น้องแพม

Home / Wallpaper (Women Mthai) / น้องแพม

น้องแพม

หลังจากที่ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดีสำหรับมินิเจเนอเรชั่นใหม่ (ภายใต้รหัส R56) โดยได้มีการเปิดตัว MINI Cooper และ MINI Cooper S ต่อสาธารณชนในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา วันนี้ มินิ ประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัว มินิ วัน (MINI One) ด้วยราคา 2 ล้านบาท เพื่อตอบสนองกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า Urban lifestyle ที่เน้นความสะดวกอย่างมีสไตล์ ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำหรับจุดเด่นของมินิใหม่นั้น อยู่ที่การผสมผสานระหว่างดีไซน์ซึ่งคงความคลาสสิกซึ่งเป็นเอกลักษณ์หลักของมินิ ตามปรัชญาการดีไซน์ From Original To Original กับพัฒนาการทางเทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้ มินิ ใหม่นั้นเฉียบคมขึ้นไม่ว่าจะเป็น ในแง่ของบุคลิกในการขับขี่ที่เฉียบคมหนักแน่น เกาะถนนดีเหมือนการขับโกคาร์ต กำลังเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่เหนือกว่าเดิม


       
       
มินิ วัน ใช้เครื่องยนต์บล๊อคอลูมิเนียมน้ำหนักเบาขนาดความจุ 1.4 ลิตร ระบบ Valvetronic สามารถสร้างกำลังสูงสุดที่ 95 แรงม้าที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 140 นิวตัน-เมตรที่ 4000 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพียง 10.9 วินาที และอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงที่ 5.7 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือ 17.24 กิโลเมตรต่อลิตร (ตามผลการทดสอบของ EU)

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบสเต็ปทรอนิคและแป้นเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัย, ระบบควบคุมเสถียรภาพ ASC+T, ระบบเบรก ABS พร้อม Cornering Brake Control (CBC) และ Electronic Brake Distribution (EBD), ระบบ Brake Assist (BA) เพิ่มแรงเบรกสำหรับกรณีเบรกฉุกเฉิน, ระบบเซ็นเซอร์นิรภัย MRS6 (ซึ่งจะช่วยตัดการทำงานของระบบไฟฟ้าและการจ่ายน้ำมันในกรณีอุบัติเหตุ), ระบบถุงลมนิรภัย Smart Airbags สามารถปรับการทำงานตามระดับแรงปะทะ และ Curtain Airbags สำหรับกระจกด้านข้าง


       ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ เช่น ล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้ว, ไฟหน้าและไฟตัดหมอกฮาโลเจน พร้อมฟังก์ชั่น Follow-Me-Home, ระบบคอมพิวเตอร์ On-board, ระบบเครื่องเสียง MINI Boost CD พร้อมฟังก์ชั่น MP3 Compatible และช่อง Aux สำหรับต่อ iPod, ระบบแสงสว่างภายในรถ Mood lightingรถมินิมาพร้อมกับโปรแกรม MSI (MINI Service Inclusive) Service, Maintenance & Repair เพื่อดูแลรักษาและซ่อมบำรุงตลอดระยะเวลา 3 ปี หรือระยะทาง 50,000 กิโลเมตร และ MINI Mobility Service บริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ ซึ่งจะมีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2550) ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา