ศรีริต้า

Home / Wallpaper (Women Mthai) / ศรีริต้า

ศรีริต้า

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กระตุ้นตลาดเก๋งคอมแพกต์ ด้วยการเปิดตัว มาสด้า 3 ไมเนอร์เชนจ์ ที่เพิ่มความสดใหม่ทั้งหน้าตา และสมรรถนะ ขณะเดียวกัน ราคาเฉลี่ยในแต่ละรุ่นก็ต่ำกว่าเดิม โดยเฉพาะตัวท๊อปออปชั่นเพียบถูกกว่ารุ่นเก่า 1.4 หมื่นบาท

มาสด้า 3 ไมเนอร์เชนจ์ มากับรูปลักษณ์ใหม่ ทั้งกระจังหน้า เส้นสายฝากระโปรงไล่มาถึงกันชนหน้า ไฟตัดหมอกเปลี่ยนจากทรงกลมมาเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมล้อแม็กอัลลอย 5 ก้านลายใหม่ ไฟหน้าแบบฮาโลเจนโปรเจกเตอร์ และไฟท้าย LED ในกรอบใหม่
       
       ภายในมีให้เลือกทั้งโทนสีเบจตัดดำ และสีดำสไตล์สปอร์ต ขณะที่รายละเอียดหลักๆ ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมาก นอกจากมาตรวัดความเร็ว-รอบเครื่องยนต์ และค่าการทำงานต่างๆ ที่พื้นจะเป็นสีขาว และเรืองแสงเป็นสีน้ำเงิน ด้านเครื่องเสียงเป็นวิทยุ-ซีดี เอ็มพี 3 เล่นได้ 6 แผ่น ทั้งยังติดปุ่มควบคุมมาให้บนพวงมาลัยอีกด้วย (ยกเว้นรุ่นต่ำสุด)
       
       ในรุ่นเครื่องยนต์ 2000 ซีซี เป็นบล็อกเดิม แต่ได้ปรับกำลังสูงสุดเพิ่มเป็น 147 แรงม้า(เดิม 141แรงม้า) ที่ 6500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 182 นิวตัน-เมตร ที่ 4500 รอบต่อนาที ส่วนเครื่องยนต์ 1600 ซีซี ไม่ได้ไปยุ่งอะไร โดยให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิด 145 นิวตัน-เมตร ที่ 4000 รอบต่อนาที ซึ่งทั้งสองขุมพลัง ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด
       
       
มาสด้า 3 ไมเนอร์เชนจ์ ควบคุมด้วยพวงมาลัยแร็คแอนด์พิเนียน ให้รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.2 เมตร ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าเป็น อิสระแม็กเฟอร์สันสตรัท โช้กอัพ คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง หลังเป็นอิสระมัลติลิงก์ (E type) โช้กอัพ คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง เช่นกัน
       
       อย่างไรก็ตาม ถ้าเหนือจากรุ่นต่ำสุดไปแล้วจะติดตั้งดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อมาให้ รวมถึงระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และถุงลมนิรภัยคู่หน้าที่เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น ส่วนถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านนิรภัย SRS จะมีเฉพาะรุ่นซันรูฟเท่านั้น
       
       พร้อมกันนี้ หลังการเปิดตัว บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดแคมเปญส่งเสริมการขายทันที ทั้งดาวน์ต่ำ 15% ดอกเบี้ยต่ำสุด 2.99% ผ่อนชำระยาว 60 เดือน และแถมประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี พร้อมรับสิทธิพิเศษบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง หรือ 24 Hrs Mazda Roadside Assistance นาน 3 ปี อีกด้วย

ทุกรุ่นเป็นเกียร์อัตโนมัติ และไม่มีรุ่นเกียร์ธรรมดาจำหน่าย
       

 อนึ่งราคา มาสด้า 3 รุ่นเก่า เริ่มต้นที่ 8.119 แสนบาท แต่เป็นรุ่นเกียร์ธรรมดา

       

ขออนุญาตใช้เนื้อหา