เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

Home / Wallpaper (Women Mthai) / เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

รถอเนกประสงค์สไตล์ครอบครัวอย่าง MPV หรือ Minivan จาก Toyota รถอเนกประสงค์สไตล์ครอบครัวอย่าง MPV หรือ Minivan จาก Toyota มีให้เลือกกันอยู่หลายรุ่นหลายสไตล์ ตั้งแต่รุ่นใหญ่สุดไฮเทคอย่าง Alphard ไล่ลงมาถึงรุ่นเล็กไซส์ซิตี้คาร์อย่าง Sienta โดย Isis นั้น ถูกจัดอยู่ในคลาสระดับกลาง ซึ่งในกลุ่มนี้ Toyota เอง ก็มีโปรดักต์ให้เลือกอยู่หลายรุ่น เช่น Wish Ipsum และ Noah เป็นต้น

 

แม้ว่าจะมีโปรดักต์ในเซ็กเมนต์เดียวกันให้เลือกอยู่มากมาย แต่โมเดลแต่ละรุ่นก็มีจุดขายที่แตกต่างกันและมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ไฮไลต์ของ Isis จะอยู่ที่ความกว้างขวางและความสะดวกสบายของห้องโดยสาร โดยโครงสร้างของ Isis จะมีความพิเศษแตกต่างจากรถธรรมดาทั่วไป เพราะโครงสร้างของประตูบานหน้าและบานหลังของฝั่งซ้าย ถูกออกแบบให้มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เพื่อเป็นเสากลางหรือเสา B ของรถไปในตัว นั่นหมายความว่า เมื่อเปิดประตูพร้อมกันทั้ง 2 บาน จะไม่มีเสา B มาคอยเกะกะในการเข้า-ออกรถ การปรับเบาะหรือการขนสัมภาระ ให้ความสะดวกสบายได้มากกว่ารถคันอื่น ๆ

 

Isis โฉมนี้เป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่ได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ให้อัพเดทมีความทันสมัย เป็นการกระตุ้นยอดจำหน่าย หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2004 Isis ทำตลาดด้วยเวอร์ชั่นธรรมดาและเวอร์ชั่นสปอร์ต ซึ่งจะแตกต่างกันตรงที่รายละเอียดรูปลักษณ์การดีไซน์ เช่น ที่กันชน ล้ออัลลอย และการตกแต่งภายใน ประตูบานหลังเป็นแบบเลื่อนเปิด-ปิดทำงานด้วยระบบไฟฟ้า เช่นเดียวกับบานเปิดด้านหลังที่เป็นระบบไฟฟ้าเช่นกัน ส่วนเบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง พร้อมรูปแบบการปรับเบาะที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองการใช้งานที่เหมาะสม นอกจากนี้บริเวณกระจังหน้ายังติดตั้งกล้องจับภาพแบบ 180 องศา เพื่อทัศนวิสัยที่ชัดเจนขณะขับรถออกจากซอยหรือผ่านแยก

 

       เครื่องยนต์รุ่นท็อปของ Isis มีขนาด 2.0 ลิตร แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว มีกำลัง 155 แรงม้า แรงบิด 19.6 กก.-ม. จับคู่กับระบบเกียร์ Super CVT-i ที่มาพร้อมโหมดเปลี่ยนเกียร์เองแบบ 7 สปีด ทางด้านระบบขับเคลื่อนนั้น สามารถเลือกได้ระหว่างล้อหน้าหรือ 4 ล้อ ส่วนเครื่องยนต์อีกบล็อกหนึ่งมีขนาด 1.8 ลิตร แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว มีกำลัง 132 แรงม้า แรงบิด 17.3 กก.-ม. ส่งกำลังลงสู่ล้อหน้าผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด


Toyota Isis
แบบเครื่องยนต์ DOHC 16 วาล์ว
ปริมาตรกระบอกสูบ 2.0 ลิตร
กำลังสูงสุด 155 แรงม้า/6,000 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 19.6 กก.-ม./4,000 รอบ/นาที
ระบบขับเคลื่อน ล้อหน้า
ระบบเกียร์ อัตโนมัติ CVT
ระบบกันสะเทือน (หน้า/หลัง) แม็คเฟอร์สัน สตรัท/ทอร์ชั่นบีม
ระบบเบรก (หน้า/หลัง) ดิสก์ ช่องระบายความร้อน/ดิสก์
มิติ (ย. x ก. x ส.) 4,640 x 1,710 x 1,640 มม.
ความยาวฐานล้อ 2,785 มม.
นํ้าหนัก 1,470 กก.

ที่มา granprixgroup.com


ขออนุญาตใช้เนื้อหา