SnapSignature/

และอ่านออนไลน์ได้ที่ http://www.mbookstore.com/

 

 

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา